Gặp khó trong việc đối phó với UAV cỡ nhỏ, Saudi đã tìm ra chiến thuật mới để đối phó lại mối nguy hiểm này từ lực lượng Houthi.
Chưa kịp cất cánh, máy bay không người lái thành tro bụi vì bị pháo kích Chưa kịp cất cánh, máy bay không người lái thành tro bụi vì bị pháo kích
"Quái điểu' Su-57 cất tiếng rít hùng dũng khi sải cánh trên bầu trời "Quái điểu' Su-57 cất tiếng rít hùng dũng khi sải cánh trên bầu trời

Hôm 17/3, Không quân Saudi Arabia đã bí mật thực hiện chiến dịch tấn công nhằm vào lực lượng Houthi tại Yemem.

"Cuộc tấn công đã phá hủy ít nhất 4 chiếc UAV cảm tử Qasef của Houthi đang chuẩn bị cất cánh tấn công vào Riyadh. Chúng tôi sẽ tìm mọi cách để ngăn chặn các cuộc tấn công nhằm vào chúng tôi. Những hoạt động như vậy hoàn toàn không vi phạm bất kỳ quy định nào của công đồng quốc tế", Không quân Saudi cho biết trong một tuyên bố.

Nguồn: Internet

Được biết, những chiếc Qasef vừa bị phá hủy được Houthi phát triển theo nguyên mẫu Ababil-2 của Iran. Cả hai bản sao của Houthi là Qasef-1 và 2K đều có tầm hoạt động 150 km. Nhưng Qasef-2K được trang bị đầu đạn nổ phân mảnh cao, HE-FRAG và có thể nổ phá hủy mục tiêu bằng cách kích nổ cách đó 20m mà không cần tiếp xúc.

Hiện Houthi chưa có tuyên bố nào về hình ảnh vụ tấn công được Saudi công bố.

Được biết, trong thời gian gần đây, thay vì dùng tên lửa và UAV mang vũ khí, Hothi đã chuyển sang sử dụng UAV cảm tử tấn công vào mục tiêu của Saudi Arabia.

Kể từ đầu tháng 3/2021, đã có ít nhất 5 cuộc tấn công bằng Qasef-2K được Houthi thực hiện. Những cuộc tấn công này hầu hết tập trung vào cơ sở hạ tầng của sân bay quốc tế Najran. Qasef-2K nhiều lần làm sân bay ngừng hoạt động trong thời gian ngắn.

Video: Trâu "điên" bất ngờ xông vào húc bay chủ nhà Video: Trâu "điên" bất ngờ xông vào húc bay chủ nhà
Video: Trú mưa dưới gốc cây, 4 người đàn ông bị sét đánh trúng Video: Trú mưa dưới gốc cây, 4 người đàn ông bị sét đánh trúng
In bài viết

Truyền hình