NBC News đưa tin, Dick Farrel - một phát thanh viên cánh hữu ở Florida và là người dẫn chương trình trên Newsmax TV, đã qua đời hôm 4/8 do Covid-19.
Báo Mỹ cảnh báo Ukraine sẽ bị Nga trừng phạt sau khi Nord Stream 2 hoàn thành Báo Mỹ cảnh báo Ukraine sẽ bị Nga trừng phạt sau khi Nord Stream 2 hoàn thành
Nga phản ứng gay gắt trước Thỏa thuận Đức - Mỹ về Nord Stream 2 Nga phản ứng gay gắt trước Thỏa thuận Đức - Mỹ về Nord Stream 2

"Với trái tim trĩu nặng, tôi chỉ có thể nói rằng điều này quá bất ngờ. Chúng tôi sẽ nhớ anh ấy", Kit Farley, cộng sự của Farrel, viết trên Facebook cá nhân.

Phát thanh viên Mỹ chết vì Covid-19 sau khi phản đối gay gắt vaccine
Dick Farrel trong một lần dẫn chương trình truyền hình. Ảnh: Dick Farrel Show/Youtube

Farrel từng là một trong những người phản đối gay gắt vaccine ngừa Covid-19, thường xuyên đăng các thông điệp bài vaccine lên mạng xã hội. Farrel cũng chống lại những tiếng nói ủng hộ vaccine như tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Mỹ, gọi ông là "kẻ nói dối". Tuy nhiên, sau khi nhiễm nCoV, bạn bè cho biết thái độ của Farrel về vaccine và Covid-19 đã thay đổi hoàn toàn.

"Covid-19 đã cướp đi một trong những người bạn thân thiết nhất của tôi. Anh ấy chính là lý do tôi đi tiêm vaccine. Anh ấy đã nhắn tin bảo tôi 'Hãy tiêm đi!'. Anh ấy nói virus này không phải trò đùa và rằng 'Tôi ước mình đã tiêm nó", Amy Leigh Hair, bạn của Farrel, viết trên Facebook.

Theo cáo phó, Farrel sinh ngày 18/1956 tại thành phố New York. Ông tốt nghiệp Đại học Queens trước khi theo đuổi sự nghiệp trong ngành phát thanh. Farrel ban đầu làm việc tại Long Island nhưng sau đó được mời dẫn cho chương trình buổi sáng của đài phát thanh WVIP ở Westchester, New York.

Ông cũng từng cộng tác với nhiều đài phát thanh tại Nam Florida như WIOD ở Miami, WPBR ở Palm Beach, WJUP FM ở Jupiter hay WFLN ở Arcadia. Farrel cũng từng là người dẫn chương trình cho kênh Newsmax.

Ông Farrel vốn là người ủng hộ trung thành với cựu Tổng thống Donald Trump. Ông từng dốc toàn lực vào các thuyết âm mưu gian lận bầu cử 2020 và cũng từng nhiều lần đặt câu hỏi về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19.

Farrel qua đời tại một bệnh viện ở quận West Palm Beach, bang Florida sau 3 tuần chống chọi với Covid-19.

Nga phản ứng gay gắt sau tuyên bố mới nhất của G7 Nga phản ứng gay gắt sau tuyên bố mới nhất của G7
Nga phản ứng gay gắt với cuộc tập trận quy mô Nga phản ứng gay gắt với cuộc tập trận quy mô "khủng" gần biên giới
In bài viết

Truyền hình