Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã tiết lộ dự định của ông trong tương lai sau khi rời nhiệm sở tại buổi trò chuyện với sinh viên.
Vừa mãn nhiệm, ông Trump mở luôn 'Văn phòng cựu tổng thống' Vừa mãn nhiệm, ông Trump mở luôn 'Văn phòng cựu tổng thống'
Nước cờ cao tay vào phút chót của người tiền nhiệm khiến Tổng thống Biden Nước cờ cao tay vào phút chót của người tiền nhiệm khiến Tổng thống Biden "gặp khó"

Ngày 25/1, trong một cuộc trò chuyện trực tuyến với các sinh viên, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông đang cân nhắc việc trở thành một chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu sau khi rời điện Kremlin. Theo đó, ông Putin tiết lộ ông rất thích việc nấu rượu.

Dự định tương lai sau khi mãn nhiệm của Tổng thống Putin khiến nhiều người bất ngờ
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AFP

Tổng thống Nga phát biểu: "Một người bạn tốt của tôi sở hữu một công ty nhỏ trong ngành sản xuất rượu vang cùng đối tác của ông ấy. Có lẽ tôi sẽ thử sức trong ngành nghề này vào một thời điểm nào đó, không phải dưới tư cách một doanh nhân mà là một người hỗ trợ. Cố vấn của tôi, Boris Titov sở hữu một tập đoàn sản xuất rượu tên Abrau Durso. Có thể sau khi mãn nhiệm, tôi sẽ đến làm cố vấn pháp lý cho ông ấy".

Tổng thống Putin nhắc rằng, một số đồng nghiệp của ông là những doanh nhân nổi tiếng, như cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko. Ông Putin cho hay, ông Poroshenko vẫn tiếp tục kinh doanh ngay cả khi ông đang nắm giữ quyền lực, bằng cách mở các công ty ở nước ngoài và tài khoản ở nước ngoài.

Tuy nhiên, Tổng thống Putin nhấn mạnh: "Tôi chưa bao giờ tôi quan tâm những ngành kinh doanh như này. Không phải vì nó xấu, ngược lại, tôi thấy nó là một nghề cao quý, nếu chúng ta coi nó là một phần xã hội - như tạo việc làm và phát triển kinh tế. Nhưng tôi không thuộc về lĩnh vực đó". Ông Putin cam đoan chưa từng tham gia vào bất kỳ công việc kinh doanh nào.

Được biết, sau phát biểu trên, ông Titov chia sẻ với Tass rằng ông rất vui nếu tổng thống tới làm việc cùng mình sau khi mãn nhiệm. Ông nói: "Tôi tin rằng không có doanh nhân nào trên thế giới muốn từ chối một lời đề nghị như vậy. Hơn nữa, tôi có thể nói rằng trong lĩnh vực luật, Tổng thống Putin hiểu rõ về ngành sản xuất rượu vang hơn cả vì ông ấy chính là người ký luật sản xuất rượu".

Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ Facebook bất ngờ trả lại tài khoản cho ông Trump nhưng từ chối tư cách tổng thống Mỹ
Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump Cổ phiếu của Twitter “rớt giá” sau khi khóa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump
In bài viết

Truyền hình