Năm công ty công nghệ lớn là Microsoft, Apple, Facebook, Alphabet và Amazon đã mất hơn 269 tỷ USD vào thứ Năm vừa qua, ngày tồi tệ nhất đối với chứng khoán Mỹ kể từ tháng Ba. 
my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Mỹ phạt 225 triệu USD đối với các nhà tiếp thị lừa đảo
amazon bi cao buoc canh tranh thieu cong bang Amazon bị cáo buộc cạnh tranh "thiếu" công bằng

Trong đó, Microsoft là công ty thua lỗ cao nhất, mất hơn 80 tỷ USD giá trị khi cổ phiếu giảm hơn 5%, cổ phiếu của Facebook cũng giảm hơn 5%. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu Apple giảm 4,8%, Alphabet đóng cửa giao dịch thấp hơn 4,29% và Amazone giảm xuống 3,38%.

Apple, Facebook cùng nhiều đại gia mất 270 tỷ USD vì COVID-19
5 đại gia công nghệ đã thua lỗ trong ngày "đen tối" nhất của chứng khoán Mỹ.

Gần như mọi cổ phiếu công nghệ khác trên sàn chứng khoán Mỹ cũng giảm giá trong hôm 11/6. Cisco xuống 7,91% và IBM giảm 9,1%, những cổ phiếu này tiếp tục đang giảm mạnh.

Tuy nhiên, một ngoại lệ là Zoom, cổ phiếu công ty này đóng cửa với mức tăng 0,5%. Trong năm nay, nền kinh tế ghi nhận đà tăng trưởng vượt bậc của Zoom, doanh thu tăng 226% từ đầu năm đến nay do đại dịch COVID-19 buộc hàng triệu người phải làm việc từ xa.

Sự sụt giảm trên thị trường chứng khoán hôm thứ Năm xảy ra bởi các trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng trở lại. Điều này tác động đến chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 6,9%, S&P 500 giảm 5,9%.

Ngày 11/6 là ngày đen tối nhất của chứng khoán Mỹ kể từ hôm 16/3 đến nay. Trước đó, ngày 16/3, các chỉ số đã giảm hơn 11% ở giữa đại dịch. Mối lo ngại xung quanh một làn sóng virus thứ hai đã tăng lên khi các tiểu bang Mỹ tiếp tục thực hiện mở cửa trở lại nền kinh tế.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã đạt tới con số 2 triệu người, đứng đầu thế giới, theo dữ liệu từ Đại học Johns Hopkins.

my phat 225 trieu usd doi voi cac nha tiep thi lua dao Mỹ phạt 225 triệu USD đối với các nhà tiếp thị lừa đảo

Chính phủ Mỹ đang đề ra mức phạt lên tới 225 triệu USD áp dụng cho các nhà tiếp thị bảo hiểm y tế qua ...

ung dung covid 19 Ứng dụng COVID-19

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và lan nhanh trên toàn cầu, Việt Nam đang phát động toàn dân chung tay, góp ...

australia tai tro 500000 aud giup viet nam ung dung cong nghe danh gia nang suat kinh te Australia tài trợ 500.000 AUD giúp Việt Nam ứng dụng công nghệ đánh giá năng suất kinh tế

Australia hỗ trợ Việt Nam thực hiện chương trình nghiên cứu “Thay đổi công nghệ ở Việt Nam-Công nghệ đóng góp như thế nào vào ...

In bài viết

Truyền hình