Dù đã cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần nhưng tại bến xe Đà Nẵng vẫn đìu hiu, vắng khách. Nhiều nhà xe vẫn phải hoạt động cầm chừng dù cao điểm vận chuyển Tết đang tới gần.
Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022 Bốn nội dung trọng tâm trong chương trình công tác của DAFO năm 2022
Sáng ngày 11/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (DAFO) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân thành phố năm 2021 và triển khai chương trình công tác năm 2022. Tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch DAFO đã đề nghị các đại biểu quan tâm, chú trọng 04 nội dung trong chương trình công tác của DAFO năm 2022.
Hạm đội Thái Bình Dương có thể sắp đón thêm 6 tàu ngầm đa năng hùng mạnh Hạm đội Thái Bình Dương có thể sắp đón thêm 6 tàu ngầm đa năng hùng mạnh
Đến năm 2024, dự kiến sẽ có 6 tàu ngầm đa năng thuộc dự án 636.3 được biên chế cho thành phố Vladivastok nhằm tăng cường khả năng tác chiến cho Hạm đội Thái Bình Dương.
Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu
Bến xe Đà Nẵng mùa Tết nhưng vắng khách.

Nếu như mọi năm, khắp các bến xe cửa ngõ tấp nập người về quê nghỉ Tết thì năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các bến xe thưa thớt, vắng vẻ, mỗi xe lác đác vài hành khách. Nhiều người băn khoăn không biết có nên về quê nghỉ Tết hay không, nhất là những người ở vùng dịch, F0 vừa khỏi bệnh... Bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng có 80 đơn vị vận tải hành khách được cấp phép chạy các tuyến liên tỉnh trong cả nước. Bình thường mọi năm thời điểm này hành khách bắt đầu đổ dồn đến bến xe để về quê đón Tết nhưng năm nay rất vắng vẻ. Nhiều nhà xe đã bán vé Tết nhưng rất ít người mua.

Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu

Trong khu vực bán vé cũng vắng người mua.

Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu
Nhiều nhà xe mở bán vé Tết nhưng lượng khách rất ít.

Dù gần Tết nhưng nhiều nhà xe chạy tuyến cố địn từ Đà Nẵng đi các tỉnh phía Bắc và Tây Nguyên vẫn hoạt động cầm chừng. Tại khu vực bán vé của bến xe Đà Nẵng chỉ lác đác người đến liên hệ, chủ yếu mua vé đi ngay trong ngày. Số khách mua vé xe Tết rất ít. Nhiều quầy ở đây hiện vẫn đóng cửa, chưa hoạt động trở lại.

Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu

Khu vực chờ xe cũng rất vắng hành khách.

Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu

Các bàn ghế được đưa ra để phục vụ mọi người ăn uống nhưng không có ai.

Có nhà xe vài ngày mới chạy một chuyến, và chỉ có chưa tới 10 hành khách trên chuyến xe. Nhiều nhà xe cho biết, cả chuyến chỉ có vài hành khách, nhưng vẫn phải hoạt động theo quy định chung của bến. Các nhà xe hy vọng từ khoảng 25 tháng Chạp trở đi, lượng khách có thể sẽ tăng lên nhưng có thể không cao điểm như các năm trước. Tại bến xe Đà Nẵng thời điểm này chủ yếu xe chở hàng hóa vào bến chứ khách đi lại thì chưa có.

Tàu xe Tết tại Đà Nẵng đìu hiu

Nhiều xe tải nhận chở hàng nhưng cũng rất ít đơn hàng.

Ông Phạm Lợi, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết do tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng còn phức tạp, nhiều người đang phân vân việc về quê ăn tết hay ở lại Đà Nẵng nên lượng khách hiện tại còn hạn chế. Hiện nay lượng khách mới chỉ đạt 20-30% so với mọi năm. Trong khi đó, một số tuyến Đà Nẵng đi các tỉnh, thành phố phía Bắc đến nay chưa chạy trở lại.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà Tết cho các hộ nghèo ở Đà Nẵng
Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo Đà Nẵng tiếp tục rà soát các đối tượng, nhất là những hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách... kịp thời hỗ trợ để đảm bảo mọi người dân đón Tết an toàn, vui tươi.
Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần Đà Nẵng tất bật trang trí đường phố đón Tết Nhâm Dần
Tết này Đà Nẵng đang nhộn nhịp trang trí các đường hoa xuân trị giá hàng tỷ đồng, dù ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng thành phố vẫn rực đèn màu và sắc hoa với ý tưởng “Khát vọng vươn cao”.
Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất bột trét tường giả thương hiệu nổi tiếng Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở sản xuất bột trét tường giả thương hiệu nổi tiếng
Toàn bộ nguyên liệu là hàng giả, được đóng gói vào các bao bì in tên thương hiệu với dây chuyền hiện đại, công phu với công suất sản xuất cả nghìn bao.
In bài viết

Truyền hình