Trong thời gian diễn ra Lễ hiến sinh (Lễ Kurban Bayram) của người Hồi giáo, phiến quân ở Syria tăng cường bắn phá hàng chục khu định cư trong hai ngày vừa qua, thực hiện các cuộc tấn công vào căn cứ Không quân Khmeimim của Nga cùng các vị trí của lực lượng Quân đội chính phủ Syria.    
Nổ động cơ tên lửa tại căn cứ quân sự Nga, 8 người thương vong Hàn Quốc tăng cường sức mạnh hải quân trước áp lực từ Trung Quốc Vận động sưu tầm, ủng hộ kỷ vật thời chiến liên quan đến các cựu binh Mỹ và Việt Nam

cac chien binh tang cuong tan cong vao can cu khong quan nga va luc luong quan chinh phu tai syria
Ảnh: Yandex.ru

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các hệ thống phòng không Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của các chiến binh vào căn cứ không quân Khmeimim – trụ sở hoạt động chính của Không quân Nga tại Syria.

Theo dữ liệu được công bố, 6 máy bay không người lái đã cố gắng tiếp cận căn cứ không quân Nga từ hướng tây bắc. Radar của các hệ thống phòng không Nga đã phát hiện và tiêu diệt máy bay không người lái của những kẻ khủng bố ở khoảng cách an toàn. Không có thiệt hại nào được ghi nhận đối với Không quân Nga. Hiện tại, căn cứ Khmeimim vẫn đang hoạt động bình thường.

Không chỉ thực hiện các cuộc tấn công vào căn cứ Không quân Nga tại Syria, trong hai ngày 10-11/8, những kẻ khủng bố còn tích cực tấn công vào các vị trí của lực lượng quân chính phủ Syria.

Trung tâm Hòa giải Nga của các bên tham chiến cho biết, các cuộc tấn công của phiến quân đã khiến 23 quân nhân Lực lượng quân đội Chính phủ Syria thiệt mạng, 7 người khác bị thương.

Tất cả các cuộc tấn công của các nhóm khủng bố đã bị đẩy lùi, các chiến binh đã phải chịu những tổn thất nặng nề, Trung tâm hòa giải Nga cho biết. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, hơn 20 cuộc tấn công vào đã được thực hiện nhắm vào các khu định cư địa phương, chủ yếu là ở các tỉnh Aleppo, Latakia và Hama.

Bất chấp hành động hung hăng của các nhóm khủng bố, quân đội Nga vẫn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ nhân đạo tại Cộng hòa Ả Rập Syria. Đặc biệt, tại các khu định cư ở thị trấn Salchiyah (tỉnh Deir ez-Zor) và Kirsana (tỉnh Latakia), 1000 gói thực phẩm với tổng trọng lượng 4,8 tấn đã được phân phối.

Được biết, căn cứ không quân Khmeimim đã được Syria cho các Lực lượng Vũ trang Nga thuê dài hạn. Trên lãnh thổ căn cứ Khmeimim, 5 khu phố đã được xây dựng với khoảng 1.400 nhà ở. Ngoài ra, Nga đã dựng nên 3 khu vực kĩ thuật để cất giữ các vũ khí hàng không, pháo-tên lửa và các thiết bị bọc thép. Một khách sạn, hai phòng tắm hơi, một khu mua sắm, một quán cà phê, ba căng tin, cũng như một trạm tiếp nhiên liệu cũng đã được xây dựng trong khu vực căn cứ.

cac chien binh tang cuong tan cong vao can cu khong quan nga va luc luong quan chinh phu tai syria Thêm 7 sĩ quan Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Việt Nam có kinh nghiệm, có khả năng và luôn sẵn sàng cho việc tham gia thúc đẩy giải quyết các vấn đề hòa bình, ...

cac chien binh tang cuong tan cong vao can cu khong quan nga va luc luong quan chinh phu tai syria Video: "Xe tăng bay" Nga dội mưa bom hủy diệt hầm ngầm phiến quân Syria

Đoạn video đăng tải trên DailyMail ghi lại cảnh tiêm kích Su-34 dội mưa bom tiêu diệt căn cứ của nhóm phiên quân được cho ...

cac chien binh tang cuong tan cong vao can cu khong quan nga va luc luong quan chinh phu tai syria Video: Xe tăng T-72 của Nga bất ngờ bị "bao vây" ở căn cứ quân sự Mỹ

Dường như mô hình xe tăng T-72 được sử dụng làm bia tập bắn cho xe tăng Mỹ, bởi trên thân nó có nhiều vết ...

In bài viết

Truyền hình