Hôm 3/12 vừa qua, phe ông Trump bất ngờ tung ra 1 clip và cho rằng đó là sự gian lận trắng trợn tại bang Georgia trong cuộc bầu cử Mỹ.
Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump
Ông Trump đi nước cờ hiếm thấy trong những nỗ lực sau cùng mong lật ngược kết quả bầu cử Ông Trump đi nước cờ hiếm thấy trong những nỗ lực sau cùng mong lật ngược kết quả bầu cử

Video cáo buộc gian lận bầu cử tại Georgia của ông Trump

(Nguồn clip: Reuters)

Nguồn tin trên Reuters cho hay, các quan chức ở bang Georgia khẳng định không xảy ra gian lận trong cuộc bầu cử Mỹ hồi tháng trước. Tuy nhiên đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump vừa trưng ra trước các thượng nghị sĩ bang một video gây sốc mà đội ngũ này cho rằng đó là sự gian lận trắng trợn

Video trích xuất từ camera giám sát an ninh bên trong một trung tâm kiểm phiếu tại nhà đa năng State Farm Arena ở TP Atlanta, cho thấy nhân viên ở đó lấy các vali phiếu bầu từ dưới một cái bàn và kiểm tính chúng. Điều đáng nói là những phiếu bầu này được kiểm tính rất lâu sau khi việc kiểm phiếu chính thức tạm dừng và nhân viên kiểm phiếu đã về nhà vào đêm bầu cử.

Đội ông Trump ước tính có vài ngàn phiếu bầu có thể đã được kiểm tính trong hai giờ, nơi không có ai khác xuất hiện tại đây.

Đoạn video đã gây ra sự náo động giữa các chuyên gia bảo thủ trên Twitter và bản thân ông Trump đã viết trên Twitter rằng “việc nhồi nhét lá phiếu rõ ràng dẫn tới chiến thắng dễ dàng tại bang này”. Theo PLO.

Một số người bên cánh hữu kêu gọi nghị sĩ Cộng hòa và Bộ Tư pháp điều tra tính xác thực của video. Chuyên gia Sebastian Gorka vốn ủng hộ ông Trump yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr xem xét cáo buộc này.

Tuy nhiên, ông Barr hôm 2-12 tuyên bố rằng Bộ Tư pháp vẫn chưa nhìn thấy gian lận trên quy mô có thể dẫn tới một kết quả khác của cuộc bầu cử.

Cũng trong ngày 3/12, tòa án tối cao của bang Wisconsin đã bác bỏ một vụ kiện bầu cử do đội ngũ pháp lý của ông Trump đệ trình nhằm tìm cách hủy bỏ chứng nhận kết quả bầu cử của bang, một tài liệu của tòa án tiết lộ.

Đội ngũ pháp ký của Trump đã đệ đơn kiện vào hôm 1/12, yêu cầu Tòa án Tối cao bang Wisconsin hủy bỏ khoảng 200.000 phiếu bầu mà Trump tin rằng đã được bầu bất hợp pháp. Theo kết quả bầu cử được xác nhận bởi chính quyền Wisconsin, Trump thua Biden khoảng 20.000 phiếu bầu tại bang này.

Cơ hội đảo chiều kết quả bầu cử của ông Trump đã dần khép lại Cơ hội đảo chiều kết quả bầu cử của ông Trump đã dần khép lại
Số tiền Tổng thống Trump quyên góp được để kiện cáo sau bầu cử là bao nhiêu? Số tiền Tổng thống Trump quyên góp được để kiện cáo sau bầu cử là bao nhiêu?
Ông Trump: Ông Trump: 'Nếu gian lận bầu cử là đúng, ông Biden không thể là Tổng thống'
In bài viết

Truyền hình