Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho đang có kế hoạch tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị.
Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì? Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì?
Dự định tương lai sau khi mãn nhiệm của Tổng thống Putin khiến nhiều người bất ngờ Dự định tương lai sau khi mãn nhiệm của Tổng thống Putin khiến nhiều người bất ngờ

Báo giới mới đây cho rằng, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang “tìm cách khôi phục quyền lực của mình”.

Cụ thể, theo AP, hôm 15/2, cựu Tổng thống đang có kế hoạch tiếp tục tham gia vào đời sống chính trị của đất nước và một lần nữa bắt đầu giao tiếp với các phóng viên.

Hãng tin này cho rằng, ông Trump đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của cuộc đời sau nhiệm kỳ tổng thống và đang tìm cách khôi phục quyền lực của mình. Bước đầu tiên của cựu nguyên thủ nước Mỹ sẽ là trả lời phỏng vấn các hãng truyền thông thân thiện với đảng Cộng hòa.

Sau thời gian
Cựu Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Cũng theo AP, ông Trump đã thảo luận với các các chuyên gia tư vấn chính trị về khả năng giúp đỡ đảng Cộng hòa trong nỗ lực giành quyền kiểm soát Hạ viện và Thượng viện tại cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào năm 2022. Cựu Tổng thống Mỹ cũng bị cho là “tập trung vào việc trả thù những nghị sĩ đảng Cộng hòa đã ủng hộ việc luận tội ông”.

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham đại diện bang Nam Carolina, người đã nói chuyện với ông Trump hôm 13/2, cho rằng cựu tổng thống Mỹ đã sẵn sàng để “xây dựng lại đảng Cộng hòa”.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Nam Carolina cũng có kế hoạch thúc đẩy ông Trump làm việc với các đảng viên đảng Cộng hòa để đảm bảo giành lại đa số ở Hạ viện và Thượng viện trong năm 2022.

“Tôi sẽ cố gắng thuyết phục ông ấy rằng chúng tôi không thể đạt được điều đó nếu không có ông, tuy nhiên, ông không thể giữ phong trào Trump tiếp diễn nếu không thống nhất đảng Cộng hòa”, Thượng nghị sĩ Graham nói.

Trước đó, ông Trump đã nói rõ ông có kế hoạch tiếp tục hoạt động chính trị trong đảng Cộng hòa. Cựu Tổng thống Mỹ cũng đang cân nhắc khả năng tranh cử tổng thống Mỹ lần nữa vào năm 2024.

Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống Cháu gái ông Trump chuẩn bị thay đổi họ để tránh liên quan tới cựu tổng thống
Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block' Tài khoản Twitter của Tổng thống Mỹ chỉ theo dõi 1 người nổi tiếng từng bị chính ông Trump 'block'
In bài viết

Truyền hình