Nhà Trắng sẽ được làm sạch sâu để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong vài giờ sau khi Tổng thống Donald Trump rời đi và trước khi chính quyền Biden chuyển tới.
Nước cờ cao tay của Trump: Nước cờ cao tay của Trump: "Cài cắm" người trung thành vào bộ máy liên bang, "khóa tay" chính quyền mới
Ông Trump phấn khích Ông Trump phấn khích "ăn mừng" sau khi được 17 bang tiếp sức trong hành trình theo đuổi kiện tụng

Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp (GSA) nói với tờ Politico hôm 9/12 rằng họ sẽ "làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng" các bề mặt mà nhóm của ông Donald Trump chạm vào trong những khoảnh khắc cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống - chẳng hạn như tay nắm cửa, công tắc đèn và đồ nội thất.

Nhà Trắng sẽ được tẩy trùng ngăn COVID-19 sau khi ông Trump rời đi
Tổng thống Trump. Ảnh: AFP

Theo một hợp đồng liên bang, một công ty sẽ được trả khoảng 30.000 USD để cung cấp "dịch vụ phun sương khử trùng" ngừa COVID-19 trong Nhà Trắng. Hợp đồng này dự kiến kéo dài trong 10 tháng.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) vào tháng 7 cho biết COVID-19 có thể tồn tại trên bề mặt bất cứ nơi nào trong khoảng thời gian từ vài giờ đến vài ngày. CDC cũng cảnh báo người Mỹ nên làm sạch và khử trùng các bề mặt có thể nhìn thấy bẩn để hạn chế sự lây lan của virus.

Theo các báo cáo, đã có hơn 40 thành viên trong đội ngũ ông Trump nhiễm COVID-19, trong đó có một vài trợ lý Nhà Trắng bao gồm Thư ký báo chí Kayleigh McEnany và một số trợ lý của Phó Tổng thống Mike Pence.

Hồi đầu tháng 10, ông Trump thông báo ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump nhiễm COVID-19. Ông Trump sau đó được đưa tới Trung tâm Y khoa Walter Reed để điều trị. Các bác sĩ ban đầu cho biết ông Trump sốt cao và mức ôxy trong máy giảm. Tình hình của ông sau đó bắt đầu cải thiện và được xuất viện sau vài ngày điều trị.

Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây Ông Biden nhiều khả năng sẽ phải tiếp quản Nhà Trắng trong tình cảnh khu Cánh Tây "không người"
Ông Trump có thể sẽ ban loạt lệnh ân xá trước khi rời ghế Tổng thống? Ông Trump có thể sẽ ban loạt lệnh ân xá trước khi rời ghế Tổng thống?
In bài viết

Truyền hình