Phát ngôn viên Điện Kremlin khẳng định không có liên lạc nào giữa ông Putin và ông Trump được lên kế hoạch trước cuộc bầu cử tổng Mỹ vào tháng 11 tới, tuy nhiên, một cuộc điện đàm có thể được thực hiện trong trường hợp cần thiết.
Doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc không mặn mà với lời kêu gọi ‘trở về nhà’ của ông Trump Doanh nghiệp Mỹ tại Trung Quốc không mặn mà với lời kêu gọi ‘trở về nhà’ của ông Trump
Đối thủ bầu cử của ông Trump huy động được số tiền kỉ lục Đối thủ bầu cử của ông Trump huy động được số tiền kỉ lục

Thông tấn TASS mới đây dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin không có kế hoạch liên lạc hay cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Donald Trump trước cuộc bầu cử vào tháng 11 tại Mỹ.

"Chưa có cuộc gặp nào được lên lịch cho tới thời điểm này. Cũng không có lý do gì để thực hiện điều đó" - ông Peskov xác nhận với báo giới.

putin khong co ke hoach lien lac voi trump truoc bau cu my
Ông Putin không có kế hoạch liên lạc với người đồng cấp Donald Trump trước bầu cử Mỹ. Ảnh: TASS

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, ông Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên có những cuộc điện đàm và nếu có vấn đề xảy ra trong tương lai, hai nhà lãnh đạo có thể trao đổi qua điện thoại.

"Các cuộc điện đàm đôi khi do 2 phía khởi xướng. Các cuộc điện đàm được sắp xếp dễ dàng" - ông Peskov nói.

Theo tiết lộ của người phát ngôn Điện Kremlin, hai nhà lãnh đạo "liên lạc với nhau khá thường xuyên".

Tổng thống Nga không có kế hoạch liên lạc với Tổng thống Trump cho tới trước khi diễn ra cuộc bầu cử tháng 11.

Theo TASS, kể từ đầu năm đến nay, hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ đã có 8 cuộc điện đàm. Hai trong số này có người thứ 3 tham gia là Vua Ảrập Xêút Salman bin Abdulaziz Al Saud.

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất" Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump gọi đối thủ Biden là “ứng cử viên tồi tệ nhất"
Ông Trump vô can trong vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 Ông Trump vô can trong vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016
In bài viết

Truyền hình