Theo kế hoạch, vào ngày Biden nhậm chức 20/1/2021, Trump sẽ di chuyển bằng trực thăng Marine One tới căn cứ không quân Andrews, lên chuyến bay Không lực Một cuối cùng dành cho ông và trở về Florida.
Mỹ từng bí mật mua 21 tiêm kích MiG-29 do Liên Xô sản xuất, tháo rời và vận chuyển bằng máy bay vận tải Mỹ từng bí mật mua 21 tiêm kích MiG-29 do Liên Xô sản xuất, tháo rời và vận chuyển bằng máy bay vận tải
Tòa liên bang cấp tốc xem xét yêu cầu kiểm tra pháp y hệ thống bỏ phiếu Dominion ở Georgia Tòa liên bang cấp tốc xem xét yêu cầu kiểm tra pháp y hệ thống bỏ phiếu Dominion ở Georgia

Phóng viên Alayna Treene của Axios dẫn các nguồn tin giấu tên ngày 6/12 cho biết, Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump đang thảo luận riêng với các trợ lý về việc tận dụng quyền lực của Tổng tư lệnh để tiến hành màn ra đi đầy kịch tính vào đúng ngày Joe Biden nhậm chức.

Ông Trump xem xét rời Nhà Trắng bằng chuyến bay Không lực Một cuối cùng
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

"Hành động này của Trump có thể tạo ra hai khoảnh khắc song song trên truyền hình: Một Tổng thống sắp mãn nhiệm phát biểu trước đám đông huyên náo trong nhà chứa máy bay, trong khi tân Tổng thống tuyên thệ nhậm chức trước những khán giả thực hiện giãn cách xã hội bên ngoài Đồi Capitol", Treene viết.

Theo kế hoạch, vào ngày Biden nhậm chức,, Trump sẽ di chuyển bằng trực thăng Marine One tới căn cứ không quân Andrews, lên chuyến bay Không lực Một cuối cùng dành cho ông và trở về Florida, tổ chức một cuộc vận động ở đây.

Tháng trước, Trump nói rằng ông sẽ rời nhiệm sở nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử Joe Biden, song lặp lại cáo buộc "gian lận lớn" trong kiểm phiếu và cam kết tiếp tục cuộc chiến pháp lý.

Khi được hỏi liệu có cân nhắc tái tranh cử năm 2024, Trump trả lời: "Tôi chưa muốn về chuyện năm 2024".

Hiện chiến dịch tranh cử của Trump chưa bình luận về thông tin trên.

Ông Trump sẽ làm gì trong quãng thời gian cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng? Ông Trump sẽ làm gì trong quãng thời gian cuối cùng trước khi rời Nhà Trắng?
Trong khi ông Trump đang nỗ lực Trong khi ông Trump đang nỗ lực "đấu tranh", nhóm pháp lý bất ngờ "lùi bước" ở một bang chủ chốt
In bài viết

Truyền hình