Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục công kích 2 lãnh đạo đảng Cộng hoà vì cho rằng họ từng ủng hộ việc luận tội ông.
Lãnh đạo đảng Cộng hòa né tranh lời đay nghiến nặng nề từ cựu Tổng thống Trump Lãnh đạo đảng Cộng hòa né tranh lời đay nghiến nặng nề từ cựu Tổng thống Trump
Cựu Tổng thống Trump bất ngờ buông lời nặng nề đối với phó tướng Pence Cựu Tổng thống Trump bất ngờ buông lời nặng nề đối với phó tướng Pence
Cựu Tổng thống Trump tiếp tục dùng lời mai mỉa đối với lãnh đạo Cộng hòa
Ông Trump. Ảnh: Internet

The Hill đưa tin, phát biểu ngày 14/4, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mỉa mai cơ hội tranh cử của Thượng nghị sĩ Alaska Lisa Murkowski và Hạ nghị sĩ Wyoming Liz Cheney - hai nhà lập pháp Cộng hòa đã ủng hộ việc cáo buộc ông Trump gây ra vụ bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1

"Thượng nghị sĩ Murkowski đang cân nhắc liệu có nên tái tranh cử vào năm 2022 hay không. Quả là một tin tuyệt vời cho đảng Cộng hòa”, ông Trump nói.

Cùng ngày, ông Trump cũng hứa sẽ ủng hộ một trong những đối thủ chính của bà Cheney.

“Rất nhiều ứng cử viên đang tìm cách chống lại Hạ nghị sĩ Liz Cheney. Nhưng tôi chỉ cần một thôi. Bà Cheney thua xa các ứng viên khác trong cuộc thăm dò bang Wyoming. Các duy nhất để bà Cheney chiến thắng là để nhiều ứng viên hơn, phiếu bầu bị chia nhiều hơn. Hy vọng điều đó sẽ không xảy ra”.

Đáp lại lời lẽ của cựu tổng thống, bà Cheney nói rằng bà sẽ không ủng hộ ông Trump nếu ông quyết định tái tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Được biết, trước đó, cả bà Liz Cheney và Lisa Murkowski từng công khai cáo buộc ông Trump liên quan cuộc bạo động tại Đồi Capital ngày 6/1 cũng như ủng hộ việc luận tội ông Trump, mặc dù sau đó ông được tuyên trắng án.

Bà Cheney từng chia sẻ trên Fox News: “Hành vi của ông Trump dẫn đến bạo loạn, đó là một sự vi phạm nghiêm trọng nhất những gì ông từng tuyên thệ khi trở thành tổng thống Mỹ, điều chưa một ai ở cương vị này trong lịch sử Mỹ phạm phải”.

Cựu Tổng thống Trump được Twitter Cựu Tổng thống Trump được Twitter "cởi trói"
Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD Cựu Tổng thống Trump trả lại người ủng hộ gần 123 triệu USD
In bài viết

Truyền hình