Trang chủ Quốc tế
14:09 | 03/12/2020 GMT+7

Ông Trump: 'Nếu gian lận bầu cử là đúng, ông Biden không thể là Tổng thống'

aa
Mới đây, Tổng thống Donald Trump đã đăng dòng trạng thái trên Facebook và Twitter cá nhân, một lần nữa cáo buộc rằng cuộc bầu cử tổng thống vào tháng trước đã bị gian lận và ngày càng nghiêm trọng.
Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện” Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện”
Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi

Tổng thống mô tả đây có thể là “bài phát biểu quan trọng nhất mà tôi từng thực hiện. Có rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra trong cuộc bầu cử".

Ông Trump: 'Nếu gian lận bầu cử là đúng, ông Biden không thể là Tổng thống'
Ông Trump: "Nếu gian lận bầu cử là đúng, Biden không thể là Tổng thống".

Ông lập luận rằng: "Nếu vụ gian lận bầu cử là đúng, Joe Biden không thể là tổng thống. Chúng ta đang nói về hàng trăm nghìn phiếu bầu. Chúng ta đang nói về những con số chưa từng thấy trước đây".

Nhấn mạnh vào nguyên nhân phải bầu cử qua email do đại dịch COVID-19, ông Trump cho rằng “Chúng ta từng có cái gọi là Ngày bầu cử. Bây giờ chúng ta có ngày, tuần và tháng bầu cử và rất nhiều điều tồi tệ đã xảy ra trong khoảng thời gian vô lý này”.

"Lừa đảo phiếu bầu qua thư là cách làm mới nhất trong nỗ lực 4 năm của họ nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2016. Nó giống như sống trong địa ngục", ông Trump lập luận.

Tổng thống đương nhiệm cũng thề rằng ông ấy sẽ quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử hiện đang bị "tấn công và bao vây phối hợp".

Twitter vẫn gắn dòng thông báo dưới tweet của ông Trump rằng "Tuyên bố về gian lận bầu cử này bị tranh chấp"; trong khi đó Facebook lưu ý rằng "Joe Biden là người chiến thắng dự kiến ​​trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ".

Bài phát biểu của Trump, được ghi lại trong Phòng Ngoại giao của Nhà Trắng, được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp William Barr nói trong một cuộc phỏng vấn với AP: "Sau các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp và FBI, cho đến nay, chúng tôi chưa thấy có gian lận quy mô trên kết quả trong cuộc bầu cử".

"Điều này xảy ra khi ngày càng có nhiều thành viên trong đảng của ông Trump đang chia rẽ dư luận sau những tuyên bố gian lận cử tri của ông ấy", vị này nói thêm.

Ông Trump quyết định không nhượng bộ Biden, 4 tuần sau khi Fox News, AP và các tổ chức tin tức khác dự đoán rằng cựu phó tổng thống sẽ giành đủ số phiếu đại cử tri để đánh bại Trump và trở thành tổng thống đắc cử.

Đội ngũ pháp lý của ông Trump đã đệ đơn kiện ở nhiều bang chiến trường quan trọng, với hy vọng trì hoãn việc công nhận kết quả cuộc bầu cử, nhưng các chiến thuật này đã không thành công cho đến nay. Các cuộc kiểm phiếu theo yêu cầu của ông Trump ở Georgia và Wisconsin, 2 trong số 6 bang chiến trường quan trọng mà ông Biden đã suýt thắng đối thủ, cho đến nay đã không thể thay đổi chiến thắng của Biden.

"Chúng tôi đã gặp trục trặc khi họ chuyển hàng nghìn phiếu bầu từ tôi sang Biden", ông Trump buộc tội trong cuộc trò chuyện với FOX Business vào Chủ nhật vừa qua.

Tuy nhiên, ông Trump dường như cũng thừa nhận rằng nỗ lực pháp lý của mình để lật ngược kết quả bầu cử "có thể" sẽ không đến được Tòa án Tối cao Mỹ, vốn là mục tiêu của nhóm pháp lý này.

Trong bài phát biểu của mình hôm qua, tổng thống nói rằng sẽ bảo vệ tính trung thực của cuộc bầu cử bằng cách đảm bảo mọi lá phiếu hợp pháp đều được kiểm và không có lá phiếu bất hợp pháp nào được tính. Ông nhấn mạnh rằng những nỗ lực này nhằm đảm bảo người Mỹ có thể tin tưởng vào cuộc bầu cử này và vào tất cả các cuộc bầu cử trong tương lai.

Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện” Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện”

Tổng thống Trump gọi cuộc bầu cử là một “thảm họa toàn diện”, nói rằng những lá phiếu gửi qua thư đã cho phép gian ...

Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định thắng cử trong tiệc chiêu đãi

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhắc lại rằng ông đã thắng trong cuộc bầu cử mà ông mô tả là “có gian lận”, mặc dù ...

Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra đặc vụ FBI liên quan nghi vấn Nga can thiệp cử Mỹ bổ nhiệm công tố viên đặc biệt điều tra đặc vụ FBI liên quan nghi vấn Nga can thiệp cử

Công tố viên đặc biệt John Durham sẽ điều tra xem các cơ quan lập pháp và các cơ quan tình báo Mỹ có phạm ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Mỹ cho phép quân đội kiểm soát đất công dọc biên giới với Mexico

Theo CNN, ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành một bản ghi nhớ yêu cầu các cơ quan liên bang trao quyền cho quân đội sử dụng và quản lý các khu đất công dọc theo biên giới Mỹ - Mexico nhằm phục vụ mục đích quân sự.
Tổng thống Trump ký sắc lệnh yêu cầu công dân chứng minh quốc tịch khi bỏ phiếu

Tổng thống Trump ký sắc lệnh yêu cầu công dân chứng minh quốc tịch khi bỏ phiếu

Tổng thống Trump vừa ký một sắc lệnh hành pháp yêu cầu công dân phải chứng minh quốc tịch để được đăng ký bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử liên bang.
Tổng thống Trump thu hồi quyền miễn trừ an ninh và tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Tổng thống Trump thu hồi quyền miễn trừ an ninh và tiếp cận thông tin mật của ông Biden

Thông báo trên mạng xã hội Truth Social ngày 7/2, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ thu hồi quyền miễn trừ an ninh và chấm dứt quyền tiếp cận thông tin tình báo của cựu Tổng thống Joe Biden, đánh dấu một bước đi mang tính đáp trả trong mối quan hệ giữa hai nhà lãnh đạo.

Các tin bài khác

CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”

CMG phát sóng phim tài liệu chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước”

Bộ phim tài liệu truyền hình chuyên đề “Không dừng một bước, không lùi nửa bước” do Ban Tuyên truyền của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc cùng Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) phối hợp sản xuất phát sóng trên kênh tổng hợp CCTV1 thuộc CMG từ ngày 11 - 14/1.
Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Tin quốc tế ngày 10/01: Thụy Sĩ tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy quán bar, Cựu Tổng thống Hàn Quốc đối mặt nguy cơ án tử hình

Thụy Sĩ tổ chức lễ tưởng niệm quốc gia các nạn nhân vụ cháy quán bar đêm giao thừa; Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đối mặt nguy cơ án tử hình hoặc tù chung thân; Mỹ cảnh báo Iran gặp “rắc rối lớn”, không loại trừ tấn công quân sự... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 10/01.
CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

CMG công bố video quảng bá “Chương trình Gala mừng Xuân năm 2026”

Đài Phát thanh – Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã công bố đoạn video quảng bá toàn cầu của Chương trình Gala mừng Xuân trên phạm vi toàn cầu, chính thức mở màn cho lễ hội đón Tết sắp diễn ra.

Đọc nhiều

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Kết nối các thế hệ cựu du học sinh, làm sâu sắc quan hệ Việt Nam - Vương quốc Anh

Ngày 15/01 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt - Anh phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam tại Anh (UKAV) tổ chức chương trình Gặp mặt Cựu du học sinh Anh cấp cao, với chủ đề “Quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Vương quốc Anh: Cơ hội và Khát vọng”. Sự kiện quy tụ đông đảo cựu du học sinh Việt Nam từng học tập tại Vương quốc Anh từ thập niên 1970 đến những năm 2000, cùng đại diện các cơ quan, tổ chức hai nước.
Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Học giả Thái Lan: Thành công phát triển của Việt Nam là hình mẫu đáng học hỏi

Theo TS. Thanyathip Sripana (chuyên gia nghiên cứu Việt Nam thuộc Đại học Chulalongkorn, cố vấn Hội hữu nghị Thái Lan -Việt Nam), quá trình phát triển của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã tạo nên một mô hình phát triển kinh tế - xã hội hiệu quả, là kinh nghiệm đáng tham khảo đối với nhiều quốc gia.
Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Các tổ chức nhân dân và bạn bè quốc tế tin tưởng Đại hội XIV mở ra giai đoạn phát triển mới của Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức hữu nghị, hiệp hội, nghị sĩ và bạn bè quốc tế đã gửi tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và các tổ chức thành viên thư, điện và thông điệp chúc mừng. Các thông điệp thể hiện sự tin cậy chính trị, ghi nhận những thành tựu phát triển nổi bật của Việt Nam trong 40 năm Đổi mới, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác với Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới.
Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Phát huy hơn nữa vai trò của hơn 6 triệu người Việt Nam ở nước ngoài

Trả lời với Tạp chí Thời Đại, ông Phạm Khánh Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Hương Việt tại Đức tin tưởng rằng với tinh thần đổi mới, đoàn kết và lấy người dân làm trung tâm, Đại hội XIV của Đảng sẽ tiếp tục khơi dậy sức mạnh Việt Nam trên toàn cầu, đưa đất nước vững bước trên con đường phát triển phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Quân và dân Trường Sa vững niềm tin tiền tiêu, hướng về Đại hội XIV của Đảng

Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIV, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Phiên bản di động