Sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã được Đảng ủy Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ tích cực triển khai thực hiện, có nhiều đổi mới, sáng tạo đạt kết quả cao. Bệnh viện được Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2019.    
phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ tích cực hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao
phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh Phú Thọ: Trường Tiểu học Hùng Lô trưởng thành trong gian khó

Trao đổi với phóng viên, BSCKII. Đỗ Duy Hùng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ cho biết: Sau khi có Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/016, của Bộ Chính trị, về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Đảng ủy Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ đã quan tâm chỉ đạo sâu sát, triển khai thực hiện, xác định đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục và tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, y bác sỹ và người lao động. Với những cách làm cụ thể, thiết thực, đã tạo sức lan tỏa, sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và người lao động.

Những năm qua, Đảng ủy và các Chi bộ trực thuộc đều xây dựng kế hoạch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, lựa chọn những vấn đề hạn chế còn tồn tại có liên quan đến phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên để tập trung xây dựng kế hoạch giải quyết. Tất cả đảng viên, quần chúng xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu của cá nhân nộp cho chi bộ để theo dõi, đánh giá, phân loại. 

phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh

BSCKII. Đỗ Duy Hùng – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ (thứ hai, hàng thứ nhất từ trái sang) nhận Bằng khen của Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ tặng Bệnh viện đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2019.

Đặc biệt, để nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua đó vận dụng có hiệu quả trong công tác; Đảng ủy Bệnh viện đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hô Chí Minh để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Bệnh viện học tập và làm theo.

Cũng theo BSCKII. Đỗ Duy Hùng: Thời gian qua, các Chi bộ, Khoa, phòng, các tổ chức đoàn thế trong Bệnh viện đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo phương châm: “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”. Bí thư các Chi bộ, Trưởng các Khoa, phòng, các tổ chức đoàn thế phải gương mẫu xây dựng kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên theo chức năng, nhiệm vụ của mình để thực hiện cho phù hợp. Lấy kết quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tố chức đảng hàng năm và cả nhiệm kỳ.

phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh
Cơ sở vật chất Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ khang trang, Xanh- Sạch - Đẹp - An toàn.

Ngoài ra Bệnh viện đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề, nội dung sát với chức năng, nhiệm vụ của Bệnh viện và của các khoa, phòng. Nhờ đó, đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động, từ học tập đến làm theo đã mang lại những kết quả thiết thực trong phong cách, tác phong công tác, không ngừng đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đã tạo được không khí làm việc “cởi mở, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, hiệu quả”.

Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ BSCKII. Đỗ Duy Hùng nhấn mạnh: Đảng ủy bệnh viện đã chỉ đạo gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với việc thực hiện tốt các nội dung về: “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Quy tắc ứng xử. Quy chế dân chủ, xây dựng cơ quan, công sở văn minh, không khói thuốc lá, cơ sở y tế “Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn”.

phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh
Phòng tập vẫn động trị liệu – Phục hồi chức năng tại Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ.

Tiếp tục xây dựng chuẩn mực đạo đức người cán bộ y tế với các tiêu chí “3 xây - 3 chống”: Xây dựng tinh thần trách nhiệm và ý thức phục vụ nhân dân. Xây dựng tinh thân tự giác học tập. Xây dựng mối đoàn kết nội bộ. Chống quan liêu, hách dịch. Chống tham ô, lãng phí. Chống bè phái, cục bộ. Từ đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng hơn nữa về ý thức rèn luyện, tu dưỡng và hành động tích cực, nỗ lực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao nhận thức và thái độ, tác phong, lề lối làm việc, thực hiện nhiệm vụ, công vụ, đảm bảo “Đoàn kết - Kỷ cương - Lương tâm - Trách nhiệm”; củng cố, xây dựng niềm tin của nhân dân với ngành Y tế Phú Thọ và xây dựng Bệnh viện ngày càng phát triển.

Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị, Đảng ủy bệnh viện đã chọn khâu đột phá “Xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế hết lòng phục vụ người bệnh” bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, phù hợp với đơn vị như: Thành lập quỹ vì bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện với sự đóng góp của cán bộ, đảng viên và đội ngũ y, bác sĩ. Với nguồn quỹ trên, bệnh viện đã trích hỗ trợ cho hàng ngàn lượt bệnh nhân. Bệnh viện còn phối hợp cùng các nhà hảo tâm tổ chức 24 bữa sáng/tháng; tổ chức các đoàn khám bệnh cho người bệnh tại gia đình những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ phương tiện đón người bệnh về bệnh viện điều trị…

phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh
Các y bác sỹ Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ tận tình chăm sóc, khám chữa bệnh cho người dân.

Hàng năm, Bệnh viện đã tổ chức hàng chục đợt khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Đây là hoạt động tạo điều kiện để người dân nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, các gia đình chính sách được tiếp cận với các dịch vụ y tế ngay tại cơ sở, kịp thời phát hiện bệnh từ đó có phương án điều trị kịp thời và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Bên cạnh đó, Bệnh viện còn thực hiện 5 mô hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: Tuổi trẻ Bệnh viện Tâm thần Phú Thọ “Giỏi chuyên môn, rèn luyện y đức hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; “Bữa sáng tình thương”. Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học, sáng kiến kỹ thuật, ứng dụng thực tiễn trong điều trị, chăm sóc người bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Thực hiện tốt 12 điều y đức của người thầy thuốc trong chăm sóc, điều trị người bệnh tâm thần tại bệnh viện và mô hình xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế chuẩn mực theo lời dạy của Bác “Lương y phải như từ mẫu”…

phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh
Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen cho Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2019.

Bằng những hoạt động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả Bệnh viện Tâm Thần tỉnh Phú Thọ là một trong 18 đơn vị được Ban thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 - 2019. Bác sỹ Đỗ Huy Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện được Ban thường vụ Thị ủy TX Phú Thọ tặng Giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2019.

Với những kết quả đạt được nêu trên, sẽ tiếp thêm động lực cho tập thể cán bộ, đảng viên, y bác sĩ và người lao động của Bệnh viện Tâm thần tỉnh Phú Thọ tiếp tục phấn đấu xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh Bệnh viện Phổi tỉnh Phú Thọ tích cực hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao

Tích cực hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống lao 24/3/2020; các cán bộ, y bác sỹ và người lao động của Bệnh viện Phổi ...

phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh Phú Thọ: Trường Tiểu học Hùng Lô trưởng thành trong gian khó

Mặc dù điều kiện còn khó khăn, nhưng trong thời gian qua, thầy và trò trường Tiểu học Hùng Lô, xã Hùng Lô, TP Việt ...

phu tho benh vien tam than tich cuc hoc tap va lam theo tu tuong dao duc phong cach ho chi minh Phú Thọ: Trường Tiểu học Lê Đồng đổi mới phương pháp dạy học lấy học sinh làm trung tâm

Đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng lấy học sinh làm trung tâm; chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho ...

Truyền hình