Hàng trăm vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tại Bạc Liêu đã và đang đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào Phật tử và bà con nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
Agribank chi nhánh Bạc Liêu ủng hộ 400 triệu đồng cho công tác chống dịch Covid-19 Agribank chi nhánh Bạc Liêu ủng hộ 400 triệu đồng cho công tác chống dịch Covid-19
Bạc Liêu bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND khóa mới Bạc Liêu bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND và UBND khóa mới

“Cánh tay nối dài” giữ gìn an ninh trật tự địa phương

Nhiều năm qua, cùng với các ngành, các cấp, lực lượng Công an Bạc Liêu luôn đặc biệt quan tâm đến đồng bào Khmer bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực như: hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông; trao vốn, con giống, cây trồng, hướng dẫn kỹ thuật, kinh nghiệm cho bà con… Bên cạnh đó, lực lượng Công an cũng phát huy vai trò nòng cốt trong phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào dân tộc; thường xuyên tiếp xúc, vận động Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước trong tỉnh.

Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc

Lực lượng Công an thường xuyên xây dựng các mô hình tự quản về ANTT trong các dòng tộc Khmer góp phần giữ gìn bình yên phum, sóc (Ảnh tư liệu chụp trước 30/4).

Thượng tọa Tăng Sa Vong - Phó Chủ tịch Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu chia sẻ: “Thời gian qua, Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh thường xuyên phối hợp với lực lượng Công an tuyên truyền, vận động chức sắc, người có uy tín trong đồng bào Khmer chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào tăng ni, phật tử và bà con nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương”.

Nói về vai trò của chức sắc, người có uy tín trong vùng đồng bào Khmer, Trung tá Danh Quy Nhơn - Phó Trưởng Công an xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) đánh giá: “Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã Hưng Hội thời gian qua được đảm bảo ổn định. Để đạt được kết quả đó, vai trò của chức sắc, người có uy tín là rất quan trọng; đây là những cánh tay nối dài cùng với lực lượng Công an phát huy hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc vùng đồng bào dân tộc, góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội ở địa phương”.

Đặc biệt trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 thời gian qua, các vị chức sắc, người có uy tín đóng vai trò rất lớn trong việc giải thích cho đồng bào, phật tử Khmer hiểu rõ tình hình dịch bệnh, từ đó chung tay cùng cả hệ thống chính trị ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cũng như công tác đảm an ninh trật tự tại các phum, sóc, nhất là vào các dịp Lễ, Tết…

Thắt chặt khối đại đoàn kết dân tộc

Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện có hàng trăm vị chức sắc, người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer đã và đang làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào phật tử, bà con nhân dân tham gia tích cực phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống bà con đồng bào, đoàn kết, tương trợ nhau xóa đói giảm nghèo, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc

Công an tỉnh trao phần quà do Thiếu tướng Lê Tấn Tới - Thứ trưởng Bộ Công an tặng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Bạc Liêu (Ảnh chụp trước 30/4).

Vào các dịp Lễ, Tết của đồng bào Khmer, Công an Bạc Liêu đều thành lập đoàn đến thăm hỏi, tặng quà; đồng thời tuyên truyền, vận động các vị chức sắc, người có uy tín phối hợp với lực lượng Công an và chính quyền địa phương tích cực vận động bà con nhân dân tham gia xây dựng nhiều mô hình tự phòng, tự quản về an ninh, trật tự; hòa giải các mâu thuẫn trong họ tộc, vận động người dân tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống và tố giác tội phạm, xây dựng mối quan hệ đoàn kết, tương trợ giữa các hộ gia đình.

Về việc thực hiện chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, ông Hồ Hoàng Cánh - Phó Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu cho biết, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng và Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XVI, do đó, thời gian tới, các ngành, các cấp sẽ tiếp tục thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác dân tộc, đặc biệt là đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh. Trong đó, đặc biệt chú trọng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Bạc Liêu: Người có uy tín trong đồng bào Khmer chung tay giữ gìn bình yên phum sóc

Công an Bạc Liêu thường xuyên phối hợp với Ban quản trị các chùa hỗ trợ nhà ở, vay vốn làm ăn, tặng quà cho các hộ gia đình đồng bào có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian tới, bên cạnh việc hỗ trợ nhà ở, vay vốn làm ăn, tặng quà cho các hộ gia đình đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, Công an Bạc Liêu sẽ phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp và chính quyền địa phương khôi phục bản sắc văn hóa, ngành nghề và sản phẩm đặc trưng gắn với phát triển du lịch ở những vùng có đông đồng bào Khmer sinh sống, giúp đồng bào có cuộc sống ngày một tốt đẹp, hòa nhập cùng sự phát triển chung của địa phương và đất nước.

Với trách nhiệm và uy tín của mình, chức sắc, người có uy tín trong đồng bào Khmer sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, chấp hành nghiêm quy định pháp luật, góp phần chung tay giữ gìn bình yên phum, sóc, xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày thêm giàu, đẹp.

Tỉnh Kiên Giang cần hạn chế tối đa ca bệnh chuyển từ nhẹ sang nặng và từ nặng đến tử vong Tỉnh Kiên Giang cần hạn chế tối đa ca bệnh chuyển từ nhẹ sang nặng và từ nặng đến tử vong
Đây là nội dung được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh tại buổi làm việc với tỉnh Kiên Giang và An Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 hôm nay (8/8).
Agribank chi nhánh Bạc Liêu ủng hộ 400 triệu đồng cho công tác chống dịch Covid-19 Agribank chi nhánh Bạc Liêu ủng hộ 400 triệu đồng cho công tác chống dịch Covid-19
Tiếp tục thực hiện lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”, sáng ngày 29/7, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Bạc Liêu (Agribank chi nhánh tỉnh Bạc Liêu) phối hợp với UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức trao tặng 400.000.000 đồng cho 7 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh và “Gian hàng 0 đồng” do Tỉnh đội Bạc Liêu tổ chức (mỗi đơn vị 50 triệu đồng) nhằm chung tay cùng tỉnh Bạc Liêu vượt qua khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.
Bạc Liêu siết chặt kiểm soát phòng, chống dịch Bạc Liêu siết chặt kiểm soát phòng, chống dịch
Để chủ động kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh, tỉnh Bạc Liêu đã lập 72 chốt chặn kiểm soát trên các tuyến đường bộ, đường thủy giáp ranh với các tỉnh, gồm 15 chốt chính và 57 chốt phụ, để kiểm soát người, phương tiện từ các tỉnh đến Bạc Liêu; các chốt tổ chức trực 24/24h…
In bài viết

Truyền hình