Các tổ hợp tên lửa siêu thanh Kinzhal tối tân sẽ được bàn giao cho Quân khu phía Tây của Nga theo tiến độ sản xuất.
Nga thành lập 20 đơn vị mới tại Quân khu phía Tây Nga thành lập 20 đơn vị mới tại Quân khu phía Tây
Đoàn xe quân sự Nga bị tấn công bởi các tay súng bí ẩn, nhiều chuyên gia  thiệt mạng Đoàn xe quân sự Nga bị tấn công bởi các tay súng bí ẩn, nhiều chuyên gia thiệt mạng
Nga trang bị tên lửa siêu thanh tối tân cho Quân khu phía Tây
Máy bay chiến đấu của Nga mang theo Kinzhal. Nguồn: Wikimedia

Báo Izvestia dẫn nguồn trong cơ quan quân sự đưa tin, hiện tại Bộ Quốc phòng Nga vẫn đang xem xét quyết định địa điểm triển khai các tổ hợp tên lửa nói trên.

Cho đến nay, tên lửa Kinzhal mới chỉ được biên chế cho Quân khu phía Nam, hướng Tây hiện được coi là một trong những khu vực ưu tiên cao nhất để triển khai tên lửa này.

“Trước hết, đây là loại vũ khí tác chiến - chiến thuật có thể thay đổi hoặc tác động đến tình hình trong khu vực tại những địa điểm cụ thể mà chúng được sử dụng. Điều này giúp tăng khả năng tác động tới đối phương và có thể đóng một vai trò nào đó cả về ý nghĩa địa chính trị. Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng sức mạnh, tạo ra những khả năng chiến đấu mới,” chuyên gia quân sự Vladislav Shurygin nói với báo Izvestia.

Theo chuyên gia này, các tổ hợp tên lửa siêu thanh ở biên giới phía Tây sẽ gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với kẻ xâm lược tiềm tàng, đối thủ sẽ phải tính đến yếu tố này.

Khi được phóng từ máy bay, tầm hoạt động của tổ hợp này lên tới 2000 km - theo số liệu của các nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga. Trong trường hợp này, tên lửa Kinzhal là một yếu tố quan trọng trong hệ thống răn đe chiến lược phi hạt nhân. Đầu đạn có thể di chuyển theo quỹ đạo trong khi thực hiện nhiệm vụ, do đó rất khó bị đánh chặn.

Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga Uy lực kinh hoảng của tên lửa siêu thanh Ostrota thuộc biên chế Không quân Nga
Nga sẽ trang bị tên lửa Zircon cho các tàu ngầm bảo vệ Nord Stream-2? Nga sẽ trang bị tên lửa Zircon cho các tàu ngầm bảo vệ Nord Stream-2?
In bài viết

Truyền hình