Tân Tổng thống Joe Biden và đội ngũ của ông sẽ sớm phải quyết định xem nên chia sẻ bản ghi các cuộc điện đàm giữa người tiền nhiệm là ông Trump với lãnh đạo nước ngoài cho một nhóm nhiều người hay duy trì việc phong tỏa các bản ghi này.
Hé lộ file ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng của cố Tổng thống Ba Lan trước khi tử nạn Hé lộ file ghi âm cuộc điện thoại cuối cùng của cố Tổng thống Ba Lan trước khi tử nạn
Tân Tổng thống Biden chuẩn bị đưa chính sách thời ông Trump vào dĩ vãng Tân Tổng thống Biden chuẩn bị đưa chính sách thời ông Trump vào dĩ vãng

Việc rò rỉ thông tin đã khiến các quan chức cuối cùng phải sử dụng một máy chủ bí mật để lưu trữ ghi âm các cuộc gọi giữa ông Trump với lãnh đạo của Saudi Arabia, Nga và Ukraine.

Ông Biden sẽ làm gì khi thừa kế máy chủ lưu trữ ghi âm các cuộc gọi của Tổng thống Trump?

Tổng thống đắc cử Joe Biden. Ảnh: AP

Tổng thống đắc cử Joe Biden và đội ngũ của ông sẽ sớm phải quyết định xem nên chia sẻ bản ghi các cuộc điện đàm giữa tổng thống với lãnh đạo nước ngoài cho một nhóm nhiều người, hay duy trì việc phong tỏa các bản ghi này cũng như một số thông tin nhạy cảm khác mà chính quyền ông Trump áp đặt vì lo ngại rò rỉ.

Một người thân cận với nhóm chuyển giao của ông Biden nói với CNN rằng, chưa có quyết định nào về cách xử lý những tài liệu nhạy cảm này khi ông nhậm chức vào tháng 1 tới. Có khả năng họ sẽ duy trì cách tiếp cận của chính quyền Trump đối với những thông tin như vậy, ít nhất là lúc đầu.

Trong khi đó, Jake Sullivan - đề cử cố vấn an ninh quốc gia của ông Biden, có thể sẽ đưa ra đánh giá về nhu cầu bảo mật thông tin.

Một quan chức cấp cao cho hay đội ngũ của ông Biden sẽ được cấp quyền truy cập vào một máy chủ bí mật chứa thông tin nhạy cảm liên quan đến các cuộc trò chuyện gây tranh cãi của Tổng thống Trump với các lãnh đạo nước ngoài.

Chính quyền ông Trump cũng được cho là sẵn sàng chia sẻ bất kỳ thông tin nào họ nghĩ là liên quan đến quá trình ra quyết định trong tương lai.

Ông Joe Biden lật lại chính sách Ông Joe Biden lật lại chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump
Ông Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ” Ông Trump tuyên bố sẽ chứng minh cuộc đua vào Nhà Trắng là “cuộc bầu cử tham nhũng nhất lịch sử chính trị Mỹ”
In bài viết

Truyền hình