Samsung Galaxy Z Fold 2, thiết bị mới nhất của nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc, là điện thoại thông minh đắt nhất trong dòng sản phẩm hiện tại của Samsung với giá 1.999 USD.
Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất ở nhà máy Việt Nam Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được sản xuất ở nhà máy Việt Nam
Samsung Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 lộ giá bán Samsung Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 lộ giá bán 'chát' tại Việt Nam

Samsung Galaxy Z Fold 2 sẽ được bán ra vào ngày 18/9 và người mua có thể đặt hàng từ ngày 2/9. Mức giá 1.999 USD thậm chí còn cao hơn mức đồn đoán trước đó là 1.980 USD, khiến chiếc điện thoại này có giá tương đương gần 50 triệu đồng.

samsung galaxy z fold 2 len ke tu 189 voi gia 1999 usd
Samsung Galaxy Z Fold 2 có màn hình 7,6 inch khi được mở ra. Ảnh: lashgear

Galaxy Z Fold 2, được tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 8, là thiết bị mới nhất của Samsung có màn hình gập - màn hình phía trước 6,2 inch và màn hình 7,6 inch khi thiết bị được mở ra.

Samsung cho biết thiết bị có “kính siêu mỏng” và nâng cấp cơ chế bản lề giữa hai màn hình được hãng khẳng định sẽ làm cho Galaxy Z Fold 2 bền hơn.

Samsung cũng đang bổ sung các quyền lợi VIP mới để giúp mức giá đắt đỏ của Galaxy Z Fold 2trở nên dễ chịu hơn một chút. Những khách hàng muua Samsung Galaxy Z Fold 2 được quyền tiếp cận các nhà hàng sao Michelin cũng như một số câu lạc bộ golf trên khắp nước Mỹ.

Smartphone gập đầu tiên của Samsung, Galaxy Fold có giá 1.980 USD, đã bị trì hoãn giao hàng vài tháng hồi năm ngoái sau khi bị đánh giá là liên tục nhấp nháy và màn hình gập quá dễ vỡ. Cuối cùng, đến mùa thu, Galaxy Fold mới chính thức ra mắt.

Màn hình bằng kính của Samsung Galaxy Z Fold 2 là một bước tiến so với màn hình dẻo ban đầu mà Samsung sử dụng trên Galaxy Fold và màn hình nhựa trên các thiết bị gập trước đây như điện thoại thông minh RAZR bị lỗi nhiều của Motorola.

samsung galaxy z fold 2 len ke tu 189 voi gia 1999 usd
Samsung hứa hẹn màn hình kính của Galaxy Z Fold 2 sẽ bền hơn smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng. Ảnh: Vox

Nhìn chung, Galaxy Z Fold 2 cũng có nhiều không gian màn hình hơn. Chiếc Galaxy Fold đầu tiên có màn hình 4,6 inch phía trước và màn hình 7,3 inch khi mở.

Màn hình gập trên Samsung Galaxy Z Fold 2 mang đến khả năng mở đồng thời nhiều ứng dụng - hoặc nhiều tệp từ cùng một ứng dụng. Ví dụ, người dùng có thể xem video trên một nửa màn hình gập trong khi cuộn qua email ở bên kia. Họ cũng có thể kéo và thả văn bản giữa nhiều ứng dụng đang mở. Hệ điều hành Android của Google, mà tất cả các điện thoại thông minh Samsung sử dụng, đã điều chỉnh phần lớn chức năng để phù hợp với thiết bị gập.

Màn hình ở mặt trước của Samsung Galaxy Z Fold 2 cũng bổ sung các tính năng camera mới, chẳng hạn như khả năng xem ảnh ai đó đang chụp bạn. Một tính năng mới cho phép Galaxy Z Fold 2 quay video rảnh tay dường như đang “học hỏi” TikTok. Samsung cho biết nó dành cho người dùng “tham gia vào vũ điệu xã hội mới nhất hoặc thể hiện tài năng nấu nướng của bạn”.

Không phải tất cả các ứng dụng sẽ ngay lập tức được tối ưu hóa cho màn hình gập. Samsung cho biết họ đang làm việc với các nhà phát triển ứng dụng để đảm bảo có thể điều chỉnh nhiều dịch vụ hơn cho màn hình linh hoạt.

Nếu màn hình của Samsung Galaxy Z Fold 2 bị hỏng trong vòng một năm kể từ khi mua, khách hàng có thể mua màn hình thay thế với giá 149 USD.

Samsung hy vọng rằng Galaxy Z Fold 2, cùng với dòng Galaxy Note 20 mới và các thiết bị khác mà hãng đã tiết lộ vào tháng trước, sẽ đủ sức đưa hãng trở lại vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu - điều mà hãng đã đánh mất trước đối thủ Trung Quốc Huawei vào đầu năm nay.

In bài viết

Truyền hình