Trang chủ Văn hóa - Du lịch Điểm đến
10:32 | 16/05/2023 GMT+7

Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh

aa
Trước yêu cầu đổi mới phương pháp dạy môn Lịch sử, hệ thống giáo dục Vinschool nói chung và ở trường Trung học Vinschool Ocean Park nói riêng đã tích cực chủ động đổi mới, tiên phong đi đầu trong đa dạng hóa các kênh thức dạy - học lịch sử, giúp học sinh có cái nhìn đa chiều, dễ tiếp nhận kiến thức và tăng hứng thú hơn với môn học vốn được coi là khó học hiện nay.
Khám phá Vịnh biển thiên đường Paradise Bay sắp khai trương tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown Khám phá Vịnh biển thiên đường Paradise Bay sắp khai trương tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown
Vinschool trao học bổng kiến tạo năm thứ 2 cho 40 học sinh Vinschool trao học bổng kiến tạo năm thứ 2 cho 40 học sinh
Vinschool công bố chương trình dự bị đại học NCUK - Vinschool Vinschool công bố chương trình dự bị đại học NCUK - Vinschool
Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh

Vinschool Ocean Park - môi trường giáo dục hiện đại mang đẳng cấp quốc tế là ngôi trường lí tưởng cho học sinh trên cả nước.

Với triết lý xây dựng một nền giáo dục toàn diện của Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, trong đó học sinh đóng vai trò là trung tâm của việc chiếm lĩnh, khai phá tri thức, với mỗi tiết học ở Vinschool sẽ giúp học sinh rèn luyện kiến thức và tư duy ứng dụng trong học tập cũng như vận dụng vào thực tiễn cuộc sống, để học sinh tự nhận thức, chủ động thích nghi và thành công trong thế giới luôn biến động của tương lai.

Cùng với chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên Lịch sử, thời gian qua, các thầy cô giáo tổ Khoa học Xã hội - Trường Trung học Vinschool Ocean Park đã tích cực đổi mới hình thức dạy và học môn Lịch sử thông qua phương pháp giáo dục trực quan, kết hợp với tổ chức các hoạt động nội khóa với ngoại khóa, tham quan tìm hiểu các địa danh, di tích lịch sử - văn hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội, từ đó giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ để môn học trở nên sống động, hấp dẫn với mỗi học sinh.

Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh
Học sinh Vinschool Ocean Park tái hiện lại hoạt cảnh về hình ảnh những cô gái thanh niên xung phong trong giờ học nội khóa môn Lịch sử dưới hình thức sân khấu hóa.

Ngay từ những tiết học trên lớp để học sinh ghi nhớ tốt hơn, mỗi giáo viên đã dày công truyền tải kiến thức lịch sử cho các em bằng video, hình ảnh, sơ đồ, biểu đồ, cho các em hóa thân vào các nhân vật lịch sử thông qua các dự án học tập lịch sử, các cuộc thi như Book Week, Hội Xuân, Vin Information… Qua các hoạt động này, học sinh đã rất hào hứng tương tác, vừa phát huy được tính tích cực, chủ động cũng như các kỹ năng về thuyết trình, khả năng diễn xuất, kỹ năng công nghệ thông tin trong học tập, từ đó giúp giáo viên kịp thời phát hiện ra những nhân tố tích cực tài năng để bồi dưỡng, trở thành những “hạt giống đỏ” trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp của quận/thành phố.

Năm 2020, Trường Trung học Vinschool Ocean Park thuộc Hệ thống giáo dục Vinschool (Tập đoàn VinGroup) chính thức đi vào hoạt động, nhưng ngay trong năm học đầu tiên, đội tuyển học sinh giỏi môn Lịch sử của nhà trường đã đạt được thành tích ấn tượng tại kỳ thi Olympic cấp cụm với 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh

Các giờ học ngoại khóa khám phá những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của dân tộc luôn được trường Trung học Vinschool Ocean Park chú trọng trong chương trình giảng dạy.

Bên cạnh đó, học Lịch sử qua các hoạt động thực tế, hoạt động ngoại khóa như tham quan, dã ngoại…đã và đang được đẩy mạnh trong các nhà trường. Khi học sinh được đến từng địa điểm, tận mắt quan sát, tìm hiểu, lắng nghe và tiếp nhận thông tin qua nhiều kênh thức, chắc chắn các em sẽ có cái nhìn toàn diện, nắm kiến thức nhanh và sâu hơn so với việc học thuần túy qua sách vở và các bài giảng khô cứng trên lớp.

Theo Thầy giáo Trương Văn Hiến - Tổ trưởng tổ Khoa học Xã hội của nhà trường cho biết: thời gian qua, tập thể các thầy cô dạy lịch sử của trường đã không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng linh hoạt, sáng tạo các hình thức tổ chức dạy học mới, tạo cho các em học sinh nhiều hơn những không gian trải nghiệm thực tế, ngoại khóa... cho học sinh tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh của Hà Nội. Từ những buổi ngoại khóa này, giúp các em biết trân trọng thành quả của người đi trước, sống yêu thương và có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội…khi giảng dạy Lịch sử, giáo viên cần giúp học sinh thấy rõ được mối liên hệ giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Từ đó, giúp các em biết tôn trọng lịch sử, ứng xử văn minh với quá khứ, có thể giải thích, cắt nghĩa được nhiều vấn đề ở hiện tại, có ý thức trách nhiệm hơn với tương lai của đất nước. Để môn Lịch sử hấp dẫn hơn, các thầy cô đã xâu chuỗi và liên hệ thực tế giúp học sinh cảm thấy gần gũi, hứng thú hơn khi học.

Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh

Các em học sinh học tập trải nghiệm ngoại khóa môn lịch sử đầy bổ ích tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia.

Mới đây, gần 500 em học sinh khối 6,7 của trường Trung học Vinschool Ocean Park đã có chuyến ngoại khóa học tập trải nghiệm nằm trong chương trình học tập môn Lịch sử và Việt Nam học tại các địa danh, di tích lịch sử của Làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây - Hà Nội), bảo tàng lịch sử quốc gia Hà Nội. Thông qua tiết học ngoại khóa và những câu chuyện lịch sử của các anh, chị hướng dẫn viên đã mang đến cho mỗi học sinh cái nhìn chân thực, khách quan về các địa danh và nhân vật lịch sử, những giá trị về văn hóa làng nghề, nghệ thuật kiến trúc của đình làng Việt thời xưa, giá trị của các hiện vật... Kết thúc các giờ học ngoại khóa, để tăng trách nhiệm và tinh thần chủ động tìm hiểu, ghi nhớ, lĩnh hội kiến thức của học học sinh, sau buổi thực tế trải nghiệm, mỗi em sẽ viết bài thu hoạch để lấy điểm đánh giá.

“Em mong muốn sẽ tăng cường các tiết học thực tế để chúng em có cơ hội được tiếp cận, học tập bằng trực quan. Kiến thức trong sách vở quan trọng nhưng kiến thức thu nhận được từ thực tế cũng rất hữu ích và luôn cần thiết” – Em Nguyễn Hà Linh, học sinh lớp 7 Trường Trung học Vinschool Ocean Park chia sẻ.

Vinschool Ocean Park: Đa dạng hóa các hình thức học tập lịch sử tạo hứng thú cho học sinh

Một giờ học tập trải nghiệm ngoại khóa môn lịch sử đầy ý nghĩa dành cho các con học sinh tại Bảo tàng lịch sử Quốc gia.

Với những thành tựu đạt được, đến nay, Vinschool đã khẳng định được vị thế tiên phong, dẫn đầu về đổi mới chương trình dạy học, triết lý giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông tại Việt Nam. Để có được vị thế trên, thì sự đổi mới về tư duy, phương pháp giảng dạy cũng như đa dạng hóa các hình thức học tập cho học sinh là một trong những chiếc chìa khóa “vàng” giúp cho nhà trường không ngừng lớn mạnh, xứng tầm là hệ thống giáo dục tư thục tuy tín hàng đầu của cả nước./.

Mỗi học sinh một thời khóa biểu và mô hình Mỗi học sinh một thời khóa biểu và mô hình "đại học thu nhỏ" ở bậc phổ thông tại Vinschool
Cơ hội bớt tín chỉ ngay từ lớp 11 bằng cách lựa chọn học các môn ở bậc đại học, tự xây dựng thời khóa biểu cá nhân hóa, có cố vấn học tập riêng… đó là những ưu thế của học sinh bậc phổ thông tại Vinschool trên hành trình chinh phục các trường đại học hàng đầu trong nước và trên thế giới.
"Đô thị giáo dục" Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire thỏa "cơn khát" của thị trường
Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire vẫn đang dẫn đầu thị trường phía Đông Hà Nội về lượt tìm kiếm và lượng giao dịch. Một trong những ưu thế vượt trội nên sức hút của dự án là sự xuất hiện của hệ thống các trường học đạt chất lượng quốc tế.
Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire bàn giao căn shophouse đầu tiên tới tay khách hàng Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire bàn giao căn shophouse đầu tiên tới tay khách hàng
Với tiến độ thi công thần tốc, chỉ sau hơn 4 tháng từ khi chính thức ra mắt dự án, căn shophouse đầu tiên thuộc phân khu Chà Là – Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire đã được chính thức bàn giao tới tay khách hàng vào sáng 5/9.
Yên Đan - Minh Nhi (Trường TH Vinschool Ocean Park – Hà Nội)
Nguồn:

Tin bài liên quan

VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ 152 suất học bổng cho sinh viên và học sinh tại Thừa Thiên Huế

VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ 152 suất học bổng cho sinh viên và học sinh tại Thừa Thiên Huế

Mới đây, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiếp nhận hơn 668 triệu đồng do tổ chức VESAF (Hoa Kỳ) tài trợ để cấp 152 suất học bổng cho các em sinh viên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Học sinh Mai Châu (Hòa Bình) nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng khí hậu

Học sinh Mai Châu (Hòa Bình) nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng khí hậu

Các bạn học sinh đến từ huyện Mai Châu (Hòa Bình) đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa với mong muốn được hóa thân thành những “anh hùng môi trường” để góp sức bảo vệ Trái đất và ngăn chặn khủng hoảng khí hậu.
Học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương vô địch Global Robotics Games 2023 tại Singapore

Học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương vô địch Global Robotics Games 2023 tại Singapore

Vượt qua 46 đội đến từ các nước tham gia tranh tài trong Cuộc thi Global Robotics Games 2023 tại Singapore, học sinh Trường Phổ thông Thái Bình Dương (TP Cần Thơ) đã xuất sắc giành giải vô địch về cho Việt Nam.

Các tin bài khác

Ẩm thực Việt Nam liên tục lọt top món ăn ngon nhất thế giới

Ẩm thực Việt Nam liên tục lọt top món ăn ngon nhất thế giới

Top những món có nước dùng từ thịt, món khai vị, món ăn sáng, món làm từ tôm… ngon nhất thế giới đều lần lượt được các chuyên trang ẩm thực nổi tiếng gọi tên các món ăn của Việt Nam.
Làng nghề Trường Sơn - Điểm đến mới của khách quốc tế

Làng nghề Trường Sơn - Điểm đến mới của khách quốc tế

Với không gian rộng mở, hội tụ nhiều nghề thủ công truyền thống, Làng nghề Trường Sơn (TP. Nha Trang, Khánh Hòa) đã trở thành điểm giới thiệu ngành nghề, văn hóa truyền thống của xứ Trầm Hương. Thời gian gần đây, nhiều đơn vị lữ hành đã đưa du khách quốc tế đến tham quan làng nghề, nhất là khách du lịch tàu biển.
Tái hiện không gian bánh dân gian và ẩm thực Nam Bộ gắn với lễ hội Ok Om Bok tại Trà Vinh

Tái hiện không gian bánh dân gian và ẩm thực Nam Bộ gắn với lễ hội Ok Om Bok tại Trà Vinh

Liên hoan ẩm thực Nam Bộ với chủ đề “Không gian bánh dân gian và ẩm thực Nam Bộ” là một trong những hoạt động chính gắn với lễ hội Ok Om Bok được khai mạc chiều 21/11, dự kiến kết thúc vào ngày 27/11.
UNESCO thông qua nghị quyết vinh danh Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

UNESCO thông qua nghị quyết vinh danh Hải thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Việc UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là một sự ghi nhận to lớn đối với những công lao, đóng góp, cống hiến của ông cho nền y học, văn học, văn hóa dân tộc Việt Nam cũng như thế giới.

Đọc nhiều

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023: Ngọ đại cát đại lợi làm gì cũng tốt

Tử vi hôm nay 12 con giáp 30/11/2023 tuổi Ngọ gặp được cục diện tam hợp nên được lòng mọi người, may mắn phú quý đều đầy đủ. Hôm nay là một ngày đại cát ...
Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Một học sinh có hoàn cảnh đặc biệt của Cần Thơ nhận học bổng học tập tại Thái Lan

Trung tâm Công tác xã hội TP Cần Thơ vừa tổ chức đoàn đưa em Nguyễn Hữu Huy (sinh năm 2010, quê ở Sóc Trăng), được ...
Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp: Ngọ đại cát đại lợi

Con số may mắn hôm nay 30/11/2023 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Ngọ có vận dụng được sự may mắn vào những con số trong hôm nay?
Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023: Ngày cuối tháng đầy biến động

Tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo 30/11/2023 sẽ là một ngày nhiều sự kiện xảy ra của cả 12 cung hoàng đạo. Cùng xem điều gì sẽ đến trong hôm nay nhé!
Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Nhiều hoạt động tuần tra chung giữa hải quân Việt Nam - Thái Lan

Tuần tra, thực hiện thủ tục chào nhau trên biển, luyện tập cờ tay, ánh đèn… là những hoạt động được triển khai trong chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 48 giữa hải quân Việt Nam và Thái Lan diễn ra trong 2 ngày 28-29/11.
Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Quảng Ninh: Hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS tham gia tìm hiểu về biển, đảo

Ngày 29/11, tại thị xã Quảng Yên, Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị thông tin tình hình biển, đảo năm 2023 cho hơn 200 giáo viên, cán bộ quản lý cấp THCS trên địa bàn tỉnh.
Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Hải quân Việt Nam và Thái Lan tuần tra chung thường niên lần thứ 48

Chiều 27/11, Hải quân Nhân dân Việt Nam đã rời quân cảng Vùng 5 lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng với Hải quân Hoàng gia Thái Lan.
hoc sinh mai chau hoa binh no luc ngan chan khung hoang khi hau
lan toa tinh yeu am nhac dan toc viet nam nhat ban
den hue tham lang nghe hoa giay thanh tien
gin giu nghe lam non la cua nguoi tay bac ha
nguoi dep belarus me man goi ga mang cut cua viet nam
da nang lop hoc tieng viet danh cho cac sinh vien lao thai lan tai chua tam bao
vua dau bep my christine ha huong dan tre khiem thi lam banh trung thu
Xin chờ trong giây lát...
Đội huỷ nổ bom mìn lưu động NPA/RENEW phá huỷ đạn pháo trả lại màu xanh cho đất
Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức thông tin về Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII
Hợp tác giáo dục mở ra nhiều cơ hội gắn kết thanh niên Việt Nam - Hoa Kỳ
Âm vang những giai điệu Nga
Cầm 200k ăn gì ở Việt Nam
Inoue Keiichi cover ca khúc Chúng ta của hiện tại - Sơn Tùng MTP
The Sydney Morning Herald: Bò cuốn lá lốt là món ăn “ngon nhất hành tinh”
Áo bà ba du lịch ngoại quốc
Gần 1000 sinh viên Việt Nam tham gia Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc
Làng hoa giấy Thanh Tiên - Huế
Nón lá cọ
Học sinh Hòa Bình chia sẻ cách đem lại "niềm vui" cho môi trường
Tik Tok Iryna Yang
Phiên bản di động