Những nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm lật ngược kết quả dường như đã bị dập tắt khi phần lớn những bang chiến địa quan trọng đều lần lượt chứng nhận kết quả bầu cử nghiêng về ông Biden.
Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện” Ông Trump gọi cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 là một “thảm họa toàn diện”
Phe ông Trump phản ứng Phe ông Trump phản ứng "ngay lập tức" với tuyên bố của Bộ Tư pháp về gian lận bầu cử

Ngày 2/12, khi Tổng thống Trump công bố một đoạn video mà ông cho là “bài phát biểu quan trọng nhất” từ trước đến nay, trong đó lặp lại các cáo buộc gian lận bầu cử, có vẻ như mọi thứ đã quá muộn. Tất nhiên, ông Trump khẳng định không phải vậy.

“Vẫn còn nhiều thời gian để xác định ai là người chiến thắng trong cuộc bầu cử. Và đó là những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện”, ông nói.

Cơ hội đảo chiều kết quả bầu cử của ông Trump đã dần khép lại
Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo về giá thuốc ở Nhà Trắng hôm 20/11. Ảnh: AFP

Tuy nhiên, theo nhiều nhận định, thực sự Tổng thống Trump không còn nhiều thời gian cho những nỗ lực pháp lý. Cụ thể là trong một tháng qua, ông Trump không thể cung cấp bất kỳ bằng chứng nào về những cáo buộc gian lận bầu cử của mình. Cơ hội lật ngược kết quả của Tổng thống Trump đang dần đóng lại khi các bang đã chứng nhận kết quả bầu cử và ông Biden có đủ số phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng.

Theo kế hoạch, vào ngày 14/12, các thành viên của Đại cử tri đoàn dự kiến sẽ họp để bỏ phiếu chính thức bầu ra tổng thống và phó tổng thống tiếp theo của Mỹ. Những phiếu đại cử tri sẽ tập hợp cùng với giấy xác nhận kết quả, những chứng nhận chính thức từ mỗi bang.

Cuộc bầu cử đã qua gần một tháng. Ông Biden có được số phiếu đại cử tri cần thiết để trở thành tổng thống và ngay cả khi có tranh cãi ở Washington khi những lá phiếu đó được kiểm, phiếu bầu của ông Biden sẽ được tính ở những bang mà ông Trump cáo buộc xảy ra gian lận.

Ông Trump sẽ làm gì trong quãng thời gian cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng? Ông Trump sẽ làm gì trong quãng thời gian cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng?
Bang Georgia kiểm phiếu bầu cử lại lần 2, ông Biden vẫn dẫn trước Bang Georgia kiểm phiếu bầu cử lại lần 2, ông Biden vẫn dẫn trước
In bài viết

Truyền hình