Khu vực thuộc sự kiểm soát của chính phủ Syria đã bị nhiều máy bay không người lái tấn công, phá huỷ một số nhà chứa máy bay mới được xây dựng ở sa mạc al-Hamdan.
9.000 quân dự bị Israel đồng loạt tấn công Gaza 9.000 quân dự bị Israel đồng loạt tấn công Gaza
Nga - Mỹ  đồng loạt Nga - Mỹ đồng loạt "bị réo tên" sau khi kho vũ khí bí mật ở Syria được phát hiện

Ngày 23/5, nhiều máy bay không người lại bí ẩn đã thực hiện một loạt cuộc không kích ở ngoại ô thị trấn al-Bukamal, miền nam Deir Ezzor. Đây là thị trấn do chính phủ Syria kiểm soát và nằm ngay trên biên giới với Iraq.

Syria bị không kích dữ dội bằng loạt UAV bí ẩn
Nguồn minh họa

Theo Naher Media, các cuộc không kích đã phá huỷ một số nhà chứa máy bay mới được xây dựng ở sa mạc al-Hamdan. Rất may, các cuộc không kích này không gây thiệt hại về người.

Cho đến hiện tại chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Được biết nhóm Liwa Fatemiyoun và Liwa Zainebiyoun đang hoạt động ở al-Hamdan. Đây là các nhóm khủng bố người Afghanistan và Pakistan. Lực lượng dân quân người Iraq được Iran hậu thuẫn cũng có mặt gần khu vực này.

Liên quan diễn biến, trước đó một ngày, máy bay không người lái cũng đã tấn công một xe bán tải ở phía đông al-Bukamal, bên trong lãnh thổ Iraq. Đến hiện tại, không có thương vong được báo cáo. Các nguồn tin của Iraq đều đổ lỗi cho Israel và Mỹ.

Trong một diễn biến khác, các tay súng của IS ở miền trung Syria vẫn tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công chống lại quân chính phủ và dân thường Syria, mặc dù phải chịu những tổn thất nặng nề trong vài tháng qua.

Ngày 20/5, những tay súng thuộc mạng lưới khủng bố IS đã tấn công vào một vị trí của Quân đội Ả Rập Syria trên sa mạc Durihim ở vùng nông thôn phía nam của Aleppo. Thông tin từ Amaq cho biết, sau một cuộc đột kích là giao tranh diễn ra ác liệt. Những tên khủng bố đã phá huỷ 2 quả pháo trước khi rút lui. Không có quân nhân Syria nào thiệt mạng hoặc bị thương.

UAV Bayraktar TB2 được triển khai hàng loạt tại Donbass UAV Bayraktar TB2 được triển khai hàng loạt tại Donbass
10 tên lửa S-200 Syria không hạ được 1 tiêm kích F-16 Israel 10 tên lửa S-200 Syria không hạ được 1 tiêm kích F-16 Israel
In bài viết

Truyền hình