Khi hút dầu diesel bằng miệng, người đàn ông gần 50 tuổi vô tình bị sặc, một lượng lớn dầu đã xâm nhập vào phổi dẫn đến viêm phổi trầm trọng.
Vùng Cảnh sát biển 1 đưa bác sĩ ra mổ cấp cứu thành công sản phụ nguy kịch ở Bạch Long Vĩ Hà Nội: Thí sinh viết đơn xin nghỉ thi vì sốt cao phải nhập viện cấp cứu Bắc Giang: 76 người nhập viện cấp cứu sau khi dự tiệc cưới

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân nguy kịch vì hút dầu diesel bằng miệng.

Cụ thể, ông Đ.T.B (46 tuổi, Thái Nguyên) đã bị tổn thương, viêm phổi trầm trọng do dùng miệng hút dầu diesel dẫn đến bị sặc, một lượng dầu lớn đã xâm nhập vào phổi, nhiều váng dầu đọng lại trên các phế nang và nhu mô phổi.

Người bệnh bị đau ngực, khó thở, sốt cao và nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu. Các bác sỹ đã thực hiện kỹ thuật rửa phổi để làm giảm tổn thương phổi do hóa chất.

dung mieng hut dau diesel nguoi dan ong nguy kich
Bệnh nhân hiện qua cơn nguy kịch sau khi được rửa phổi. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Hiện tại, người bệnh đã tạm thời qua cơn nguy hiểm và đang được chăm sóc hậu phẫu tại Khoa Gây mê Hồi sức.

Được biết, người bệnh làm nghề lái máy ủi trong công trường, trong quá trình vận hành, máy xúc đang chạy thì hết dầu, người bệnh đã dùng miệng hút dầu diesel để chạy máy. Đây là một hành động nguy hiểm có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Theo thống kê mỗi năm có nhiều trường hợp nhập viện vì xăng, dầu xâm nhập vào phổi. Phần lớn những trường hợp này có thói quen dùng miệng hút xăng, dầu trong quá trình vận hành, sửa chữa máy móc hoặc thiết bị công cụ có xăng, dầu.

In bài viết

Truyền hình