Số người bị viêm phổi do nhiễm virus lạ ở Vũ Hán (Trung Quốc) đã tăng vọt từ 27 lên 44 người, trong đó có nhiều trường hợp nặng.    
hon 40 nguoi mac viem phoi o trung quoc nguy co bung phat dich sars Dùng miệng hút dầu diesel, người đàn ông nguy kịch
hon 40 nguoi mac viem phoi o trung quoc nguy co bung phat dich sars Cứu sống bé trai Hàn Quốc viêm phổi, suy đa phủ tạng
hon 40 nguoi mac viem phoi o trung quoc nguy co bung phat dich sars
Kiểm tra thân nhiệt của hành khách đi tàu từ Vũ Hán đến Hồng Kông.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Vũ Hán, tính đến ngày 3/1, đã có tổng cộng 44 trường hợp viêm phổi đã được phát hiện, với 11 người hiện đang trong tình trạng nghiêm trọng, các trường hợp còn lại đang ở trong trạng thái ổn định.

Được biết, phần lớn các bệnh nhân này làm việc tại một chợ bán buôn hải sản. Chợ hải sản này đã bị đóng cửa từ hôm 1/1/2020 để tiến hành điều tra nguyên nhân dịch bệnh. Ngoài hải sản, chợ cũng bán các loài khác như thỏ, rắn và gà lôi.

Hiện tất cả các bệnh nhân viêm phổi lạ ở Trung Quốc đều đã được cách ly, trong đó có 11 người đang trong tình trạng nguy kịch. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng cộng 121 người từng tiếp xúc với các bệnh nhân đã được nhận diện và theo dõi y tế.

Tình trạng này đã đặt Trung Quốc và khu vực châu Á nói chung vào thế cảnh giác trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh nghiệm trọng, gợi nhớ tới dịch Hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) hồi năm 2003.

SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) xuất hiện ở miền Nam Trung Quốc cuối năm 2002, sau đó lây nhiễm tới 8.000 người và làm tử vong 775 người trên toàn cầu.

Trung Quốc đã cách chức Bộ trưởng Y tế lúc bấy giờ là Trương Văn Khang, sau khi khi WHO chỉ trích ông che đậy và báo cáo thấp số ca nhiễm SARS. WHO tuyên bố Trung Quốc không còn ca nhiễm SARS tháng 5/2004.

Tại Việt Nam, ông Đặng Quang Tấn, Phó cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), ký công văn chỉ đạo việc tăng cường kiểm dịch tại các cửa khẩu, phòng ngừa dịch bệnh và nguy cơ virus lạ lây truyền vào Việt Nam.

hon 40 nguoi mac viem phoi o trung quoc nguy co bung phat dich sars Dùng miệng hút dầu diesel, người đàn ông nguy kịch

Khi hút dầu diesel bằng miệng, người đàn ông gần 50 tuổi vô tình bị sặc, một lượng lớn dầu đã xâm nhập vào phổi ...

hon 40 nguoi mac viem phoi o trung quoc nguy co bung phat dich sars Hỗ trợ điều trị viêm phổi bằng Đông y

TĐO - Viêm phổi không chỉ ảnh hưởng tới trẻ em mà còn tác động đến người trưởng thành, người cao tuổi khi môi trường, ...

hon 40 nguoi mac viem phoi o trung quoc nguy co bung phat dich sars Giảm tử vong do viêm phổi cho trẻ em tại Việt Nam

TĐO - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án hợp tác kỹ thuật về ứng dụng kỹ thuật, công ...

Truyền hình