Việc bà Jacobson rời Nhà Trắng hoàn toàn phù hợp với những tuyên bố ban đầu của bà khi mới nhận chức là sẽ làm việc trong 100 ngày đầu tiên của chính quyền ông Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc Tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Phép thử đầu tiên của thương hiệu Trump kể từ khi cựu tổng thống thất cử Phép thử đầu tiên của thương hiệu Trump kể từ khi cựu tổng thống thất cử

Điều phối viên phụ trách khu vực biên giới phía Tây Nam thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, bà Roberta Jacobson vừa tuyên bố sẽ từ chức vào cuối tháng 4.

Quan chức cấp cao đầu tiên của Tổng thống Biden tuyên bố từ chức
Bà Roberta Jacobson sẽ từ chức vào cuối tháng 4 này. Ảnh: Getty

Trong thông báo của mình, Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan cho biết: "Đại sứ Jacobson đã cống hiến sự nghiệp của mình, làm việc không mệt mỏi nhằm thúc đẩy các lợi ích của Mỹ ở Tây bán cầu. Tổng thống Biden biết rằng không có người nào phù hợp hơn để tạo ra một cách tiếp cận an toàn, bảo mật và chính xác đối với khu vực biên giới phía Nam của chúng ta".

Bà Jacobson được đánh giá cao trong vai trò hiện tại của mình bởi bà từng có thời gian làm đại sứ Mỹ ở Mexico.

Được biết, biên giới phía nam đã trở thành tâm điểm chính trị trong những tuần gần đây khi số lượng người di cư dừng lại ở biên giới tăng lên mức cao nhất trong 20 năm. Đã có hơn 172.000 người di cư dừng lại ở biên giới Tây Nam vào tháng 3. Đáng nói, số lượng trẻ vị thành niên di cư vào Mỹ không có người bảo hộ đi kèm đã tăng kỷ lục.

Tình trạng này đã khiến chính quyền Tổng thống Biden vấp phải không ích chỉ trích về cách xử lý khủng hoảng biên giới. Trong đó, cựu Tổng thống Donald Trump từng lên tiếng chê bai cách ông Joe Biden phản ứng với vấn đề biên giới, nói rằng ông Biden đã tạo ra một "thảm hoạ quốc gia".

Hiện nay, ông Biden đã giao cho phó Tổng thống Kamala Harris xử lý vấn đề biên giới hiện tại.

Tổng thống Nga Putin Tổng thống Nga Putin "thách" người đồng cấp Biden tranh luận trực tiếp
Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden Nga tức tốc triệu hồi đại sứ ở Mỹ về nước sau tuyên bố chỉ trích ông Putin của Tổng thống Biden
In bài viết

Truyền hình