Sau sự kiện George Floyd, Microsoft đặt mục tiêu tăng cường nhân viên da màu
Microsoft cho biết họ sẽ đầu tư 150 triệu USD để tăng gấp đôi số người quản lý là người da đen và người Mỹ gốc Phi. Ngoài ra, những người này còn được đóng vai trò là cá nhân cao cấp và lãnh đạo cấp cao ở những văn phòng Mỹ cho đến năm 2025.
![]() |
| Microsoft đặt mục tiêu tăng cường nhân viên da màu trong 5 năm. |
Cái chết của George Floyd dưới tay cảnh sát thành phố Minneapolis đã gây ra các cuộc biểu tình ở Mỹ chống lại sự bất bình đẳng chủng tộc. Đồng thời, các doanh nghiệp Mỹ buộc phải đối mặt với những cải tổ nâng cao bình quyền đối với người da màu.
Đầu tháng này, Google cũng cho biết, đến năm 2025, công ty đặt mục tiêu có thêm 30% lãnh đạo của mình từ các nhóm người da màu.
"Gã khổng lồ" công nghệ cho biết họ cũng sẽ tăng gấp đôi số lượng các nhà cung cấp được chấp nhận thuộc sở hữu của người da đen và người Mỹ gốc Phi trong 3 năm tới và chi thêm 500 triệu USD cho các nhà cung cấp mới này và các nhà cung cấp hiện tại.
| Cuối tháng 5, Microsoft News và MSN quyết định sa thải hàng chục nhà báo, biên tập viên. "Gã khổng lồ" công nghệ đang nỗ lực dựa vào trí thông minh nhân tạo (AI) để chọn tin tức, nội dung được xuất hiện trên MSN.com, trình duyệt Edge và trong các ứng dụng Microsoft News. Microsoft nói rằng việc sa thải các nhà báo không liên quan trực tiếp đến đại dịch COVID-19 đang diễn ra, thì các doanh nghiệp truyền thông trên toàn thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề từ doanh thu quảng cáo giảm mạnh trên TV, báo chí, trực tuyến,... Việc sa thải nhân viên của Microsoft News cũng đang ảnh hưởng đến các nhóm phóng viên quốc tế. The Guardian báo cáo rằng có khoảng 27 nhà báo do Tập đoàn truyền thông PA Media (trước đây là Hiệp hội Báo chí Anh) tuyển dụng bị mất việc. Microsoft đã hoạt động trong lĩnh vực tin tức hơn 25 năm, sau khi ra mắt trang MSN.com từ năm 1995. Khi ra mắt Microsoft News gần 2 năm trước, Microsoft tiết lộ họ đã có hơn 800 biên tập viên làm việc từ 50 địa điểm trên khắp thế giới . |
Năm công ty công nghệ lớn là Microsoft, Apple, Facebook, Alphabet và Amazon đã mất hơn 269 tỷ USD vào thứ Năm vừa qua, ngày ... |
Microsoft News và MSN đang sa thải hàng chục nhà báo, biên tập viên. "Gã khổng lồ" công nghệ đang nỗ lực dựa vào trí ... |
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, cổ phiếu của 4 "ông lớn" công nghệ là Microsoft, Apple, Amazon và Alphabet liên tục chìm trong sắc đỏ. ... |
Tin bài liên quan
Google sẽ tiếp tục hỗ trợ quảng bá văn hoá, du lịch Việt Nam
Google vinh danh di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long
Microsoft cảnh báo về nguy cơ các mối đe dọa an ninh mạng đối với các sự kiện thể thao lớn
Các tin bài khác
SeABank ủng hộ 15 tỷ đồng nhằm chăm lo cho người có công với cách mạng
EVNGENCO1 vượt qua cao điểm mùa khô, chủ động ứng phó mùa mưa bão
Việt Nam thúc đẩy hợp tác với Hà Lan về tài chính, chứng khoán
VEC ký kết hợp tác chiến lược với 14 đối tác, xây dựng hệ sinh thái sự kiện – triển lãm toàn diện
Đọc nhiều
Đại sứ Choi Young Sam: Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng và bền vững
Chủ tịch Fidel Castro và sức sống của tình đoàn kết Việt Nam - Cuba
Ký ức về Fidel Castro - người bạn lớn của nhân dân Việt Nam
Trung Quốc đẩy nhanh tiến trình mở mã nguồn các mô hình AI
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang





