Phiến quân Syria trỗi dậy, điên cuồng tấn công căn cứ Nga
![]() |
| Ảnh: Yandex.ru |
Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các hệ thống phòng không Nga đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của các chiến binh vào căn cứ không quân Khmeimim – trụ sở hoạt động chính của Không quân Nga tại Syria.
Theo dữ liệu được công bố, 6 máy bay không người lái đã cố gắng tiếp cận căn cứ không quân Nga từ hướng tây bắc. Radar của các hệ thống phòng không Nga đã phát hiện và tiêu diệt máy bay không người lái của những kẻ khủng bố ở khoảng cách an toàn. Không có thiệt hại nào được ghi nhận đối với Không quân Nga. Hiện tại, căn cứ Khmeimim vẫn đang hoạt động bình thường.
Không chỉ thực hiện các cuộc tấn công vào căn cứ Không quân Nga tại Syria, trong hai ngày 10-11/8, những kẻ khủng bố còn tích cực tấn công vào các vị trí của lực lượng quân chính phủ Syria.
Trung tâm Hòa giải Nga của các bên tham chiến cho biết, các cuộc tấn công của phiến quân đã khiến 23 quân nhân Lực lượng quân đội Chính phủ Syria thiệt mạng, 7 người khác bị thương.
Tất cả các cuộc tấn công của các nhóm khủng bố đã bị đẩy lùi, các chiến binh đã phải chịu những tổn thất nặng nề, Trung tâm hòa giải Nga cho biết. Ngoài ra, Bộ Quốc phòng Nga thông báo, hơn 20 cuộc tấn công vào đã được thực hiện nhắm vào các khu định cư địa phương, chủ yếu là ở các tỉnh Aleppo, Latakia và Hama.
Bất chấp hành động hung hăng của các nhóm khủng bố, quân đội Nga vẫn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ nhân đạo tại Cộng hòa Ả Rập Syria. Đặc biệt, tại các khu định cư ở thị trấn Salchiyah (tỉnh Deir ez-Zor) và Kirsana (tỉnh Latakia), 1000 gói thực phẩm với tổng trọng lượng 4,8 tấn đã được phân phối.
Được biết, căn cứ không quân Khmeimim đã được Syria cho các Lực lượng Vũ trang Nga thuê dài hạn. Trên lãnh thổ căn cứ Khmeimim, 5 khu phố đã được xây dựng với khoảng 1.400 nhà ở. Ngoài ra, Nga đã dựng nên 3 khu vực kĩ thuật để cất giữ các vũ khí hàng không, pháo-tên lửa và các thiết bị bọc thép. Một khách sạn, hai phòng tắm hơi, một khu mua sắm, một quán cà phê, ba căng tin, cũng như một trạm tiếp nhiên liệu cũng đã được xây dựng trong khu vực căn cứ.
Việt Nam có kinh nghiệm, có khả năng và luôn sẵn sàng cho việc tham gia thúc đẩy giải quyết các vấn đề hòa bình, ... |
Đoạn video đăng tải trên DailyMail ghi lại cảnh tiêm kích Su-34 dội mưa bom tiêu diệt căn cứ của nhóm phiên quân được cho ... |
Dường như mô hình xe tăng T-72 được sử dụng làm bia tập bắn cho xe tăng Mỹ, bởi trên thân nó có nhiều vết ... |
Tin bài liên quan
Nga ồ ạt rải mưa bom bằng hơn 200 cuộc không kích, miền Trung Syria nóng như chảo lửa
Nga triển khai hệ thống trấn áp điện tử tại tại căn cứ không quân Tabka ở Syria
Chiến cơ Nga bay tầm cao dội bom như mưa ở Syria
Các tin bài khác
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp
Tin quốc tế ngày 21/11: Hé lộ kế hoạch hòa bình 28 điểm cho Ukraine; Campuchia - Thái Lan lập bản đồ cắm mốc biên giới tạm thời
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
Việt kiều Trần Bá Phúc: Nguyện là một "viên gạch hồng" góp phần đắp xây tầm vóc Việt
Đối ngoại nhân dân phải trực tiếp vun đắp "gắn kết chiến lược" Việt Nam - Lào
Sẽ tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhân dân thiết thực giữa Việt Nam - Thái Lan năm 2026
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Tuyên truyền - đòn bẩy thay đổi nhận thức người dân vùng biên
Già làng, trưởng bản, người có uy tín phát huy vai trò nòng cốt trong giảm nghèo
Vĩnh Long rà soát 100% tàu cá, siết chặt kiểm soát khai thác IUU
Multimedia
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam







