Một trong những lãnh đạo công đoàn hàng đầu của Myanmar, cũng là một trong những thủ lĩnh cấp cao của phong trào biểu tình phản đối chính quyền quân sự nước này, đã bị bắt giữ.
Hàng loạt quan chức quân đội Myanmar tiếp tục bị trừng phạt Hàng loạt quan chức quân đội Myanmar tiếp tục bị trừng phạt
Nhật Bản yêu cầu Myanmar nhanh chóng thả nhà báo bị bắt Nhật Bản yêu cầu Myanmar nhanh chóng thả nhà báo bị bắt
Quân đội Myanmar tiếp tục bắt giữ lãnh đạo công đoàn hàng đầu của Myanmar
Bà Daw Myo Aye. Ảnh: Twitter

The Guardian ngày 20/4 đưa tin, bà Daw Myo Aye - người đứng đầu tổ chức Công đoàn Đoàn kết Myanmar (STUM) - một trong những công đoàn độc lập lớn nhất Myanmar - đã bị bắt. Bà được coi là nhân vật trung tâm trong phong trào đấu tranh vì quyền của người lao động.

Bà Daw Myo Aye cũng là một trong những nhà lãnh đạo công đoàn nổi bật nhất trong phong trào biểu tình phản đối chính quyền quân sự tại Myanmar, vốn nổ ra kể từ khi quân đội bắt giữ bà Aung San Suu Kyi cùng các quan chức đảng NLD và lên nắm quyền hồi tháng 2 vừa qua.

Được biết, bà Myo Aye được cho là đã bị quân đội đưa ra khỏi văn phòng làm việc vào ngày 15/4 vừa qua và đưa đến đồn cảnh sát, nơi bà đã bị buộc tội và giam giữ. Theo nguồn tin công đoàn, bà sẽ được chuyển đến một nhà tù ở Yangon.

Liên quan diễn biến, hàng nghìn người đã bị bắt và hàng trăm người đã thiệt mạng kể từ khi các cuộc biểu tình phản đối chính quyền quân sự nổ ra tại Myanmar.

Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị Myanmar, 737 người đã thiệt mạng và 3.229 người bị giam giữ hoặc bị kết án kể từ cuộc chính biến ngày 1/2.

Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa
London cho phép Đại sứ Myanmar tiếp tục ở lại Anh sau khi bị chính quyền quân sự sa thải London cho phép Đại sứ Myanmar tiếp tục ở lại Anh sau khi bị chính quyền quân sự sa thải
In bài viết

Truyền hình