Sau tuyên bố của Tổng thống Trump, hiện vẫn chưa rõ "các trường hợp đặc biệt cần thiết" mà ông nói đến là những ai.
Ông Trump và nhiều quan chức cấp cao tại Nhà Trắng chuẩn bị được tiêm vaccine ngừa Covid-19 Ông Trump và nhiều quan chức cấp cao tại Nhà Trắng chuẩn bị được tiêm vaccine ngừa Covid-19
Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi

"Những người làm việc trong Nhà Trắng nên được tiêm vắc-xin muộn hơn, trừ những trường đặc biệt cần thiết. Tôi đã yêu cầu sự điều chỉnh này cần được thực hiện. Tôi cũng không có kế hoạch tiêm vắc-xin, nhưng vẫn mong được thực hiện nó vào thời điểm thích hợp. Xin cảm ơn!", ông Trump viết trên Twitter vào tối 13/12 (giờ Mỹ).

Ông Trump tuyên bố giới chức Nhà Trắng sẽ không phải những đối tượng đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19
Tổng thống Donald Trump lên chuyên cơ Không Lực Một ở Maryland ngày 12/12. Ảnh: Reuters

Theo Politico, đoạn tweet trên của Tổng thống Mỹ trái ngược với một ghi nhận trước đó trên tờ New York Times rằng, các quan chức hàng đầu của chính phủ Mỹ sẽ là những người đầu tiên được tiêm những liều vắc-xin Covid-19 mới được sản xuất.

Hiện vẫn chưa rõ "các trường hợp đặc biệt cần thiết" mà ông Trump nói đến là những ai. Politico nhận định, họ rất có thể là những nhân viên được xem là rất cần thiết để đảm bảo quá trình hoạt động liên tục của chính phủ Mỹ.

Được biết, hôm 13/12, lô vắc-xin Covid-19 đầu tiên được bảo quản trong kho đông lạnh của hãng Pfizer đã được phân phối đến các địa điểm khác nhau trên toàn nước Mỹ.

Quá trình tiêm chủng tại nước này dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào hôm 14/12.

Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây "không người"
Ông Trump có thể sẽ tới dinh thự ở Florida và không quay lại Nhà Trắng Ông Trump có thể sẽ tới dinh thự ở Florida và không quay lại Nhà Trắng
In bài viết

Truyền hình