Câu chuyện người thanh niên da màu vác trên lưng một người da trắng bị thương đi giữa đoàn biểu tình tại London (Anh) hôm thứ Bảy ngày 13/06 đã lan truyền ra khắp toàn cầu và trở thành hình ảnh cảm động của tình người cùng sự dũng cảm.    
my bieu tinh lai bung phat khi mot nguoi da mau bi canh sat ban chet Mỹ: Biểu tình lại bùng phát khi một người da màu bị cảnh sát bắn chết
canh sat my nhay breakdance cuc dinh dap le nguoi bieu tinh Cảnh sát Mỹ nhảy breakdance cực đỉnh 'đáp lễ' người biểu tình
video canh sat my bat ngo bat phong vien da mau cua dai cnn dang dan hien truong bieu tinh Video: Cảnh sát Mỹ bất ngờ bắt phóng viên da màu của đài CNN đang dẫn hiện trường biểu tình

Bức ảnh chụp Patrick Hutchinson cùng hành động đẹp của anh được nhiếp ảnh gia Dylan Matinez ghi lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh CNN, Hutchinson nói đó là cuộc biểu tình “Black Lives Matter” đầu tiên anh tham gia, và lí do khiến anh giúp đỡ người da trắng bị thương là vì không muốn hành động bạo lực biến cuộc biểu tình thành một thảm họa.

1020 200614221401 02 injured protester london 0613 exlarge 169
Patrick Hutchinson vác người đàn ông trên vai đi qua đám đông bạo loạn tại ga Waterloo, London vào Thứ Bảy ngày 13/6 (nguồn: CNN)

Những người biểu tình tại London và khắp nơi trên thế giới đã đổ xuống đường phố lên án cảnh sát sau những cái chết của người da màu do lực lượng cảnh sát gây ra, điển hình là hai vụ án gần đây: Cái chết của George Floyd tại Minneapolis và Rayshard Brooks tại Atlanta.

Trả lời phỏng vấn của CNN, Hutchinson cho biết khi đó anh thấy người đàn ông bị thương đang nằm co quắp, vây xung quanh là đám đông biểu tình.

Vào khoảnh khắc đó, anh nói ý nghĩ đầu tiên vụt qua trí óc là mình phải đưa được người đó tới nơi an toàn.

Hơn 100 người đã bị bắt giữ trong cuộc biểu tình bạo loạn tại London sau khi bạo lực nổ ra giữa cảnh sát và nhóm biểu tình của phong trào “Black Lives Matter”.

Hiện CNN chưa thể xác minh được danh tính của người da trắng bị thương, tại sao anh ta lại ở đó và đã làm gì trước khi tai nạn xảy ra.

Khi Hutchinson nhìn thấy người đàn ông, anh cho biết mình cùng những người bạn đã nhanh chóng hành động và anh vác người bị thương lên vai để đưa tới chỗ những người cảnh sát. Anh còn cho biết thêm, khi họ đang di chuyển, những người xung quanh còn cố đánh chửi người đàn ông.

Anh cho biết: “Tôi vác người đàn ông trên vai còn những người bạn của tôi thì bảo vệ cả hai chúng tôi. Đám đông vẫn nhẫn tâm cố đánh anh ta, tôi có thể cảm nhận được điều này. Thêm những người tới giúp đỡ bảo vệ chúng tôi, đưa được anh ta tới chỗ những người cảnh sát và tôi nói anh an toàn rồi. Một trong số những cảnh sát nói với tôi “Cảm ơn. Anh vừa làm một việc rất tốt đẹp”.

Hutchinson tham gia cuộc biểu tình vào thứ Bảy vì anh muốn tận mắt chứng kiến “Một sự kiện mang tính lịch sử”, và nói thêm rằng anh chỉ mong muốn sự công bằng cho tất cả mọi người, không kể họ thuộc sắc tộc nào hay tới từ đâu.

“Tôi chỉ muốn sự công bằng cho tất cả. Tôi là một người cha, một người ông và tôi hy vọng được thấy những đứa con, đứa cháu của mình sống trong một thế giới tốt đẹp hơn thế giới mà tôi đã từng sống. Thế giới này của tôi đã tốt hơn so với thời của ông bà cùng cha mẹ tôi, và tôi chỉ mong rằng chúng ta có thể tiếp tục như vậy cho tới khi có được sự bình đẳng cho tất cả mọi người.”

my doi pho nguoi bieu tinh tong thong trump bat dong voi cac bo truong Mỹ: Đối phó người biểu tình, Tổng thống Trump bất đồng với các bộ trưởng?

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump của nước này đã yêu cầu quân đội huy động 10.000 lính ra đường phố để đối ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 46 them 3 canh sat my bi buoc toi trong vu giet george floyd Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/6): Thêm 3 cảnh sát Mỹ bị buộc tội trong vụ giết George Floyd

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/6): Thêm 3 cảnh sát bị buộc tội trong vụ giết George Floyd; Nga tuyên bố không bao ...

bieu tinh lan rong tai my lo ngai tang dot bien ca nhiem covid 19 Biểu tình lan rộng tại Mỹ, lo ngại tăng đột biến ca nhiễm Covid-19

Các lãnh đạo, chuyên gia lo ngại số ca nhiễm Covid-19 sẽ tăng đột biến trong bối cảnh làn sóng biểu tình phản đối lan rộng ...

CNN
In bài viết

Truyền hình