Sau khi uống thuốc xổ, nam bệnh nhân này đi ngoài ra sán xơ mít dài 2m khiến nhiều bác sĩ phải ngỡ ngàng.    
Xét nghiệm ADN 4 người đàn ông mới tìm ra bố ruột của con Ăn tiết canh, người đàn ông bị 5 ổ sán làm tổ trong não Người đàn ông 7 năm không ra khỏi Hà Nội vì muốn làm điều này cho người vợ bị ung thư

Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận trường hợp một bệnh nhân có sán xơ mít dài 2m trong cơ thể.

Cụ thể, trước đó vài ngày nam bệnh nhân tới khám tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An trong tình trạng bụng đau lâm râm. Bệnh nhân này cho biết một tháng trở lại đây thường xuyên đi ngoài ra đoạn dây trắng ngắn.

nguoi dan ong xo ra san xo mit dai 2m
Sán xơ mít dài 2m trong cơ thể bệnh nhân.

Sau khi tiến hành thăm khám, các bác sĩ xác nhận “đoạn dây trắng ngắn” mà bệnh nhân mang đến chính là đốt sán nên đã cho uống thuốc để xổ sán.

Sau 3 ngày uống thuốc, bệnh nhân xổ ra con sàn dài tới hơn 2m.

Nguyên nhân nhiễm sán là do dùng phải nguồn nước nhiễm bẩn, ăn đồ sống chứa trứng sán, nang ấu trùng.

Một đốt sán rụng ra ngoài có chứa rất nhiều trứng sán. Khi vô tình nuốt phải 1 đốt sán, ấu trùng sẽ chui vào thành ruột, đi xuống dạ dày và bám vào thành ruột, hút chất dinh dưỡng.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên ăn chín uống sôi, thận trọng khi mua các loại thịt có biểu hiện bất thường, rửa rau sống nhiều lần dưới vòi nước, ngâm bằng nước muối trước khi sử dụng. Bên cạnh đó, người dân nên rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh.

In bài viết

Truyền hình