Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
14:45 | 01/07/2025 GMT+7

Phòng, chống bạo lực gia đình: Nỗ lực vì một Việt Nam nhân ái, văn minh

aa
Bạo lực gia đình không còn là chuyện riêng sau cánh cửa khép kín. Từ những vụ việc đau lòng, Việt Nam đã có nhiều nỗ lực toàn diện, từ hoàn thiện luật pháp, truyền thông sâu rộng đến xây dựng mạng lưới hỗ trợ nhằm bảo vệ nạn nhân và hướng tới một xã hội an toàn, nhân ái và văn minh.
Góp ý dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)
Nam giới có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới

Những bước tiến trong phòng chống bạo lực gia đình

Mới đây, mạng xã hội rúng động khi một đoạn clip người vợ bị chồng bạo hành lúc 2 giờ sáng (xảy ra tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, Nghệ An) tung lên mạng xã hội. Trong đoạn clip người chồng liên tục cầm dao hăm dọa vợ, người vợ quỳ lạy van xin nhưng không được tha, liên tục hô "giết". Sau vài phút bị chồng hăm dọa chửi bới và tấn công, người vợ không có cách nào thoát thân đành nhảy xuống đất từ ban công tầng hai. Sau đó, chị được đưa vào bệnh viện tuyến tỉnh cấp cứu lúc 3 giờ sáng với chẩn đoán đa chấn thương và chấn thương nặng ở vùng xương sống…

Hình ảnh người phụ nữ ở phường Hà Huy Tập (TP. Vinh) bị chồng đánh đập lúc 2h sáng. Ảnh được cắt từ clip
Hình ảnh người phụ nữ bị chồng đánh đập lúc 2 giờ sáng. (Ảnh được cắt từ clip)

Câu chuyện đau lòng này không phải là cá biệt, mà phản ánh phần chìm đáng lo ngại của "tảng băng bạo lực gia đình" - vấn đề vẫn còn hiện diện âm ỉ trong nhiều mái ấm tưởng chừng yên ả. Nhiều nạn nhân không chỉ chịu tổn thương về thể xác mà còn bị ám ảnh tâm lý kéo dài, mắc các rối loạn lo âu, trầm cảm, thậm chí tìm đến cái chết. Bạo lực gia đình dù dưới bất kỳ hình thức nào không còn là chuyện riêng tư, mà là vấn đề của cộng đồng, của xã hội. Trước thực trạng đó, Việt Nam đã và đang có nhiều nỗ lực mạnh mẽ để phòng, chống bạo lực gia đình, lấy con người làm trung tâm, hướng đến một xã hội an toàn, văn minh và hạnh phúc hơn.

Theo báo cáo của Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), trong nhiều năm qua, Việt Nam đã hoàn thiện hệ thống pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) với Luật PCBLGĐ 2007 và mới nhất là Luật PCBLGĐ 2022 (chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2023). Luật mới có nhiều điểm tiến bộ như quy định tổng đài quốc gia tiếp nhận tố giác, mở rộng khái niệm hành vi bạo lực gia đình, bổ sung các biện pháp cấm tiếp xúc, tư vấn, giáo dục người có hành vi bạo lực, đồng thời lấy nạn nhân làm trung tâm trong mọi chính sách và can thiệp.

Bên cạnh nền tảng pháp lý, công tác tuyên truyền được đặc biệt chú trọng. Hàng loạt chiến dịch truyền thông lớn được triển khai từ trung ương đến địa phương, tiêu biểu như “Nói không với bạo lực gia đình” (2008), chuỗi truyền thông nhân Ngày Thế giới xóa bỏ bạo lực với phụ nữ (25/11) các năm 2013-2016, Tháng hành động quốc gia về PCBLGĐ (tháng 6 hằng năm) do Phó Chủ tịch nước phát động. Các chiến dịch sử dụng đa dạng hình thức: mít tinh, truyền hình, mạng xã hội, clip ngắn, diễu hành, sân khấu hóa… thu hút hàng triệu lượt tiếp cận và tương tác.

Việc hỗ trợ nạn nhân cũng được triển khai mạnh mẽ. Tính riêng năm 2024, cả nước có hơn 50.000 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng, gần 30.000 câu lạc bộ xây dựng gia đình bền vững, 1.729 tổ tư vấn PCBLGĐ tại thành phố Hồ Chí Minh và gần 800 mô hình giáo dục tiền hôn nhân do Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai.

Theo thống kê, số vụ bạo lực gia đình giảm đáng kể: từ 4.065 vụ (2022) xuống còn 2.329 vụ (2024), trong đó trên 70% vụ được tư vấn hoặc góp ý tại cộng đồng. Trung bình mỗi năm, hàng nghìn nạn nhân được hỗ trợ tâm lý, pháp lý; những mô hình này không chỉ giúp giảm thiểu xung đột mà còn góp phần định hình hành vi, nâng cao nhận thức cho cả người bị bạo hành và người gây bạo hành.

Tuyên truyền sâu rộng, hành động hiệu quả

Tuy nhiên, bạo lực gia đình vẫn là vấn đề nhức nhối. Trong hai năm triển khai Luật mới, Tòa án nhân dân các cấp đã xử lý hơn 405.000 vụ việc liên quan đến bạo lực gia đình, trong đó hơn 341.000 vụ ly hôn có nguyên nhân xuất phát từ bạo lực hoặc các hành vi hủy hoại hôn nhân. Trung bình mỗi năm, Việt Nam có trên 100.000 vụ bạo lực gia đình nghiêm trọng dẫn đến ly hôn hoặc tan vỡ hạnh phúc.

Theo ông Khuất Văn Quý, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện, để nâng cao hiệu quả phòng, chống bạo lực gia đình trong giai đoạn tới, Việt Nam xác định truyền thông sẽ tiếp tục giữ vai trò then chốt. Trong đó, trọng tâm là phổ biến rộng rãi các nội dung mới của Luật PCBLGĐ năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt là các kênh tiếp nhận tố giác như Tổng đài quốc gia, địa chỉ hỗ trợ, cơ sở dữ liệu điện tử...

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cần tập trung nâng cao nhận thức cộng đồng về những hành vi bạo lực ít được nhận diện, như kiểm soát tài chính, cô lập xã hội, xúc phạm danh dự, tinh thần vốn là các hình thức tinh vi nhưng để lại hậu quả lâu dài. Đồng thời, cần truyền thông sâu rộng về quyền được bảo vệ, quyền tiếp cận hỗ trợ của nạn nhân, từ đó tạo hiệu ứng lan tỏa trong việc tố giác, lên án và phòng ngừa bạo lực gia đình.

Nhiều chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình. (Ảnh: Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh)
Nhiều chiến dịch truyền thông phòng, chống bạo lực gia đình. (Ảnh: Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh)

Giáo dục kỹ năng ứng phó, kiểm soát cảm xúc, giải quyết mâu thuẫn, xây dựng quan hệ bình đẳng, yêu thương trong gia đình sẽ là trụ cột tiếp theo. Các mô hình giáo dục đạo đức, gìn giữ truyền thống gia đình Việt Nam cũng cần được phát huy mạnh mẽ hơn nữa để tạo nền tảng vững chắc từ trong mỗi nếp nhà.

Truyền thông cũng cần đổi mới hình thức, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ số như clip ngắn, podcast, mạng xã hội, đặc biệt hướng đến giới trẻ - lực lượng vừa dễ bị tổn thương, vừa là nhân tố lan tỏa tích cực. Đồng thời, nên kết hợp truyền thông sân khấu hóa, truyền thông lưu động, các cuộc thi, tọa đàm tại địa phương để gắn vấn đề bạo lực gia đình với đời sống cộng đồng một cách tự nhiên, hiệu quả.

Bảo vệ danh tính nạn nhân, tôn trọng nhân phẩm và tính nhân văn trong nội dung truyền thông là nguyên tắc cần đặc biệt lưu ý. Mỗi chiến dịch không chỉ truyền đi thông tin mà cần khơi gợi sự đồng cảm, lay động tâm lý và thúc đẩy hành động cụ thể từ cộng đồng.

Ông Khuất Văn Quý nhận định, công cuộc phòng, chống bạo lực gia đình tại Việt Nam đang đi đúng hướng, với những chuyển biến rõ rệt trong pháp luật, truyền thông, hỗ trợ và nhận thức xã hội. Nhưng để tiến tới một xã hội không còn bạo lực trong gia đình, cần nhiều hơn nữa sự vào cuộc của các cấp chính quyền, tổ chức xã hội và từng người dân. Mỗi hành động nhỏ một lời khuyên đúng lúc, một chia sẻ lên tiếng, một cử chỉ nâng đỡ đều có thể cứu rỗi một cuộc đời và mỗi mái nhà an toàn là một viên gạch dựng nên nền móng của một quốc gia nhân ái, văn minh, bền vững.

Góp ý dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) Góp ý dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi)
Mới đây, Ủy ban Xã hội của Quốc hội và Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học về Giới – Gia đình – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) phối hợp tổ chức hội nghị tham vấn chuyên gia góp ý dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) với sự hỗ trợ kỹ thuật của Quỹ dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) và hỗ trợ tài chính từ Chính phủ Australia.
Nam giới có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới Nam giới có vai trò quan trọng trong công tác phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới
Đây là nhận định được đưa ra tại tọa đàm Tọa đàm và khai mạc triển lãm Chạy trốn “Chốn an toàn” tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức ngày 2/12/2022. Sự kiện là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022.
Phương Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ động ứng phó thiên tai có thể xảy ra dịp Tết

Chủ động ứng phó thiên tai có thể xảy ra dịp Tết

Tối 14/2, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành Văn bản số 05/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và trước diễn biến rét đậm, gió mạnh trên biển.
Quỹ phòng, chống tội phạm: Mở rộng nguồn lực, siết chặt quản lý, tăng hiệu quả hỗ trợ

Quỹ phòng, chống tội phạm: Mở rộng nguồn lực, siết chặt quản lý, tăng hiệu quả hỗ trợ

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 07/2026/QĐ-TTg ngày 27/01/2026 về việc thành lập, quản lý và sử dụng Quỹ phòng, chống tội phạm, quy định cụ thể đối tượng áp dụng, nguyên tắc quản lý - điều hành, nguồn hình thành, nội dung chi và trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong tổ chức thực hiện.
Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Thành phố Hồ Chí Minh triển khai thêm ba mô hình hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới

Ngày 28/5, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp UN Women, UNICEF và UNFPA tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm vận hành mô hình "một cửa" hỗ trợ nạn nhân bạo lực giới. Tại sự kiện, Thành phố công bố thành lập ba mô hình mới đặt tại các bệnh viện tuyến đầu, nối tiếp mô hình đầu tiên được triển khai thành công tại Bệnh viện Hùng Vương từ tháng 3/2023.

Các tin bài khác

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việt Nam cam kết hành động vì bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ

Việc “phá bỏ rào cản” không chỉ thể hiện ở những thành tựu nổi bật mang tính biểu tượng, mà quan trọng hơn là đảm bảo cơ hội bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em gái trong mọi hoàn cảnh.
Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền chính trị, pháp luật cho công nhân trong tình hình mới

Công đoàn đẩy mạnh tuyên truyền chính trị, pháp luật cho công nhân trong tình hình mới

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam kỳ vọng hội nghị quán triệt Chỉ thị 58 của Ban Bí thư sẽ thúc đẩy đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho công nhân, góp phần xây dựng giai cấp công nhân có ý thức chính trị, kỷ luật lao động và hiểu biết pháp luật.
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk đang trung nguồn lực để khởi công xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường trước ngày 30/6, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/9, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 460 tỷ đồng.
Tăng cường hợp tác quốc tế chăm sóc nạn nhân chất độc da cam tại Làng Hữu nghị Việt Nam

Tăng cường hợp tác quốc tế chăm sóc nạn nhân chất độc da cam tại Làng Hữu nghị Việt Nam

Sáng 31/3, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Hội nghị Ủy ban quốc tế lần thứ XIX về Làng Hữu nghị Việt Nam, các bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026–2027, thống nhất nhiều nội dung quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc, điều dưỡng và hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Đọc nhiều

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Khởi động dự án hơn 11,3 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp với Tổ chức Taiwan Fund for Children and Families (TFCF) cùng các sở, ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi động dự án “Vì sự phát triển toàn diện của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong các cơ sở giáo dục”.
Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Cơ hội tư vấn miễn phí cùng chuyên gia hàng đầu Nhật Bản trong điều trị ung thư

Trong bối cảnh ung thư ngày càng gia tăng và đòi hỏi các giải pháp điều trị tiên tiến, việc tiếp cận trực tiếp với chuyên gia quốc tế trở thành nhu cầu cấp thiết của nhiều bệnh nhân. Nhằm mang đến cơ hội này, Công ty Cổ phần Hợp tác Y tế Việt Nam Nhật Bản (VJIIC) tổ chức chương trình tư vấn bệnh miễn phí trong khuôn khổ Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 34, diễn ra ngày 6–7/5 tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam"

Ngày 31/3 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới và một số bài học kinh nghiệm với Việt Nam" nhằm phân tích kinh nghiệm quốc tế và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới. Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường

Đắk Lắk đang trung nguồn lực để khởi công xây dựng 295 nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp phòng, tránh lũ tại 34 xã, phường trước ngày 30/6, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 15/9, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 460 tỷ đồng.
Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc trở thành mô hình tiêu biểu của hợp tác quốc phòng về biên giới

Sáng 31/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị tổng kết Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng Biên giới Việt Nam-Trung Quốc lần thứ 10, diễn ra từ ngày 18-19/3 tại tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do Bộ trưởng Quốc phòng hai nước đồng chủ trì.
Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công chúng trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp về đất nước, con người Việt Nam.
Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Nhà giàn DK1/11 hỗ trợ cấp cứu ngư dân bị nạn

Ngày 30/3, Chỉ huy Nhà giàn DK1/11, Tiểu đoàn DK1, Vùng 2 Hải quân, cho biết đơn vị vừa hỗ trợ y tế ban đầu, đồng thời hướng dẫn chủ tàu cá tỉnh Gia Lai đưa bệnh nhân bị tai biến lên đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, tiếp tục điều trị.
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 17/3.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết phục vụ công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, từ ngày 13-16/3.
Phiên bản di động