Mỹ sẽ phong tỏa các tài sản ở Mỹ của các cá nhân và thực thể ủng hộ chính phủ Syria, đồng thời cấm người dân Mỹ được giao thương với những đối tượng này.
Mỹ cân nhắc đưa đại gia chip Trung Quốc vào Mỹ cân nhắc đưa đại gia chip Trung Quốc vào 'danh sách đen'
Nga bổ sung cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào Nga bổ sung cựu Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko vào 'danh sách đen'

Chính phủ Mỹ ngày 30/9 đã liệt vào danh sách đen một loạt các cá nhân và thực thể bị cáo buộc đã giúp đỡ chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Cụ thể, Mỹ đã quyết định trừng phạt 13 thực thể và 6 cá nhân do đã giúp đỡ chính quyền của Tổng thống Xiri Bashar al-Assad.

Danh sách trừng phạt bao gồm Thống đốc ngân hàng Trung ương Syria, giám đốc cục tình báo Syria và bộ Du lịch Syria.

4325 my cho hang loyt ca nhan va thyc thy yng hy chinh phy syria vao danh sach yen

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: The New York Times

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ bao gồm phong tỏa các tài sản ở Mỹ của các cá nhân và thực thể này, đồng thời cấm người dân Mỹ được giao thương với họ.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nhấn mạnh, Mỹ sẽ tiếp tục sử dụng toàn bộ các công cụ và quyền hạn của mình để nhắm tới các nguồn tài chính cung cấp cho chính phủ Syria.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo rằng, việc nhắm tới các quan chức, chỉ huy quân sự và lãnh đạo doanh nghiệp tham nhũng sẽ không dừng lại, cho tới khi chính quyền Tổng thống Assad ngừng chiến dịch bạo lực chống lại người dân Syria; nghiêm túc thực hiện nghị quyết 2254 của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc.

Mỹ tiếp tục Mỹ tiếp tục "yếu thế" về việc muốn tái áp đặt trừng phạt đối với Iran, nhận được duy nhất 1 phiếu ủng hộ
Hàng loạt chính khách, người nổi tiếng đã bị hack Twitter như thế nào? Hàng loạt chính khách, người nổi tiếng đã bị hack Twitter như thế nào?
In bài viết

Truyền hình