CNN vừa công bố danh sách các món ăn có nước ngon nhất thế giới, theo bình chọn từ các chuyên gia ẩm thực. Một trong những món ăn đầu tiên được nhắc đến là Phở bò Việt Nam.
CNN giới thiệu về phát kiến bền vững của Việt Nam CNN giới thiệu về phát kiến bền vững của Việt Nam
Chiều ngày 4/12 và rạng sáng ngày 6/12, kênh CNN đã phát sóng chương trình mang tên Innovate về các sáng tạo đột phá đang được giới thiệu tại Triển lãm Thế giới EXPO 2020 Dubai. Đáng chú ý, Nhà Triển lãm Việt Nam với các sản phẩm hướng tới nền kinh tế tuần hoàn trong sản xuất cà phê đã chiếm một thời lượng đáng kể của phóng sự.
CNN: 'Vaccine sẽ không thể chữa khỏi nền kinh tế toàn cầu' CNN: 'Vaccine sẽ không thể chữa khỏi nền kinh tế toàn cầu'
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã yêu cầu các bang sẵn sàng phân phối vaccine COVID-19 vào cuối tháng 10. Công ty dược phẩm đa quốc gia của Mỹ Pfizer cho rằng, họ sẽ có đủ dữ liệu để yêu cầu Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ cấp phép cho loại vaccine tiềm năng của mình.

Cho tới nay, phở bò vẫn là phiên bản phở được yêu thích nhất, theo giới thiệu từ CNN. Phở bò thường có hai loại chính: bò chín và tái. Bò chín là những miếng thịt bò được luộc chín trong nước dùng, còn bò tái là những miếng thịt được thái mỏng, chần nhanh qua nước sôi. Sau đó, người bán sẽ xếp những lát thịt đó lên bánh phở, chan nước dùng và phục vụ thực khách.

Nước dùng phở bò của Việt Nam được ninh trong nhiều giờ với quế, hoa hồi và các loại gia vị có tính ấm khác để tạo nên hương thơm tuyệt vời cho món ăn này.

Phở bò Việt Nam lọt top món ăn có nước ngon nhất thế giới
CNN bình chọn phở bò là một trong những món ăn có nước ngon nhất thế giới.

Ngày nay, các quán ăn hay nhà hàng thường có trong thực đơn nhiều loại phở khác nhau nhưng theo Andrea Nguyễn, tác giả cuốn sách "The Pho Cookbook" thì phở bò là món phở nguyên bản nhất. Từ đầu những năm 1930, người Việt đã bắt đầu trần thịt bò tái trong nước dùng ăn cùng với bánh phở dẻo dai.

Phở bò cũng là loại phở phổ biến và được yêu thích nhất ở Việt Nam với các biến tấu như phở bò tái, chín, nạm gầu, ức, gân.

Bên cạnh món phở bò, CNN còn vinh danh Mì bò Lan Châu (Trung Quốc), Mohinga (Myanmar); Soto ayam (Indonesia); Súp Tom Yum (Thái Lan); Tonkotsu ramen (Nhật Bản); Gumbo (Mỹ); Harira (Morocco); Kharcho (Georgia)....

3 thành phố Việt Nam đạt danh hiệu 3 thành phố Việt Nam đạt danh hiệu "Thành phố du lịch sạch ASEAN"
Ba thành phố của Việt Nam là: Quy Nhơn (Bình Định), Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Huế (Thừa Thiên - Huế) đã vinh dự được nhận Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020.
Thị trưởng Busan (Hàn Quốc) yêu thích phở Việt Nam Thị trưởng Busan (Hàn Quốc) yêu thích phở Việt Nam
Trong buổi tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 25/11, Thị trưởng Thành phố Busan, ông Oh Keo-don cho biết mình rất yêu thích món phở của Việt Nam.

In bài viết

Truyền hình