Với tấm phiếu đi siêu thị 0 đồng, người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng có thể sắm đủ các loại mặt hàng, từ nhu yếu phẩm, thực phẩm khô, thực phẩm, trái cây, vật dụng y tế, đồ dùng cá nhân… để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần.
Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu
Dù đã cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng tại bến xe Đà Nẵng vẫn đìu hiu, vắng khách. Nhiều nhà xe vẫn phải hoạt động cầm chừng dù cao điểm vận chuyển Tết đang tới gần.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng
Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách... kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân đón Tết an toàn, vui tươi.

Từ ngày 18/1 đến ngày 21/1, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng tổ chức chương trình “Siêu thị mini 0 đồng” hỗ trợ hàng trăm hộ khó khăn trên địa bàn sắm Tết 0 đồng. 700 phiếu sắm Tết 0 đồng sẽ được gửi đến các hộ nghèo, người lao động khó khăn ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Người nghèo có thể sắm Tết với 0 đồng
Với tấm phiếu đi siêu thị 0 đồng, nhiều người bớt được một phần lo lắng dịp Tết này.

Siêu thị 0 đồng bày bán đủ các loại mặt hàng, từ nhu yếu phẩm, thực phẩm khô, thực phẩm Tết, trái cây, vật dụng y tế, đồ dùng cá nhân… để người dân có thể lựa chọn theo nhu cầu. Ngoài ra, người dân đi chợ Tết ở siêu thị đặc biệt này còn được chơi các trò chơi dân gian trúng thưởng, hái lộc đầu Xuân với phần thưởng là phiếu mua hàng, nhu yếu phẩm, bánh kẹo Tết...

Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Nguyễn Thị Anh Thảo chia sẻ: “Siêu thị mini Tết 0 đồng” mở cửa đón bà con đến mua hàng từ 8 giờ đến 16 giờ vào các ngày: 18, 19 và 20/1/2022 với mỗi lượt khách mua hàng không quá 20 người để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh".

Cùng với siêu thị 0 đồng, từ ngày 22-23/01 (nhằm ngày 20 và 21 tháng Chạp âm lịch), tại Khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Phiên chợ ngày Tết” với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích. Người dân và du khách có thể hòa mình vào khung cảnh tươi vui, hối hả, rực rỡ sắc màu cùng các phong tục, trò chơi truyền thống trong dịp lễ tết của dân tộc và đắm mình trong những ký ức, hoài niệm đẹp đẽ của tuổi thơ.

Đà Nẵng: Người nghèo có thể sắm Tết với 0 đồng
Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Phiên chợ ngày Tết” với nhiều hoạt động thú vị và bổ ích.

Trong khuôn khổ chương trình năm nay có “Không gian phiên chợ Tết” với các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương, các sản phẩm phục vụ ngày Tết như: Nước mắm Nam Ô, Bánh Khô mè bà Liễu, Bánh tráng Túy Loan, Bánh dừa nướng, Chả bò, chả heo, Hương vị quê nhà (Thực phẩm sạch)...

Người dân tham gia "Phiên chợ ngày Tết" không chỉ để mua sắm mà còn là dịp hòa mình vào khung cảnh tươi vui, rộn ràng và gửi gắm những ước mong bình an, sung túc cho năm mới. Ngoài ra, du khách và người dân còn có cơ hội tự tay làm những sản phẩm truyền thống, tham gia làm bánh chưng, bánh tét, viết tranh thư pháp, làm lồng đèn Hội An, làm thẻ bài chòi...

Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
Tết này Đà Nẵng đang nhộn nhịp trang trí các đường hoa xuân trị giá hàng tỷ đồng, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thành phố vẫn rực đèn màu và sắc hoa với ý tưởng “Khát vọng vươn cao”.
Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022 Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022
Sáng ngày 11/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân thành phố năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO đã đề nghị các đại biểu quan tâm, chú trọng 04 nội dung trong chương trình công tác của DAFO năm 2022.
Hạm đội Thái Bình Dương có thể sắp đón thêm 6 tàu ngầm đa năng hùng mạnh Hạm đội Thái Bình Dương có thể sắp đón thêm 6 tàu ngầm đa năng hùng mạnh
Đến năm 2024, dự kiến sẽ có 6 tàu ngầm đa năng thuộc dự án 636.3 được biên chế cho thành phố Vladivastok nhằm tăng cường khả năng tác chiến cho Hạm đội Thái Bình Dương.
In bài viết

Truyền hình