Vụ nổ động cơ tên lửa nhiên liệu lỏng vào hôm 8/8 xảy ra tại một căn cứ quân sự Nga thuộc thị trấn Nyonoksa, vùng Arkhangelsk, làm 2 người chết và 6 người khác bị thương, gây ra tình trạng gia tăng mức phóng xạ trong thời gian ngắn, khiến Vịnh Dvina trên Biển Trắng phải đóng cửa.
no dong co ten lua tai can cu quan su nga 8 nguoi thuong vong
Căn cứ quân sự Nga tại thị trấn Nyonoksa, thuộc vùng Arkhangelsk. Ảnh: AFP

Theo hãng tin DW, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vào hôm 8/8, vụ nổ động cơ tên lửa nhiên liệu lỏng trong khu vực thử nghiệm tên lửa đạn đạo và tàu ngầm tại một căn cứ quân sự Nga, thuộc vùng Arkhangelsk làm 2 người chết và 6 người khác bị thương. Tất cả các nạn nhân đều là chuyên gia và nhân viên Bộ Quốc phòng Nga.

Bà Ksenia Yudian, phát ngôn viên của chính quyền thành phố Severodskin, nơi gần căn cứ quân sự Nga nói trên chia sẻ “tình trạng gia tăng mức phóng xạ trong thời gian ngắn được ghi nhận lúc 12 giờ đêm tại thành phố Severodskin”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận mức phóng xạ sau vụ nổ đã trở lại bình thường, không gây nguy hại cho bầu không khí. Chính quyền vùng Arkhangelsk cũng cho biết không còn tình trạng nhiễm phóng xạ.

Hãng tin Reuters đưa tin, các nhà chức trách Nga cũng đã đóng cửa, ngăn không cho tàu bè di chuyển tới Vịnh Dvina trên Biển Trắng trong vòng một tháng.

Được biết, trước đó, một căn cứ quân sự khác của Nga tại vùng Siberia cũng xảy ra một vụ nổ vào hôm 5/8, làm 1 người chết, 13 người bị thương và làm 11.000 người sống xung quanh khu vực phải đi sơ tán.

In bài viết

Truyền hình