Tổng thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Nhà Trắng, nếu đoàn đại cử tri chứng nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.
Tổng thống Trump: Tôi vẫn là đương kim tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi! Tổng thống Trump: Tôi vẫn là đương kim tổng thống Mỹ, đừng nói chuyện kiểu đó với tôi!
Ông Biden sẽ làm gì khi thừa kế máy chủ lưu trữ ghi âm các cuộc gọi của Tổng thống Trump? Ông Biden sẽ làm gì khi thừa kế máy chủ lưu trữ ghi âm các cuộc gọi của Tổng thống Trump?

Tối 27-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng chỉ có một cách duy nhất để ông Biden trở thành tổng thống Mỹ.

"Ông Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ta có thể chứng minh rằng 80 triệu phiếu bầu cho ông ta không có được nhờ gian lận hoặc bất hợp pháp.

Ông Trump tuyên bố cách duy nhất để ông Biden vào Nhà Trắng với tư cách tổng thống
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Khi bạn thấy những gì đã xảy ra ở TP Detroit, Atlanta, Philadelphia và Milwaukee, những nơi xuất hiện tình trạng gian lận cử tri một cách phổ biến, thì ông ta đang đối mặt với một vấn đề không thể giải quyết được" - ông Trump viết trên Twitter.

Tuy nhiên, Twitter ngay sau đó đã đánh dấu bài đăng của Tổng thống Trump có chứa thông tin gây tranh cãi về gian lận bầu cử.

Được biết, tuyên bố của Trump được đưa ra sau khi hồi đầu tuần, Tổng thống nói với truyền thông rằng ông chắc chắn sẽ rời Nhà Trắng nếu đoàn đại cử tri chứng nhận ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Ông cũng nói rằng nếu đoàn đại cử tri bỏ phiếu cho Biden, thì đó sẽ là một sai lầm.

Sau cuộc bầu cử ngày 3-11, các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ đã tuyên bố ứng viên đảng Dân chủ Biden là người chiến thắng, mặc dù ông Trump tuyên bố rằng chiến thắng sẽ thuộc về ông nếu cuộc bầu cử không bị gian lận.

Nhóm phụ trách chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump tiếp đó đã nộp đơn kiện lên tòa án, kiện kết quả bầu cử tại một số bang chiến trường quan trọng vì cho rằng đã có gian lận bầu cử diễn ra ở những bang này.

Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh Biden khẳng định sẽ không sử dụng Bộ Tư pháp như công cụ cá nhân để điều tra Trump và đồng minh
Tân Tổng thống Biden chuẩn bị đưa chính sách thời ông Trump vào dĩ vãng Tân Tổng thống Biden chuẩn bị đưa chính sách thời ông Trump vào dĩ vãng
In bài viết

Truyền hình