Siêu mẫu người Nga Natalia Vodianova vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ thiện chí của Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA).
Đảm bảo quyền trẻ em trước tác động của đại dịch COVID-19 và thiên tai, biến đổi khí hậu Đảm bảo quyền trẻ em trước tác động của đại dịch COVID-19 và thiên tai, biến đổi khí hậu
Chân dung siêu mẫu gốc Việt duy nhất từng diễn cho Chanel cùng Naomi Campbell Chân dung siêu mẫu gốc Việt duy nhất từng diễn cho Chanel cùng Naomi Campbell
Siêu mẫu Linda Lusardi kể lại khoảnh khắc đối mặt với Siêu mẫu Linda Lusardi kể lại khoảnh khắc đối mặt với "thần chết" vì Covid-19

Siêu mẫu Natalia Vodianova luôn chiếm lĩnh mọi trang bìa của những tạp chí thời trang lớn cũng như sải bước trên nhiều sàn catwalk đẳng cấp thế giới khi chỉ mới là thiếu nữ 17 tuổi. Nhưng không chỉ tỏa sáng dưới ánh đèn sân khấu, cô còn được mọi người biết đến và ghi nhận với những công việc thiện nguyện suốt một thời gian dài.

Siêu mẫu Nga trở thành Đại sứ thiện chí của Liên hiệp quốc
Siêu mẫu Natalia Vodianova trở thành đại sự thiện chí của UNFPA. Ảnh: AP

Siêu mẫu người Nga này đã không ngừng nỗ lực đấu tranh cho quyền của trẻ em, nhất là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua quỹ từ thiện Naked Heart Foundation do cô sáng lập. Và giờ đây, cô đang tiến thêm một bước lớn nữa trên con đường phụng sự xã hội của mình: trở thành Đại sứ thiện chí của Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA).

Với vai trò mới này siêu mẫu 38 tuổi Vodianova sẽ thực hiện sứ mệnh chiến đấu chống lại vấn đề kỳ thị kinh nguyệt phụ nữ của xã hội nói chung dẫn đến tình trạng phân biệt đối xử với phụ nữ xảy ra ở các lĩnh vực của cuộc sống.

"Từ lâu nay, xã hội thường xem vấn đề kinh nguyệt và sức khỏe phụ nữ như là những điều cấm kỵ; và vì vậy, thể hiện sự kỳ thị một cách hết sức vô lý với phụ nữ”, cô Vodianova phát biểu với báo giới sau khi tiếp nhận nhiệm vụ Đại sứ thiện chí của UNFPA.

“Trách nhiệm của chúng ta là làm cho mọi người hiểu rằng, kinh nguyệt là điều hết sức bình thường, là một hiện tượng tự nhiên của cơ thể”.

Bên cạnh nghề người mẫu, cô Natalia Vodianova còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Ảnh: Instagram nhân vật
Bên cạnh nghề người mẫu, cô Natalia Vodianova còn là một nhà hoạt động xã hội tích cực. Ảnh: Instagram nhân vật

Bà Natalia Kanem, Giám đốc điều hành UNFPA cho biết, vấn đề kỳ thị kinh nguyệt đã và đang đẩy các cô gái vào tình thế bị cô lập và tước mất các quyền của phụ nữ.

“Xã hội sẽ thịnh vượng và phát triển khi nữ giới tự tin, được trao quyền và tự đưa ra những quyết định cá nhân mà không bị ảnh hưởng bởi những định kiến và phân biệt đối xử”, bà Natalia phát biểu.

Ngoài siêu mẫu Vodianova, UNFPA còn có một số đại sứ thiện chí khác là những người nổi tiếng, như nữ diễn viên Mỹ Ashley Judd và Công chúa Đan Mạch Mary Donaldson.

UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam UNICEF trang bị kỹ năng, vật chất ứng phó với thiên tai cho trẻ em Quảng Nam
Với sự hỗ trợ tài chính của Bộ Ngoại giao và thương mại Australia, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã tiến hành các hoạt động hỗ trợ Quảng Nam khắc phục hậu quả thiên tai; trong đó chương trình bảo vệ trẻ em đã được khởi động tại huyện Nam Trà My. Trong đó chú trọng trang bị kỹ năng chủ động ứng phó thiên tai cho các em.
UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng UNFPA hỗ trợ phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng
Ngày 2/11, tại Hà Nội, 2.800 bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp đã được Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tại Việt Nam bàn giao cho Hội Nông dân Việt Nam để chuyển đến những phụ nữ là hội viên nông dân có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng.
Khai trương Ngôi nhà Ánh Dương - mái ấm mới cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới tại tỉnh Quảng Ninh Khai trương Ngôi nhà Ánh Dương - mái ấm mới cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới tại tỉnh Quảng Ninh
Mới đây, tại Quảng Ninh đã diễn ra lễ khai trương triển khai các dịch vụ tại Ngôi nhà Ánh Dương - nơi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ thiết yếu cho phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực giới tại tỉnh Quảng Ninh.
T/h
In bài viết

Truyền hình