Anh H.V.S. nhập viện cấp cứu trong tình trạng vai phải bị đinh sắt dài gần 20cm đâm xuyên. Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phải phẫu thuật để lấy bỏ dị vật.    
roi tu tang 2 nguoi dan ong bi dinh dai 20cm dam xuyen vai Người đàn ông xổ ra sán xơ mít dài 2m

Sau khi uống thuốc xổ, nam bệnh nhân này đi ngoài ra sán xơ mít dài 2m khiến nhiều bác sĩ phải ngỡ ngàng. ...

roi tu tang 2 nguoi dan ong bi dinh dai 20cm dam xuyen vai Hy hữu: Bệnh nhân bị cọc dài 1m đâm xuyên thấu người do trượt ngã từ cây

Khi đang trèo cây, ông N.V.T (50 tuổi, Quảng Ninh) không may bị trượt chân ngã trúng vào cây cọc dưới đất. Hậu quả, cây ...

roi tu tang 2 nguoi dan ong bi dinh dai 20cm dam xuyen vai Hy hữu: Đinh dài 7cm ‘lạc trôi’ từ vai xuống phổi thanh niên 18 tuổi

Trước đó, bệnh nhân này từng phẫu thuật kết hợp xương đòn trái bằng 2 đinh kirschner. Lâu dần, chiếc đinh tự động di chuyển vầ ...

Tối 30/10, các bác sĩ Trung tâm cấp cứu và chống độc - Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) đã tiếp nhận một bệnh nhân bị đinh xuyên bả vai.

roi tu tang 2 nguoi dan ong bi dinh dai 20cm dam xuyen vai
Đinh sắt đâm xuyên vai anh S. (Ảnh: BVCC).

Bệnh nhân H.V.S. (Chiêm Hóa - Tuyên Quang) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đớn, máu mất nhiều và lộ 1/3 chiếc đinh sắt trên bả vai cánh tay phải. Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, khi đang làm việc trên tầng 2 của nhà sàn thì bị ngã xuống mặt đất đột nhiên chiếc đinh dài khoảng trên 20cm do trẻ con chơi để lại găm thẳng vào vai phải ngay dưới xương đòn.

Gia đình đã nhanh chóng đưa bệnh nhân đến một bệnh viện tuyến huyện sơ cấp cứu, sau đó chuyển đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

roi tu tang 2 nguoi dan ong bi dinh dai 20cm dam xuyen vai
Hình ảnh chụp X-quang vai phải của bệnh nhân cho thấy có dị vật đâm ngang. Ảnh: BVCC).

Sau khi tiến hành chụp X-quang, các bác sĩ chẩn đoán có dị vật cản quang vị trí ngay trên đầu xương cánh tay phải, xuyên 1/3 trên xương tay lên mấu động lớn xương cánh tay gây vỡ mấu động lớn xương cánh tay phải.

Ê-kíp tiến hành phẫu thuật lấy dị vật dài 20cm, đường kính 0,5cm khỏi vai anh S. Sau đó bệnh nhân được chuyển xuống phòng Hồi sức cấp cứu để tiếp tục điều trị. Hiện tại, sau hơn 10h đồng hồ phẫu thuật sức khỏe nam bệnh nhân đã ổn định và có thể đi lại.

roi tu tang 2 nguoi dan ong bi dinh dai 20cm dam xuyen vai

Bác sĩ Sùng Đức Long – người trực tiếp mổ cho anh S. khuyến cáo, khi không may xảy ra sự cố vật sắc nhọn như dao, thanh sắt, gỗ... đâm vào người cần nhanh chóng đến bệnh viện nơi gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để mất máu quá nhiều, nguy hiểm tới tính mạng.

roi tu tang 2 nguoi dan ong bi dinh dai 20cm dam xuyen vai
Sức khỏe anh S. hiện đã ổn định sau khi được phẫu thuật lấy bỏ dị vật. Ảnh: BVCC).

Ngoài ra, nếu gia đình có con em nhỏ, cần để những đồ vật nguy hiểm như vậy tránh xa tầm với của trẻ, không cho trẻ chơi, cầm những vật dụng nguy hiểm, có tính sát thương để bảo đảm an toàn cho trẻ.

In bài viết

Truyền hình