Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức họp mặt mừng lễ Sene Dolta năm 2021; dịp này, lãnh đạo Sóc Trăng gửi lời chúc tốt đẹp đến các chức sắc, sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách là người Khmer trong tỉnh.
Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển đến với người dân Sóc Trăng Tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát biển đến với người dân Sóc Trăng
Chi nhánh Agribank tại Cần Thơ, Sóc Trăng tiếp tục ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 Chi nhánh Agribank tại Cần Thơ, Sóc Trăng tiếp tục ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19

Chiều 2/10, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi họp mặt mừng lễ Sene Dolta 2021 của đồng bào dân tộc Khmer.

Sóc Trăng họp mặt mừng lễ Sene Dolta 2021 của đồng bào Khmer
Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng quà cho các vị chức sắc, sư sãi tại buổi họp mặt mừng lễ Sene Dolta 2021.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng lễ Sene Dolta năm 2021 của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng gửi đến các chức sắc, sư sãi, cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách là người Khmer trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu chúc toàn thể đồng bào Khmer đón lễ Sene Dolta năm 2021 thật nhiều niềm vui, mạnh khoẻ, hạnh phúc và an toàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, với sự quyết tâm, đoàn kết của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ và chấp hành của người dân, đặc biệt là đồng bào Khmer tỉnh nhà, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đến nay cơ bản được kiểm soát tốt. Từ ngày 30/9/2021, Sóc Trăng chuyển sang trạng thái từng bước “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, các hoạt động sản xuất kinh doanh dần được khôi phục, kinh tế xã hội có sự chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân được triển khai đầy đủ, kịp thời, trật tự xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định.

Sóc Trăng họp mặt mừng lễ Sene Dolta 2021 của đồng bào Khmer
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu tặng quà cho các vị chức sắc, sư sãi tại buổi họp mặt mừng lễ Sene Dolta 2021.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, những thành quả phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong thời gian qua có sự đóng góp rất quan trọng của Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước tỉnh và các vị chức sắc, chức việc và đồng bào là người Khmer trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng mong muốn, trong thời gian tới, bằng trách nhiệm và uy tín của mình, đặc biệt với vai trò là “những người kết nối” quan trọng giữa cấp uỷ, chính quyền với đồng bào Khmer, quý Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức, quý vị là nhân sĩ, trí thức, cán bộ hưu trí, tiếp tục đồng hành với tỉnh trên con đường xây dựng tỉnh Sóc Trăng phát triển giàu đẹp, văn minh. Tiếp tục đồng hành cùng với cấp uỷ, chính quyền các cấp, phát huy tính gương mẫu, trách nhiệm, tận tụy, tích cực hướng dẫn, động viên đồng bào Khmer tỉnh nhà trong việc chấp hành các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo. Quan tâm tuyên truyền, vận động bà con Phật tử giữ gìn và phát huy hơn nữa những giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer.

Sóc Trăng họp mặt mừng lễ Sene Dolta 2021 của đồng bào Khmer
Sóc Trăng họp mặt mừng lễ Sene Dolta 2021 của đồng bào Khmer.

Đồng hành cùng với cấp uỷ, chính quyền triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Mỗi vị chức sắc, chức việc cần phát huy hơn nữa vai trò và là tấm gương để bà con Phật tử, nhân dân trên địa bàn noi theo, nhất là về giá trị văn hoá từ bi, bác ái, xây dựng mối quan hệ đạo đời - hoà hợp.

Đồng thời, mong muốn đồng bào, các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ là người Khmer trong tỉnh tiếp tục phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; đồng lòng, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19...

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng mong rằng, Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, các vị chức sắc, chức việc, trụ trì các chùa Phật giáo Nam tông Khmer tuyên truyền, khuyến cáo người dân tổ chức Lễ Sene Dolta năm 2021 với quy mô nhỏ, trong nội bộ gia đình, không tổ chức liên hoan và hạn chế bà con Phật tử đến chùa trong thời gian diễn ra Lễ; thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19...

Chính phủ cấp gạo, nhà bạt, máy phát điện hỗ trợ người dân Gia Lai, Bình Phước, Sóc Trăng Chính phủ cấp gạo, nhà bạt, máy phát điện hỗ trợ người dân Gia Lai, Bình Phước, Sóc Trăng
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký các Quyết định số 1499/QĐ-TTg và 1500/QĐ-TTg xuất cấp gạo, nhà bạt, máy phát điện từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Gia Lai, Bình Phước, Sóc Trăng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc
Hàng trăm vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại Bạc Liêu đã và đang đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Phật tử và bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa  bàn giảm trên 4% Sóc Trăng: Tỷ lệ hộ nghèo là dân tộc Khmer trên địa bàn giảm trên 4%
Thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc, tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng chỉ còn 2,67%, riêng tỷ lệ hộ nghèo là người dân tộc Khmer giảm trên 4,1%.
In bài viết

Truyền hình