Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
14:04 | 16/05/2023 GMT+7

Phát triển năng lực của học sinh thông qua học tập dự án môn Địa lý tại trường Trung học Vinschool Ocean Park

aa
Trong giai đoạn các cuộc cải cách giáo dục ngày càng được áp dụng rộng rãi nhằm tái cơ cấu chương trình học, đổi mới kiến thức, song vẫn chủ trương duy trì nét đẹp trong văn hoá và hơn hết là giúp học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, có thể thấy, phương pháp giảng dạy thông qua học tập dự án (Project Based Learning) đã dần trở thành chiến lược tiếp cận giáo dục mới mẻ nhưng cũng không kém phần hiệu quả.
Vinschool trao học bổng kiến tạo năm thứ 2 cho 40 học sinh Vinschool trao học bổng kiến tạo năm thứ 2 cho 40 học sinh
Ngày 30/10/2022, Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức Lễ trao Học bổng Kiến tạo 2022 cho 40 học sinh lớp 8, 9 có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích nổi bật trên cả nước. Đây là đợt trao học bổng lần thứ 2, không chỉ bao gồm trợ cấp sinh hoạt mà đặc biệt, chương trình mang tới cho các em cơ hội tiếp cận với các chương trình giáo dục chuẩn quốc tế của Vinschool.
Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh
Trước yêu cầu đổi mới phương pháp dạy môn Lịch sử, hệ thống giáo dục Vinschool nói chung và ở trường Trung học Vinschool Ocean Park nói riêng đã tích cực chủ động đổi mới, tiên phong đi đầu trong đa dạng hóa các kênh thức dạy - học lịch sử, giúp học sinh có cái nhìn đa chiều, dễ tiếp nhận kiến thức và tăng hứng thú hơn với môn học vốn được coi là khó học hiện nay.

Hiểu được tính cấp thiết của vấn đề, bài báo cáo về “Phát triển năng lực của học sinh thông qua học tập dự án Địa lí tại Trường Trung học Vinschool Ocean Park” được biên soạn chỉn chu và cho ra đời trong bối cảnh nhiều học sinh còn đang xem nhẹ chiến lược dạy học của các bộ môn nói chung và môn Địa lí nói riêng, nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết cho quá trình phát triển lâu dài. Bên cạnh đó, kêu gọi cán bộ giáo viên đầu tư hơn vào các bài giảng cũng như chú trọng đến phương pháp dạy học theo dự án nhằm trang bị bộ kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu. Qua đây, ươm mầm những thế hệ học sinh có năng lực, phẩm chất để sống hạnh phúc, cống hiến cho cộng đồng.

Phát triển năng lực của học sinh thông qua học tập dự án môn Địa lý tại trường Trung học Vinschool Ocean Park

Giờ thảo luận dự án Địa lí của học sinh trường Trung học Vinschool Ocean Park - Hà Nội.

Là một trong những hệ thống giáo dục đi đầu trong phong trào đổi mới chương trình học tập nhằm định hướng thái độ, trang bị kỹ năng và kiến thức giúp học sinh phát triển toàn diện, Vinschool đang ngày càng khẳng định vị thế quan trọng trên hành trình nâng tầm chất lượng giảng dạy. Vinschool mang sứ mệnh ươm mầm tinh hoa, đào tạo học sinh trở thành những công dân có trách nhiệm, có hoài bão với đầy đủ phẩm chất và năng lực để sống hạnh phúc, thành công, góp phần tích cực xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế. Hệ thống giáo dục Vinschool đã rất thành công trong việc nuôi dưỡng tinh thần ham học hỏi của các Vinsers và ngay tại cơ sở Ocean Park điều này cũng đã được minh chứng rõ rệt qua sự hưởng ứng nhiệt tình của học sinh, đặc biệt là trong các dự án bộ môn.

Cụ thể, các dự án học tập đều sẽ trải qua 3 giai đoạn chính, bao gồm: Tổng quan chủ đề, Lên kế hoạch/Triển khai dự án và Thuyết trình/Báo cáo sản phẩm. Trong mỗi bước lớn nêu trên, học sinh sẽ được tham vấn kỹ càng bởi thầy cô giáo phụ trách về những nhiệm vụ nhỏ có trong mỗi giai đoạn. Cấu phần đầu tiên yêu cầu học sinh xác định được những thông tin cơ bản về dự án, tiếp theo đó là thực hành chia nhóm sao cho có sự khách quan về số lượng và cân bằng về năng lực tự nhiên của từng thành viên.

Phát triển năng lực của học sinh thông qua học tập dự án môn Địa lý tại trường Trung học Vinschool Ocean Park

Học sinh trường Trung học Vinschool Ocean Park (Hà Nội) rèn luyện kĩ năng tìm kiếm thông tin.

Thứ nhất, năng lực hợp tác thông qua hoạt động chủ yếu là lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ. Xuất phát điểm là từng cá nhân với lối tư duy khác biệt, song khi làm việc trong tập thể, học sinh cần dung hòa cái tôi của mình để cùng đi đến sự thống nhất. Từ việc phân chia công nhiệm vụ tùy thuộc vào thế mạnh của mỗi thành viên, phân bổ thời gian biểu hợp lý trong nhóm hay giao tiếp thế nào cho hiệu quả, các học sinh dần hình thành một khối đoàn kết, từ đó hỗ trợ nhau trong học tập…

Thứ hai, học sinh sẽ được trang bị năng lực ứng dụng công nghệ thông tin thông qua quá trình thực hiện sản phẩm dự án. Năng lực ứng dụng công nghệ được chia thành 3 nhóm kỹ năng cốt lõi như kĩ năng tìm kiếm, chọn lọc và xử lí thông tin; kĩ năng thiết kế slide, và kĩ năng làm video/tập san, bao gồm: Kĩ năng năng tìm kiếm, chọn lọc và xử lí thông tin: Việc xử lý và sắp xếp dữ liệu sao cho bài trình bày đáp ứng được hết yêu cầu về nội dung sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo tính khoa học sẽ giúp phần thuyết trình duy trì mạch xuyên suốt.

Kĩ năng thiết kế slide: Bên cạnh đó, năng lực ứng dụng công nghệ cũng được thể hiện phần nào qua kỹ năng thiết kế slide, điển hình như việc học sinh được khuyến khích sử dụng các phương tiện hỗ trợ như Canva, PowerPoint hay Google Slide để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Sở hữu công cụ trình chiếu ấn tượng cũng là một điểm cộng lớn cho sản phẩm dự án của các nhóm bởi lẽ điều này sẽ giúp người nghe dễ theo dõi, nắm bắt nội dung chính được truyền tải qua bài báo cáo. Kĩ năng làm video/tập san: dựa vào đặc thù của bộ môn Địa Lí, học sinh được thảo sức sáng tạo trong việc đa dạng hình thức trình bày như thiết kế tập san hay edit video. Càng đa dạng trong cách thức trình bày, học sinh sẽ càng được tối ưu hóa kỹ năng thiết kế tập san/video.

Thứ ba, cần có năng lực thuyết trình thông qua hoạt động báo cáo sản phẩm dự án. Đây là giai đoạn cuối cùng và cũng là cấu phần đánh giá kết quả của dự án, học sinh sẽ tiến hành báo cáo sản phẩm, qua đây giáo viên bộ môn sẽ nhìn vào quá trình tổng thể để đưa ra phản hồi mang tính xây dựng. Tại đây, học sinh có cơ hội phát triển thêm kỹ năng thuyết trình hiệu quả. Từ việc lên kịch bản, báo cáo và trả lời các câu hỏi phản biện của các bạn trong lớp, học sinh ngày càng được củng cố thêm sự tự tin, can đảm diễn thuyết trước đám đông.

Phát triển năng lực của học sinh thông qua học tập dự án môn Địa lý tại trường Trung học Vinschool Ocean Park

Học sinh trường Trung học Vinschool Ocean Park (Hà Nội) rèn kỹ năng thuyết trình trong giờ học Địa lí.

Bạn Nghiêm Ngọc Minh - học sinh lớp 7A5 chia sẻ sau quá trình học tập dự án môn Địa lí tại trường: “Được tham gia trực tiếp vào các công đoạn nhằm hoàn thiện sản phẩm nhóm, em cảm thấy bản thân hỏi học được nhiều, không chỉ dừng lại ở kiến thức trên giấy bút mà còn là những kỹ năng giúp cải thiện hiệu suất học tập. Ví dụ như kỹ năng quản lý thời khoá biểu dựa trên quỹ thời gian có hạn nhưng vẫn đảm bảo tiến độ chung. Hơn thế nữa, em còn có cơ hội trau dồi thêm kĩ năng tìm kiếm và xử lí thông tin thông qua việc nghiên cứu tại nhà. Ngoài ra, em đã được nâng cao hơn nữa kĩ năng thiết kế các slide, làm video trên các phần mềm. Em thấy rằng, dự án chính là bệ phóng quan trọng giúp học sinh học tập hiệu quả và phát triển bộ kỹ năng mềm thiết thực cho tương lai”.

Còn Cô giáo Nguyễn Thu Hằng - giáo viên bộ môn Địa lí chia sẻ về quá trình đồng hành cùng học sinh thực hiện các dự án Địa lí: “Trong thời đại 4.0, các con học sinh sẽ là những chủ nhân tương lai của nền kinh tế tri thức. Vì vậy, hành trang của các con không chỉ có kiến thức mà còn cần trau dồi những phẩm chất, năng lực cần thiết của một công dân toàn cầu. Khi triển khai các dự án học tập Địa lí, tôi nhận thấy, các con học sinh được làm chủ quá trình tìm kiếm thông tin, được hợp tác và cải thiện khả năng thuyết trình tự tin, lưu loát hơn. Đặc biệt, các con được nâng cao hơn nữa kĩ năng ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại trong quá trình thiết kế các sản phẩm. Tôi tin rằng, phương pháp học tập theo dự án sẽ tiếp tục được áp dụng rộng rãi trong nhiều giờ học Địa lí tiếp theo”.

Phát triển năng lực của học sinh thông qua học tập dự án môn Địa lý tại trường Trung học Vinschool Ocean Park
Cô và trò trường Trung học Vinschool Ocean Park (Hà Nội) trong giờ học Địa lí.

Như vậy, cả ba năng lực bao gồm hợp tác, ứng dụng công nghệ thông tin và thuyết trình không chỉ được áp dụng đối bộ môn Địa lí mà còn là những nền tảng không thể thiếu của một công dân toàn cầu trong nền kinh tế tri thức. Có lẽ cũng vì thế mà tôi tin rằng bộ năng lực trên cần được xem xét và áp dụng triệt để vào chương trình học chính quy nhằm tối ưu hóa các môn học.

Có thể thấy sự đổi mới trong phương án tiếp cận kiến thức là vô cùng cấp thiết, bởi lẽ điều này không chỉ góp phần xây dựng một hệ thống giáo dục vững mạnh mà còn là đưa đến cho học sinh cái nhìn toàn cảnh, vừa học vừa thực hành. Nhìn vào sự thay đổi rõ rệt trong tinh thần học tập và sản phẩm đầu ra của các Vinsers, có thể đi đến kết luân rằng việc áp dụng các chiến lược giảng dạy thông qua dự án đã và đang từng bước đạt được mục đích phát triển kỹ năng cho học sinh./.

Rhenus Air & Ocean tham gia Clean Cargo – chương trình toàn cầu về vận chuyển container bền vững Rhenus Air & Ocean tham gia Clean Cargo – chương trình toàn cầu về vận chuyển container bền vững
Rhenus Group – doanh nghiệp cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu thế giới đã chia sẻ thông tin cập nhật về các nỗ lực phát triển bền vững của mình, từ việc liên kết với Clean Cargo under Air & Ocean đến việc nhận được danh hiệu vàng về hoạt động bền vững trong năm 2022 của EcoVadis.
Vinschool công bố chương trình dự bị đại học NCUK - Vinschool Vinschool công bố chương trình dự bị đại học NCUK - Vinschool
Hệ thống giáo dục Vinschool và Tổ chức giáo dục NCUK (Vương quốc Anh) vừa chính thức ký kết hợp tác toàn diện triển khai Chương trình Dự bị Đại học NCUK – Vinschool. Chương trình mở ra cơ hội vào thẳng các trường Đại học danh giá trên thế giới với lộ trình tối ưu về thời gian và chi phí cho học sinh có định hướng du học
Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh
Trước yêu cầu đổi mới phương pháp dạy môn Lịch sử, hệ thống giáo dục Vinschool nói chung và ở trường Trung học Vinschool Ocean Park nói riêng đã tích cực chủ động đổi mới, tiên phong đi đầu trong đa dạng hóa các kênh thức dạy - học lịch sử, giúp học sinh có cái nhìn đa chiều, dễ tiếp nhận kiến thức và tăng hứng thú hơn với môn học vốn được coi là khó học hiện nay.
Đào Hà An
Nguồn:

Tin bài liên quan

VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ 152 suất học bổng cho sinh viên và học sinh tại Thừa Thiên Huế

VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ 152 suất học bổng cho sinh viên và học sinh tại Thừa Thiên Huế

Mới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiếp nhận hơn 668 triệu đồng do tổ chức VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ để cấp 152 suất học bổng cho các em sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Học sinh Mai Châu (Hòa Bình) nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng khí hậu

Học sinh Mai Châu (Hòa Bình) nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng khí hậu

Các bạn học sinh đến từ huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa với mong muốn được hóa thân thành những “anh hùng môi trường” để góp sức bảo vệ Trái đất và ngăn chặn khủng hoảng khí hậu.
HoREA: Các ngân hàng không hạ chuẩn nhưng nên “nới một chút” điều kiện vay vốn bất động sản

HoREA: Các ngân hàng không hạ chuẩn nhưng nên “nới một chút” điều kiện vay vốn bất động sản

HoREA cho rằng rất cần thiết phải đổi mới cách hiểu và vận dụng thực hiện của các ngân hàng thương mại theo hướng không hạ chuẩn nhưng cần nới một chút các điều kiện vay vốn để hỗ trợ, tạo điều kiện cho các chủ đầu tư dự án bất động sản, nhà ở thương mại, người mua nhà, nhà đầu tư được tiếp cận tín dụng thuận lợi hơn trong tình hình thị trường bất động sản vẫn còn đang rất khó khăn hiện nay.

Các tin bài khác

Những ngôi nhà ấm tình quân dân

Những ngôi nhà ấm tình quân dân

Những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thực hiện chương trình “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Khánh Hòa đã xây tặng hàng chục căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà đồng đội… cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, giúp các gia đình có nơi ở khang trang, ổn định cuộc sống.
Khủng hoảng khí hậu ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học tập của trẻ em gái

Khủng hoảng khí hậu ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc học tập của trẻ em gái

Mới đây, Plan International đã công bố nghiên cứu “Biến đổi khí hậu và Giáo dục cho Trẻ em gái: Các rào cản, Định kiến giới và Lộ trình tới Hồi phục” cho thấy khủng hoảng khí hậu gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với giáo dục cho trẻ em gái. Kết quả này tương quan với ước tính của Quỹ Malala rằng mỗi năm biến đổi khí hậu sẽ khiến ít nhất 12,5 triệu trẻ em gái ở 30 quốc gia dễ bị tổn thương bởi khí hậu phải dừng đến trường.
Hỗ trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Huế

Hỗ trợ khẩn cấp người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại Huế

Góp phần khắc phục hậu quả mưa lũ tại tỉnh Thừa Thiên - Huế, các tổ chức, đơn vị đã quyết định cứu trợ khẩn cấp bước đầu cho người dân bị ảnh hưởng.
Tổ chức Di cư quốc tế sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

Tổ chức Di cư quốc tế sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva mới đây đã có cuộc gặp làm việc với bà Amy Pope, tân Tổng giám đốc Tổ chức Di cư quốc tế (IOM).

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Quy định về việc xin cấp lại "sổ đỏ" khi bị mất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bị mất có được cấp lại không? Trình tự việc cấp lại được thực hiện như thế nào?
VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

VUFO thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023

Ngày 27/9, Hội đồng tuyển dụng công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) thông báo danh sách thí sinh và phòng thi viết Vòng 2 kỳ thi tuyển công chức năm 2023 của Cơ quan Thường trực VUFO.
Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Du khách đến Singapore được nhập cảnh không cần hộ chiếu từ năm 2024

Từ năm 2024, sân bay Changi của Singapore sẽ triển khai thủ tục nhập cảnh tự động, cho phép hành khách rời khỏi thành phố mà không cần hộ chiếu, chỉ sử dụng dữ liệu sinh trắc học.
Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Bộ tem Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris sắp được phát hành

Thông tin từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông, Vietnam Post sẽ chính thức phát hành bộ tem “Kỷ niệm 50 năm Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2023)” từ ngày 27/01/2023 đến ngày 31/12/2024.
Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Lễ khởi động dự án “Người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh”

Chiều 11/01/2023, tại Quảng trường 2/4, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Tập đoàn Vingroup phối hợp tổ chức Lễ Khởi động Dự án “Người dân Khánh Hoà nói tiếng Anh” với sự tham gia của hơn 2.000 học sinh, sinh viên và người dân trên địa bàn tỉnh.
Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Sẵn sàng đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc về ăn Tết

Trước động thái nới lỏng biện pháp phòng chống Covid của cơ quan chức năng Trung Quốc, UBND thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng phương án đón công dân về quê ăn Tết và du khách.
Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Việt Nam bản lĩnh và hòa hiếu

Phiên bản di động