Tổng thống Trump có kế hoạch ở lại dinh thự cuả ông tại Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida trong dịp Giáng sinh và Năm mới nhưng thông tin cung cấp cho các nhân viên cũng chỉ dừng lại ở đây.
Từng bị Trump chỉ trích gay gắt, hai nhà sản xuất vaccine Mỹ thẳng thừng từ chối họp dù Tổng thống đã có lời mời Từng bị Trump chỉ trích gay gắt, hai nhà sản xuất vaccine Mỹ thẳng thừng từ chối họp dù Tổng thống đã có lời mời
Ông Biden chỉ định cựu cố vấn Nhà Trắng dưới thời Obama là người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia Ông Biden chỉ định cựu cố vấn Nhà Trắng dưới thời Obama là người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia

Một số nguồn tin cho biết Tổng thống Trump có thể sẽ tới dinh thự của ông ở Florida nghỉ lễ và không quay lại Nhà Trắng nữa.

Được biết, nơi Tổng thống Trump quyết định sẽ dành những tuần cuối cùng của mình với vai trò là Tổng thống đã trở thành một vấn đề được bàn tán trong nội bộ Nhà Trắng khi một số cố vấn cho rằng ông Trump có thể sẽ rời Nhà Trắng vào kỳ nghỉ và không quay lại.

Ông Trump có thể sẽ tới dinh thự ở Florida và không quay lại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN

Các nguồn thạo tin cho biết, về việc này, Tổng thống Trump có kế hoạch ở lại dinh thự cuả ông tại Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida trong dịp Giáng sinh và Năm mới nhưng thông tin cung cấp cho các nhân viên cũng chỉ dừng lại ở đây.

Các quan chức cũng cảnh báo, các cuộc thảo luận về vấn đề trên có thể sẽ thay đổi và vẫn chưa có kế hoạch rõ ràng ở thời điểm hiện tại.

Các nguồn tin ở Mar-a-Lago và Washington đều cho biết hiện chưa có kế hoạch cụ thể nào trong lịch trình của tổng thống và phu nhân sau dịp Năm mới.

Giữa bối cảnh cuộc chiến pháp lý của Tổng thống Trump về kết quả bầu cử đang cạn dần thời gian, các nhân viên thừa nhận rằng Tổng thống Trump chưa có kế hoạch rõ ràng sau khi Đại Cử tri đoàn xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden vào ngày 14/12 tới.

Hôm 7/12, Tổng thống Trump không nói về việc liệu ông có tiếp tục nỗ lực thay đổi kết quả bầu cử 2020 thông qua cuộc chiến pháp lý hay không khi trao đổi với báo giới ở Phòng Bầu dục, song ông cũng không rút lại các cáo buộc về gian lận bầu cử.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đang cân nhắc một loạt các lệnh ân xá và các động thái khác trước khi rời nhiệm sở. Tuy nhiên, ông vẫn dành phần lớn thời gian trong những tuần qua để xem tin tức về quá trình chuyển giao và trao đổi với các cố vấn về những cáo buộc liên quan đến kết quả bầu cử.

Những gì Tổng thống Trump sẽ làm vào Ngày Nhậm chức (20/1/2021) vẫn đang là một câu hỏi mở.

Mỹ Mỹ "lần đầu nói thật" về tầm bắn hệ thống vũ khí PrSM của Lục quân
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật mở cửa đón dân Hong Kong Hạ viện Mỹ thông qua dự luật mở cửa đón dân Hong Kong
In bài viết

Truyền hình