Do bị nhầm danh tính, chủ nhà hàng đã hứng đòn nhằm vào công ty của mình trong chiến dịch trừng phạt của chính quyền Trump đối với ngành dầu mỏ của Venezuela.
Khu nghỉ dưỡng của ông Trump bất ngờ bùng phát Covid-19 Khu nghỉ dưỡng của ông Trump bất ngờ bùng phát Covid-19
Chủ tịch Hạ viện Mỹ bất ngờ đổ lỗi cho ông Trump Chủ tịch Hạ viện Mỹ bất ngờ đổ lỗi cho ông Trump

Một chủ nhà hàng Italia vô tình có tên trong danh sách cấm vận của Mỹ trước khi Tổng thống Donald Trump rời Nhà Trắng đã mô tả tình cảnh của mình trong hai tháng qua là "cơn ác mộng".

Cụ thể, The Guardian đưa tin, Alessandro Bazzoni sở hữu một nhà hàng và tiệm bánh pizza ở thành phố Verona, miền bắc Italia. Do bị nhầm danh tính, ông đã hứng đòn nhằm vào công ty của mình trong chiến dịch trừng phạt của chính quyền Trump đối với ngành dầu mỏ của Venezuela.

Chủ nhà hàng Italia điêu đứng vì bị ông Trump phạt nhầm trước khi rời nhiệm sở
Chủ nhà hàng Italia bị ông Trump phạt nhầm. Ảnh: BBC

Được biết, ngoài tình huống trên, Bộ Tài chính Mỹ còn đưa nhầm SeriGraphicLab, một công ty thiết kế đồ họa thuộc sở hữu của một người khác ở Sardinia, vào danh sách đen. Người này xác nhận công ty của ông đã bị phạt nhầm hồi tháng 1 nhưng từ chối bình luận thêm khi được The Guardian liên hệ ngày 2/4.

Trước đó, năm 2019, chính quyền Tổng thống Trump đã áp đặt các lệnh cấm vận nhằm vào công ty dầu khí nhà nước Venezuela Petroleos de Venezuela (PDVSA) nhằm buộc Tổng thống Nicolas Maduro phải từ chức.

Washington đưa ra nhiều cáo buộc nhằm vào ông Maduro, trong đó có tham nhũng và gian lận bầu cử năm 2018.

Trong ngày cuối cùng tại nhiệm, Tổng thống Trump đã trừng phạt một loạt các cá nhân và công ty dầu mỏ có liên quan PDVSA. Bazzoni, chủ nhà hàng, đã phát hiện ra tên công ty của mình là AMG SAS Di Alessandro Bazzoni & C nằm trong danh sách đen khi đến ngân hàng hôm 19/1, một ngày trước khi Tổng thống Trump rời nhiệm.

Bazzoni cho biết đã tự giải quyết vấn đề "bằng cách nhập dữ liệu cá nhân trên một nền tảng kỹ thuật số đặc biệt của chính phủ Mỹ". "Trong khi tôi ở đó, tôi đã xoay sở để được cấp thị thực đến năm 2023", ông cho biết thêm.

Theo cập nhật trên trang web Bộ Tài chính Mỹ ngày 31/3, cả hai công ty của Italia nêu trên đều đã không còn tên trong danh sách đen.

Nhà Trắng Nhà Trắng "phớt lờ" bài phát biểu của ông Trump tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ
Donald Trump Jr.  bị triệu tập lấy lời khai liên quan cáo buộc lạm dụng quỹ nhậm chức của cha Donald Trump Jr. bị triệu tập lấy lời khai liên quan cáo buộc lạm dụng quỹ nhậm chức của cha
In bài viết

Truyền hình