Sáng 26/3, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm Covid-19 lên 148. Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ra đường.
so ca nhiem len 148 bo y te khuyen cao nguoi dan khong ra duong Phó đại sứ Anh tại Hungary tử vong vì mắc Covid-19
so ca nhiem len 148 bo y te khuyen cao nguoi dan khong ra duong Hơn 7.500 người Italy tử vong vì đại dịch Covid-19

Sáng 26/3, Bộ Y tế công bố thêm 7 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước ta lên 148 trường hợp.

Trong 24 giờ qua, Việt Nam ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc mới. Trong đó, 10 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và một là bác sĩ bị lây bệnh từ bệnh nhân đang được điều trị . 11 ca này không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. 3 trường hợp có thời gian sống trong cộng đồng.

so ca nhiem len 148 bo y te khuyen cao nguoi dan khong ra duong
Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ra đường. (Ảnh minh họa)

Đến nay, 4 nhân viên y tế nhiễm virus corona, trong đó có 2 bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội, bị lây nhiễm chéo trong quá trình điều trị bệnh nhân Covid-19. Hai nữ điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai lây từ bên ngoài và lây nhiễm cho nhau. Một bệnh nhân điều trị 3 tuần tại Bạch Mai cũng nhiễm virus.

Chiều 25/3, Bộ Y tế xác định Bệnh viện Bạch Mai là vùng có nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, yêu cầu toàn bộ nhân viên y tế và bệnh nhân, người thân đang điều trị hoặc đến khám tại viện trong 14 ngày qua, phải xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Ước tính, khoảng 5.000 người phải xét nghiệm. Đây là lần đầu tiên kể từ đầu dịch, có một đợt xét nghiệm sàng lọc quy mô lớn và trên diện rộng như vậy.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không ra đường, nếu không có việc thực sự cần thiết.

Những người trên 60 tuổi cần ở nhà toàn bộ thời gian. Bởi đây là đối tượng có nhiều nguy cơ bệnh sẽ diễn biến nặng nếu mắc Covid-19.

Người dân cần thông báo cho chính quyền và công an sở tại về những người nhập cảnh vào Việt Nam (kể cả công dân Việt Nam và nước ngoài) từ 8/3 đến nay không thực hiện cách ly.

Các địa phương chấp hành nghiêm quy định tạm thời dừng hoạt động tại các điểm vui chơi, giải trí; xử phạt nghiêm khắc đối với những trường hợp vi phạm.

Hiện, nhiều tỉnh, thành đồng loạt đóng cửa quán karaoke, massage... để chống dịch Covid-19.

Chiều 25/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận định, Hà Nội đang có 4 nguồn lây nhiễm lớn trên địa bàn: một là lây nhiễm chéo, xuất phát ổ dịch bệnh từ Bệnh viện Bạch Mai; hai là lây nhiễm từ nguồn khách du lịch và người Việt Nam trở về Hà Nội trước 0h các ngày 14,18 và 21/3; ba là các trường hợp đi trong nước như bệnh nhân 86; thứ 4 là nguồn y tá bác sỹ tham gia quy trình khám chữa, tổ chức cách ly, như bác sỹ - bệnh nhân 116.

Tại TP.HCM, Sở Y tế thành phố báo cáo thành phố xuất hiện 2 ổ dịch trong cộng đồng. Nhóm 1 xuất phát từ những người tham dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia (khu dân cư 750 người có đạo quận 8). Nhóm 2 từ những người tham gia trong quán bar Buddha đã lây cho 10 người cùng dự ở quán bar.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM cho biết gần đây, một nguồn lây mới cũng xuất hiện tại huyện Bình Chánh sau khi nhiều người đi dự đám tang của gia đình có người thân là Việt kiều mắc Covid-19. Sau khi phát hiện, thành phố đã quyết định cách ly nhiều nhân viên y tế ở Bệnh viện huyện Bình Chánh và cộng đồng dân cư xung quanh.

so ca nhiem len 148 bo y te khuyen cao nguoi dan khong ra duong Cuộc sống trong cơ sở cách ly Covid-19 của Việt Nam qua ngòi bút của báo chí nước ngoài

Mới đây, trên trang Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) đã đăng tải bài viết phản ánh một phần cuộc sống bên trong cơ ...

so ca nhiem len 148 bo y te khuyen cao nguoi dan khong ra duong "Nếu bạn đối xử với nơi cách ly như là nhà, nơi đó sẽ trở thành nhà"

“Được về cách ly” ở Việt Nam là một câu chuyện hạnh phúc, không nên bị bóp méo bởi những tiểu tiết kiểu như: “chỗ ...

so ca nhiem len 148 bo y te khuyen cao nguoi dan khong ra duong Cập nhật dịch Covid-19 ngày 26/3 tại Việt Nam và trên thế giới

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 26/3: Tính đến nay, dịch đã xuất hiện ở gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số người nhiễm ...

Truyền hình