Theo truyền thông Mỹ, Noah Green - nghi phạm thực hiện vụ đâm xe vào hàng rào Điện Capitol là một tín đồ Hồi giáo, vừa bị mất việc làm.
Ông Biden phản ứng gì với vụ tấn công bên ngoài Nhà Quốc hội Mỹ Ông Biden phản ứng gì với vụ tấn công bên ngoài Nhà Quốc hội Mỹ
Một sỹ quan thiệt mạng trong vụ tấn công Nhà Quốc hội Mỹ, Đồi Capitol phong tỏa Một sỹ quan thiệt mạng trong vụ tấn công Nhà Quốc hội Mỹ, Đồi Capitol phong tỏa

Facebook cho biết đã đình chỉ tài khoản của Noah Green - nghi phạm nghi phạm thực hiện vụ đâm xe vào hàng rào Điện Capitol hôm 2/4.

“Vụ việc đâm xe vào hàng rào Điện Capitol của Noah Green được xét vào diện ‘Tổ chức và cá nhân nguy hiểm’. Điều đó có nghĩa là tài khoản của nghi phạm đã bị xóa khỏi Facebook và Instagram. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ xóa bất kỳ nội dung ca ngợi cuộc vụ tấn công và nghi phạm thực hiện vụ tấn công này”, đại diện Facebook cho hay.

Facebook khóa tài khoản của nghi phạm đâm xe bên ngoài tòa nhà Quốc hội Mỹ
Noah Green được xác định là kẻ đã tấn công hai sĩ quan cảnh sát Điện Capitol hôm 2/4. Ảnh: Facebook

Theo truyền thông Mỹ, Noah Green là một tín đồ Hồi giáo, vừa bị mất việc làm. Cơ quan chức năng đang kiểm tra các vấn đề về tâm lý của Noah Green.

Được biết, Facebook thường "cấm cửa" các tài khoản thuộc về những kẻ tình nghi trong các vụ tấn công khủng bố hay giết người nổi tiếng.

Noah Green, 25 tuổi, được xác định là kẻ đã tấn công hai sĩ quan cảnh sát Điện Capitol. Theo truyền thông Mỹ, Noah Green là một tín đồ Hồi giáo, vừa bị mất việc làm. Cơ quan chức năng đang kiểm tra các vấn đề về tâm lý của Noah Green.

Theo quyền Cảnh sát trưởng Điện Capitol Yogananda Pittman, trước đó Noah Green lái ô tô húc vào một trong những hàng rào bao quanh khu phức hợp Điện Capitol. Trong khi đó, quyền Cảnh sát trưởng Washington DC Robert Contee III cho biết: "Vụ tấn công dường như không liên quan đến khủng bố, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục điều tra”.

Sau vụ việc, lực lượng Vệ binh quốc gia được tăng cường ở Thủ đô Washington DC để đảm bảo an ninh, ổn định tình hình.

Nga nói Nga nói "lời cuối" với Ukraine nếu tấn công Donbass
Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng Thú cưng của ông Biden lại tấn công người tại Nhà Trắng
In bài viết

Truyền hình