Theo Tổng thống Trump, nếu tái đắc cử, trong 4 năm tới, ông sẽ biến Hoa Kỳ thành siêu cường sản xuất của thế giới và chúng tôi sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc vĩnh viễn.
Ông Trump bất ngờ bị hai đảng lên án vì Ông Trump bất ngờ bị hai đảng lên án vì "gieo hoài nghi" về kết quả bầu cử
Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao Tổng thống Trump chính thức thông báo bổ nhiệm Thẩm phán Tòa án Tối cao

Vừa qua, phát biểu trước những người ủng hộ mình ở bang Pennsylvania, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới, ở nhiệm kỳ mới ông sẽ chấm dứt sự phụ thuộc của nền kinh tế Mỹ vào Trung Quốc một cách dứt khoát và vĩnh viễn.

"Trong 4 năm tới, chúng tôi sẽ biến Hoa Kỳ thành siêu cường sản xuất của thế giới và chúng tôi sẽ chấm dứt sự phụ thuộc vào Trung Quốc, dứt khoát và vĩnh viễn", - ông Trump nói.

5725 tong thong trump
Tổng thống Donald Trump tiếp tục tung ra những đòn mang tính quyết định trong cuộc vận động tranh cử. Ảnh: RIA

Trước đó, đầu tháng 9, Bloomberg thông báo rằng Trung Quốc đang là phe chiến thắng trong cuộc chiến thương mại với Mỹ và dẫn trước Hoa Kỳ ở hầu hết các chỉ số quan trọng.

Theo một thăm dò của CNN công bố vào đầu tháng này cho thấy ông Trump nhận được 49% số phiếu ủng hộ của người Mỹ về các vấn đề kinh tế, cao hơn 48% của ông Biden.

Được biêt, trước đó, hồi tháng 8/2020, Tổng thống Donald Trump nói rằng nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống kế tiếp, ông sẵn sàng xem xét khả năng tách riêng nền kinh tế của Hoa Kỳ khỏi phụ thuộc Trung Quốc.

Cuộc đối đầu thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ bắt đầu vào tháng 7/2018. Sau đó, Washington đã áp thuế 25% đối với việc nhập khẩu 818 loại hàng hóa của Trung Quốc với tổng trị giá 34 tỉ USD mỗi năm. Bắc Kinh đã phản ánh các biện pháp này và cùng năm đó đã gửi yêu cầu tới Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) để tham vấn với Mỹ về các vấn đề thuế quan. Đồng thời, hai bên đưa ra các mức thuế mới đối với hàng hóa nhập khẩu.

Tới đầu năm 2020, các bên quyết định đi tới nhượng bộ lẫn nhau và ký kết giao kèo giai đoạn 1, khi đó Bắc Kinh đồng ý mua thêm nhiều hàng hóa Mỹ. Tuy nhiên, sau đó, phía Mỹ tố cáo Trung Quốc che giấu dữ liệu về sự lây lan dịch bệnh Covid-19 và từ chối ký kết thoả thuận giai đoạn 2.

Phe Cộng hòa bất ngờ thể hiện sự đoàn kết với Tổng thống Trump Phe Cộng hòa bất ngờ thể hiện sự đoàn kết với Tổng thống Trump
Ông Trump chế giễu đối thủ bầu cử Biden phẫu thuật thẩm mĩ Ông Trump chế giễu đối thủ bầu cử Biden phẫu thuật thẩm mĩ
In bài viết

Truyền hình