Ngày 26/8, quân đội Mỹ xác nhận một vụ nổ lớn đã xảy ra bên ngoài sân bay Kabul ở Afghanistan giữa lúc Washington đang dẫn đầu chiến dịch tiếp tục sơ tán.
Toàn bộ máy bay sơ tán của Nga từ Afghanistan đã trở về Moscow Toàn bộ máy bay sơ tán của Nga từ Afghanistan đã trở về Moscow
Trực thăng Nga bị cướp phá tại sân bay Kabul Trực thăng Nga bị cướp phá tại sân bay Kabul
Sân bay Kabul bị tấn công khủng bố đẫm máu giữa lúc chiến dịch sơ tán đang gấp rút
Sân bay Kabul bị tấn công khủng bố đẫm máu. Ảnh: CGTN

Tư lệnh Bộ Chỉ huy Trung tâm của Mỹ, Tướng Kenneth McKenzie xác nhận, vụ tấn công tại sân bay Kabul đã khiến 12 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 15 người khác bị thương.

Đây là những thương vong đầu tiên của Mỹ ở Afghanistan kể từ tháng 2/2020, và là sự cố nguy hiểm nhất đối với quân đội Mỹ tại nước này trong một thập kỷ.

Tổng số nạn nhân của vụ đánh bom vẫn chưa được xác định. Taliban trước đó tuyên bố 13 người đã thiệt mạng bao gồm cả trẻ em. Trong khi các quan chức y tế địa phương nói với phóng viên rằng ít nhất 60 người chết trong các vụ nổ ở sân bay Kabul.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sau đó đã lên tiếng thừa nhận gây ra vụ tấn công đẫm máu trên.

Một quan chức Nhà Trắng cho hay, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã được báo cáo về vụ việc.

Trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu 'khủng' Trực thăng tấn công của Nga sẽ được trang bị tên lửa siêu 'khủng'
Taliban cấm dân đến sân bay Kabul, cảnh báo Mỹ dừng khuyến khích người Afghanistan Taliban cấm dân đến sân bay Kabul, cảnh báo Mỹ dừng khuyến khích người Afghanistan "rời bỏ đất nước"
In bài viết

Truyền hình