Một tòa phúc thẩm liên bang ở Georgia đã chấp thuận xem xét cấp tốc yêu cầu về việc kiểm tra của luật sư ủng hộ Tổng thống Trump -Bà Powell đối với các máy bỏ phiếu ở 3 hạt.
Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra Phe ông Trump công bố video bằng chứng gian lận bầu cử, quan chức bảo thủ tức tốc kêu gọi điều tra
Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ Bộ Tư pháp Mỹ điều tra luật sư của con rể ông Trump, nghi dính líu đến một vụ hối lộ

Cụ thể, bà Powell đã đệ đơn kiện vào tuần trước cáo buộc rằng các máy bỏ phiếu của Hệ thống bầu cử Dominion được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2020 ở Georgia là không an toàn và cho phép các đặc vụ nước ngoài can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ.

Tòa liên bang cấp tốc xem xét yêu cầu kiểm tra pháp y hệ thống bỏ phiếu Dominion ở Georgia
Luật sư Sidney Powell - người ủng hộ Tổng Trump. Ảnh: Getty

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Timothy Batten Sr. đã ban hành lệnh vào Chủ nhật 29/11, hạn chế các quan chức ở các hạt Cherokee, Cobb và Gwinnett của Georgia reset các máy bỏ phiếu của Hệ thống bầu cử Dominion liên quan vụ kiện.

“Lệnh cấm tạm thời này sẽ có hiệu lực trong 10 ngày, hoặc cho đến khi có lệnh mới của Tòa án, tùy điều kiện nào đến trước” - Thẩm phán Batten cho hay.

Được biết, bang Georgia đã gặp phải hàng loạt rắc rối liên quan đến bầu cử, vụ mới nhất đã khiến các quan chức bầu cử ở Hạt Fulton phải quét lại 12.000 lá phiếu. Chủ tịch Đảng Cộng hòa Georgia David Shafer đã thông báo tái kiểm phiếu một phần vào tối thứ Tư 2/12.

Trước đó, vào ngày 29/11, các quan chức bầu cử trong hạt nói họ phải tạm dừng cuộc kiểm phiếu sau khi một máy chủ di động Dominion gặp sự cố và một kỹ thuật viên phải đến khắc phục sự cố.

Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng Chính quyền Mỹ tiếp tục đưa 4 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách đen về quốc phòng
Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump Quan chức bầu cử Mỹ bị truy lùng ráo riết và đe dọa tính mạng sau tuyên bố của ông Trump
In bài viết

Truyền hình