Những chiếc bánh chưng, bánh tét được gói ghém cẩn thận, được những người phụ nữ của “quán cơm Thiện Tâm 5k” gửi tặng đến những người nghèo trong những ngày cận Tết.
"Đoàn tàu Phú Yên đi nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ của mỗi con người"
2022 được xem là một năm đặc biệt với Phú Yên khi nhiều cơ hội phát triển đã mở ra. Nhân đầu xuân mới, tạp chí Thời Đại xin giới thiệu bài viết của ông Phạm Đại Dương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh về những lo âu, trăn trở và mong mỏi đối với con người và vùng đất nơi đây.
Hàng trăm cán bộ chiến sĩ khẩn cấp cứu dân trong đêm Hàng trăm cán bộ chiến sĩ khẩn cấp cứu dân trong đêm
Đêm 19/12, do ảnh hưởng bão Rai (bão số 9) sóng biển dâng cao, kết hợp với triều cường gây ngập sâu, uy hiếp hơn 100 hộ dân thuộc phường 6, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Sẻ chia dư vị Tết với người nghèo

Chung tay gói bánh chưng bánh tét sẻ chia với những người khó khăn hơn

Gói bánh chưng bánh tét cho người nghèo dịp Tết Nguyên Đán là một trong những hoạt động quen thuộc của chị Đào Thị Tùng Linh (huyện Phú Hòa, Phú Yên) và những nhà hảo tâm thực hiện vào mỗi độ Tết đến Xuân về nhằm sẻ chia hơi ấm tình thương với những người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn ở Phú Yên.

Chị Linh cho biết, trong 2 ngày 27 và 28 Tết, quán cơm 5k của chị đã gói 500 chiếc bánh chưng, bánh tét để gửi tới những người nghèo, người già yếu bệnh tật tại nhiều thôn xã trên địa bàn huyện Phú Hòa (Phú Yên).

Nhiều ngày trước đó, chị Linh cùng các nhà hảo tâm và những người phụ nữ trong thôn xóm đã tất bật chuẩn bị nguyên liệu, thực phẩm để gói bánh. Sau khi vớt bánh khỏi nồi nấu và ép bánh, sửa soạn tươm tất, chị Linh và nhóm thiện nguyện của quán cơm 5k lại cùng nhau mang đến tặng cho những người nghèo, người già yếu neo đơn ở các thôn làng.

Sẻ chia dư vị Tết với người nghèo

Bà Nguyễn Thị Xuân (thôn An Niên, xã Hòa An, huyện Phú Hòa) là mẹ đơn thân nuôi người con bị bại não hơn 36 năm qua mừng rỡ khi nhận được bánh.

Chị Đào Thị Tùng Linh chia sẻ, chứng kiến niềm vui của những người dân nghèo khi nhận được những phần quà các nhà hảo tâm gửi tặng, chị và mọi người càng có thêm động lực để gắn bó với công tác thiện nguyện.

Sẻ chia dư vị Tết với người nghèo

Chị Linh cùng các nhà hảo tâm đã vận động, hỗ trợ 300 suất quà Tết cho những hộ nghèo trên địa bàn.

Cùng với chị Linh, nhiều người khác cũng luôn sẵn lòng và sẵn sàng tham gia các hoạt động từ thiện, san sẻ một phần khó khăn với người nghèo, nhất là dịp Tết đến Xuân về.

Bà Nguyễn Thị Điệp (48 tuổi, xã Hòa Thắng, huyện Phú Hòa, Phú Yên) chia sẻ, bà cũng là người có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật, nhưng được chị Linh và các nhà hảo tâm giúp đỡ qua cơn ngặt nghèo. Thấy được tấm lòng của chị Linh và những người khác hướng tới cộng đồng, bà cũng muốn góp sức mình để làm một điều gì đó có ý nghĩa cho mọi người trong dịp Tết này. Những ngày qua, bà Điệp thường xuyên có mặt tại quán cơm 5k để phụ giúp mọi người gói bánh chưng bánh tét và mang cho những người có hoàn cảnh khó khăn khác.

Được biết, ngoài việc đi tặng bánh cho mọi người, chị Linh cùng các nhà hảo tâm cũng vận động, hỗ trợ 300 suất quà Tết cho những hộ nghèo trên địa bàn. Trong đó có những suất quà dành cho những hộ đặc biệt khó khăn, chị Linh và các nhà hảo tâm đã đi đến từng nhà với suất quà trị giá 400k (gồm 10kg gạo,1kg đường,1l nước mắm,1kg đường,bột ngọt và bánh ngọt) và số tiền 100.000đ.

Đà Nẵng: Chợ hoa Tết thưa vắng người mua Đà Nẵng: Chợ hoa Tết thưa vắng người mua
Thu nhập giảm sút vì dịch bệnh Covid-19 nên những ngày qua tại Đà Nẵng, những loại hoa kiểng đắt tiền đã không phải là lựa chọn ưu tiên, thay vào đó khách hàng thường chọn những loại cây cảnh có giá dưới 1,5 triệu.
Đà Nẵng: Người nghèo có thể sắm Tết với 0 đồng Đà Nẵng: Người nghèo có thể sắm Tết với 0 đồng
Với tấm phiếu đi siêu thị 0 đồng, người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng có thể sắm đủ các loại mặt hàng, từ nhu yếu phẩm, thực phẩm khô, thực phẩm, trái cây, vật dụng y tế, đồ dùng cá nhân… để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu
Dù đã cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng tại bến xe Đà Nẵng vẫn đìu hiu, vắng khách. Nhiều nhà xe vẫn phải hoạt động cầm chừng dù cao điểm vận chuyển Tết đang tới gần.
In bài viết

Truyền hình