Một bé gái có quốc tịch Singapore được xác định bị nhiễm virus gây bệnh viêm phổi sau khi trở về từ TP Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi bùng phát dịch bệnh lạ khiến WHO cảnh báo về dịch SARS, MERS.    
singapore xuat hien ca dau tien bi viem phoi do virus la Hơn 40 người mắc viêm phổi ở Trung Quốc, nguy cơ bùng phát dịch SARS
singapore xuat hien ca dau tien bi viem phoi do virus la Hút thuốc lá 5 năm, thanh niên 23 tuổi bị máu tràn vào khoang phổi
singapore xuat hien ca dau tien bi viem phoi do virus la
Sân bay Changi sẽ được siết chặt khâu kiểm soát dịch bệnh sau khi Singapore ghi nhận trường hợp đầu tiên bị viêm phổi do virus lạ. (Ảnh: Jason Quah/Straits Times).

Ngày 5/1, theo thông tin từ Bộ Y tế Singapore, nước này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên bị viêm phổi do virus lạ.

Bệnh nhân là bé gái ba tuổi từng đến Vũ Hán (Trung Quốc) bị viêm phổi. Bé gái đã được điều trị thêm, cũng như cô lập để phòng ngừa. Các xét nghiệm sơ bộ cho thấy bệnh nhi dương tính với virus hợp bào hô hấp (RSV), nguyên nhân phổ biến gây viêm phổi ở trẻ em.

TP Vũ Hán được coi là nơi đầu tiên bùng phát bệnh viêm phổi do virus lạ. Hiện tại, cơ quan y tế địa phương này đã ghi nhận có 59 người nhiễm, trong đó có 7 ca trong tình trạng nguy kịch.

Ngành y tế địa phương hiện vẫn chưa đưa ra được kết luận về loại virus gây bệnh nhưng lại khẳng định đây không phải là Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS), Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) hoặc cúm gia cầm.

Các quốc gia lo ngại về sự bùng phát virus ở Vũ Hán khi xuất hiện các trường hợp viêm phổi bất thường. Triệu chứng phổ biến nhất là sốt, khó thở và một số ít trường hợp nhiễm trùng phổi.

Singapore bắt đầu sàng lọc nhiệt độ với hành khách đến từ TP Vũ Hán tại sân bay Changi và các bác sĩ đang xem xét các trường hợp có thể xảy ra. Tổ chức Y tế Thế giới cũng cho biết đã kích hoạt hệ thống quản lý sự cố bệnh và đang theo dõi chặt chẽ tình hình của chủng viêm phổi siêu vi không xác định tại Trung Quốc.

singapore xuat hien ca dau tien bi viem phoi do virus la Hơn 40 người mắc viêm phổi ở Trung Quốc, nguy cơ bùng phát dịch SARS

Số người bị viêm phổi do nhiễm virus lạ ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã tăng vọt từ 27 lên 44 người, trong đó có ...

singapore xuat hien ca dau tien bi viem phoi do virus la Dùng miệng hút dầu diesel, người đàn ông nguy kịch

Khi hút dầu diesel bằng miệng, người đàn ông gần 50 tuổi vô tình bị sặc, một lượng lớn dầu đã xâm nhập vào phổi ...

singapore xuat hien ca dau tien bi viem phoi do virus la Cứu sống bé trai Hàn Quốc viêm phổi, suy đa phủ tạng

TĐO - Các bác sĩ Bệnh viện Nhi TW vừa cứu sống bé trai Hàn Quốc bị viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết suy đa phủ ...

In bài viết

Truyền hình