Người phát ngôn của Ủy ban Giám sát Facebook xác nhận thông tin trên, nhưng từ chối đưa ra bình luận.
Facebook Facebook "thẳng tay" xóa tài khoản của quân đội Myanmar
Phe Cộng hòa kịch liệt phản đối ông Trump thảo luận lập đảng mới Phe Cộng hòa kịch liệt phản đối ông Trump thảo luận lập đảng mới

Ủy ban Giám sát Facebook vừa nhận được đơn kháng cáo thay mặt ông Donald Trump với yêu cầu khôi phục các tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump đòi khôi phục tài khoản Facebook và Instagram,
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Rappler

Theo USA Today, Ủy ban Giám sát Facebook nhận được khoảng 9.000 bình luận của công chúng về việc nên hay không khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của nhà cựu lãnh đạo Mỹ.

Về vấn đề này, người phát ngôn của Ủy ban Giám sát Facebook xác nhận thông tin trên nhưng từ chối đưa ra bình luận.

Được biết, hồi giữa tháng 1, Facebook thông báo sẽ để Ủy ban giám sát quyết định có đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của ông Trump hay không.

Các tài khoản của ông Trump trên Facebook và Instagram theo đó sẽ tiếp tục bị tạm ngưng cho tới khi Ủy ban này ra quyết định. Facebook tạm cấm ông Trump truy cập hai tài khoản Facebook và Instagram do lo ngại "nguy cơ bùng phát thêm bất ổn và bạo lực" sau vụ bạo loạn tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Vì Facebook không hối thúc phải đẩy nhanh tiến độ, Ủy ban giám sát cho biết họ có tối đa 90 ngày để ra phán quyết về sự việc. Dù vậy một người phát ngôn của ủy ban cho biết quyết định có thể được đưa ra sớm hơn.

Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của Twitter đóng vĩnh viễn tài khoản của "ông chủ" đã tài trợ cả núi tiền cho phong trào phản đối kết quả bầu cử
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block' Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
In bài viết

Truyền hình