Ngày 26/3, kênh truyền hình al-Arabiya đưa tin lực lượng phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo tại khu vực Najran, miền Nam nước này.

Video: Không quân Saudi phá tan loạt UAV cảm tử chuẩn bị cất cánh Video: Không quân Saudi phá tan loạt UAV cảm tử chuẩn bị cất cánh
Phòng không Syria bắn nổ một loạt tên lửa tấn công của Israel ở Damascus Phòng không Syria bắn nổ một loạt tên lửa tấn công của Israel ở Damascus

Ngày 26/3, kênh truyền hình al-Arabiya đưa tin lực lượng phòng không của Saudi Arabia đã đánh chặn một tên lửa đạn đạo tại khu vực Najran, miền Nam nước này.

Trước đó, liên quân Arab cũng thông báo đã đánh chặn và phá hủy một số máy bay không người lái gài thiết bị nổ tại Saudi Arabia. Liên quân khẳng định mục tiêu của của vụ tấn công là các trường đại học tại thành phố Najran và Jazan của Saudi Arabia, giáp biên giới Yemen.

Ở diễn biến ngược lại, lực lượng Houthi cũng thừa nhận đã sử dụng 18 máy bay không người lái để tấn công các cơ sở của công ty dầu mỏ Saudi Aramco và một số địa điểm quân sự tại Saudi Arabia.

Saudi Arabia chặn đứng nhiều vụ tấn công bằng tên lửa và UAV của Houthi
Khói bốc lên tại hiện trường một vụ không kích của liên quân do Saudi Arabia tiến hành. Ảnh: THX/TTXVN

Trên tài khoản Twitter, người phát ngôn của Houthi, Yahya Sarea nêu rõ mục tiêu tấn công của nhóm là căn cứ quân sự King Abdelaziz tại Dammam và một số khu quân sự tại Najran và Asir. Lực lượng này cũng nhắm tới các cơ sở của công ty Saudi Aramco tại Ras al-Tanura, Rabigh, Yanbu và Jizan.

Ngoài ra, Houthi cảnh báo sẵn sàng tăng cường các vụ tấn công quân sự trong thời gian tới.

Hãng thông tấn SPA dẫn nguồn Bộ Năng lượng Saudi Arabia cho biết một trong những tên lửa đã bắn trúng trạm phân phối dầu tại Jazan và gây hỏa hoạn. Bộ trên cảnh báo các vụ tấn công nhằm vào cơ sở trọng yếu kiểu này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của nguồn cung năng lượng toàn cầu.

Yemen rơi vào cuộc nội chiến kể từ năm 2014, khi các tay súng của Houthi đánh chiếm thủ đô Sanaa và buộc chính phủ của Tổng thống Mansour Hadi lưu vong.

Năm 2015, một liên minh quân sự giữa các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu can thiệp vào Yemen để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Hadi khôi phục quyền lực.

Theo Liên hợp quốc (LHQ), xung đột tại nước này đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, phần lớn là dân thường, gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Video: Máy bay Saudi Arabia phá hủy hệ thống phòng không SA-6 Houthi Video: Máy bay Saudi Arabia phá hủy hệ thống phòng không SA-6 Houthi
Cận cảnh tên lửa hạt nhân không thể đánh chặn của không quân Mỹ Cận cảnh tên lửa hạt nhân không thể đánh chặn của không quân Mỹ

In bài viết

Truyền hình